Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Xem tử vi tuổi Mùi mới nhất

Photo of author

Người tuổi Mùi thường có tính cách ôn hòa, hiền lành, dễ gần. Họ là những người sống tình cảm, coi trọng gia đình và bạn bè. Người tuổi Mùi cũng rất chu đáo, biết quan tâm đến người khác. Họ thường sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Cùng xem tử vi tuổi Mùi mới nhất với 35express nhé!

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Người tuổi Mùi, cầm tinh con Dê, là những người sinh năm Âm lịch 1955, 1967, 1979, 1991 và 2003. Trong văn hóa Trung Hoa, Dê là loài vật tượng trưng cho sự hiền lành, ôn hòa, chu đáo và tinh tế. Những người tuổi Mùi cũng mang những đặc điểm này trong tính cách của mình.

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Sau đây là bảng thông tin các năm sinh tương ứng với tuổi Mùi:

TuổiNăm sinhMệnh
Ất Mùi1955Kim
Ất Mùi2015Kim
Đinh Mùi1907Thủy
Đinh Mùi1967Thủy
Kỷ Mùi1919Hỏa
Kỷ Mùi1979Hỏa
Tân Mùi1931Thổ
Tân Mùi1991Thổ
Quý Mùi1943Mộc
Quý Mùi2003Mộc

Luận giải tử vi tuổi Mùi trong các lĩnh vực

Công danh sự nghiệp

Bản mệnh trong năm nay dự kiến sẽ đạt thành công đối với mọi nhiệm vụ, mang lại sự hài lòng cho lãnh đạo. Đầu óc tỉnh táo và minh mẫn sẽ là chìa khóa quan trọng cho sự thành công, đem đến nhiều cơ hội thăng tiến và có khả năng được bổ nhiệm vào vị trí cao cấp hơn. Tuy nhiên, cần phải duy trì sự cầu tiến và tránh tình trạng chủ quan, không bao giờ quên giữ vững tinh thần đối đầu trước những thách thức.

Tài lộc

Tử vi năm 2024 cho tuổi Mùi tiên đoán một túi tiền đầy ắp, không phụ thuộc vào lĩnh vực công việc. Những hợp đồng lợi nhuận đã được kí kết sẽ đem lại thu nhập khả quan. Ngay cả đối với người làm công ăn lương, cơ hội tăng thu nhập từ thưởng, hoa hồng và tăng lương cũng tăng cao. Tổng thể, tình hình tài chính mở đầu năm nay với tín hiệu tích cực.

Tình duyên gia đạo

Sao Hồng Loan đang chiếu sáng lên mảng tình cảm của bạn, tạo nên những mối quan hệ đẹp đẽ. Đối với người độc thân, có triển vọng nhanh chóng tìm thấy nửa kia phù hợp, tình cảm bền chặt. Còn những người đã kết hôn, gia đình hòa thuận và hạnh phúc.

Luận giải tử vi tuổi Mùi trong các lĩnh vực

Sức khỏe

Sức khỏe của người tuổi Mùi trong năm nay được dự báo sẽ khá tốt nhờ lối sống đầy đủ về vật chất và tinh thần. Việc duy trì chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe, không lo lắng về bệnh tật.

Cách lấy lá số tử vi tuổi Mùi năm 2024

Bạn muốn hiểu rõ về vận mệnh của mình trong năm 2024 để xây dựng kế hoạch và hướng đi đúng đắn cho cuộc sống? Hãy bấm vào đây để cùng 35express nhận lá số tử vi tuổi Mùi năm 2024 một cách hoàn toàn miễn phí!

Xem lá số tử vi tuổi Mùi 2024 giúp bạn dự báo tương lai và vận hạn theo từng tháng. Bằng cách lấy lá số tử vi dựa trên ngày tháng năm sinh, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng về vận mệnh cá nhân.

Lưu ý: Lá số tử vi tuổi Mùi năm 2024 chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn tránh những điều không nên làm và thúc đẩy những điều tích cực, giúp cuộc sống trở nên may mắn và suôn sẻ hơn.

Tuổi Mùi hợp tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Việc tìm kiếm tuổi phù hợp với tuổi Mùi không chỉ mang lại những mối quan hệ tích cực mà còn có thể đóng góp vào sự thành công và hạnh phúc trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Trong phong thủy, người ta thường dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các con giáp để luận đoán về tình duyên, hôn nhân, làm ăn, kinh doanh,…

Tuổi Mùi hợp với các tuổi:

 • Tuổi Ngọ: Ngọ – Mùi – Dậu là tam hợp, tức là ba tuổi này hợp nhau cả về tình duyên, hôn nhân và làm ăn. Người tuổi Mùi và tuổi Ngọ có tính cách tương đồng, đều là những người hiền lành, ôn hòa, dễ gần. Họ có thể thấu hiểu và cảm thông cho nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển.
 • Tuổi Mão: Mão – Mùi – Hợi là tam hợp, cũng là một mối quan hệ tương sinh, tương hợp tốt đẹp. Người tuổi Mùi và tuổi Mão đều có tính cách dịu dàng, tinh tế, biết quan tâm đến người khác. Họ có thể tạo nên một gia đình hạnh phúc, viên mãn.
 • Tuổi Hợi: Hợi – Mùi – Mão là tam hợp, cũng là một mối quan hệ tương sinh, tương hợp tốt đẹp. Người tuổi Mùi và tuổi Hợi đều có tính cách hòa đồng, dễ gần. Họ có thể cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.
Tuổi Mùi hợp tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Tuổi Mùi khắc với các tuổi

Thường thì, người ta thường sử dụng quy tắc tam hợp và tứ hành xung để xem xét sự hợp hay không hợp giữa các con giáp. Tứ hành xung bao gồm các nhóm con giáp xung khắc nhau, được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 con giáp xung khắc. Trong đó, Tuổi Ngọ thuộc vào nhóm tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu và Mùi. Do đó, người tuổi Mùi sẽ có mối xung khắc với người tuổi Thìn, Sửu và Tuất.

TuổiMối quan hệTính cách hợp nhau
Tuổi NgọTam hợpHiền lành, ôn hòa, dễ gần
Tuổi MãoTam hợpDịu dàng, tinh tế, quan tâm đến người khác
Tuổi HợiTam hợpHòa đồng, dễ gần
Tuổi ThìnXung khắcMối quan hệ khó khăn, xung đột tính cách
Tuổi SửuXung khắcMối quan hệ không suôn sẻ, khó hiểu nhau
Tuổi TuấtXung khắcKhó hiểu nhau, mối quan hệ không thể mở rộng

Tuổi Mùi hợp màu gì, hướng nào?

Bên cạnh những đặc điểm tính cách riêng biệt, màu sắc và hướng phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tính cách, sự thuận lợi và suôn sẻ trong công việc và cuộc sống của những người tuổi Mùi. Dưới đây là bảng trình bày thông tin về mối quan hệ giữa các tuổi Mùi và màu sắc phong thủy:

Tuổi MùiMàu Sắc HợpMàu Sắc Tương SinhMàu Sắc Tương TrợMàu Sắc Tương Khắc
Tuổi Ất MùiMàu Vàng, Màu Nâu Đất, Trắng
Tuổi Qúy MùiMàu Đen, Màu Xanh Dương, Xanh Lá Cây
Tuổi Đinh MùiMàu Trắng, XámMàu Xanh Lam, ĐenMàu Vàng, Nâu Đất
Tuổi Kỷ MùiMàu Đỏ, Cam, Tím Nhạt, Xanh Lá CâyMàu Đen, Xám, Xanh Biển, Màu Vàng, Nâu Đất
Tuổi Tân MùiMàu Vàng Nhạt, Màu Nâu, Hồng, Cam, Tím, Nâu Đất, Vàng Sẫm


Theo phong thủy Bát trạch, người tuổi Mùi được chia thành hai nhóm:

 • Nhóm Đông tứ mệnh: bao gồm các tuổi Ất Mùi, Kỷ Mùi và Tân Mùi.
 • Nhóm Tây tứ mệnh: bao gồm các tuổi Đinh Mùi và Quý Mùi.

Người tuổi Mùi thuộc Đông tứ mệnh hợp với các hướng sau:

 • Sinh khí: Đông Nam
 • Thiên y: Nam
 • Diên niên: Bắc
 • Phục vị: Đông

Người tuổi Mùi thuộc Tây tứ mệnh hợp với các hướng sau:

 • Sinh khí: Tây Bắc
 • Thiên y: Đông Bắc
 • Diên niên: Tây
 • Phục vị: Tây Nam

Theo quan niệm của phong thủy, hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bàn thờ,… hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Ví dụ, người tuổi Đinh Mùi thuộc Tây tứ mệnh, nên hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bàn thờ,… nên là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

Tuổi Mùi hợp màu gì, hướng nào?

Dưới đây là bảng trình bày thông tin về hướng phù hợp với người tuổi Mùi trong các nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh:

Nhóm Tử Vi Đông Tứ MệnhHướng Phù Hợp
Ất MùiSinh khí: Đông Nam
Kỷ MùiThiên y: Nam
Tân MùiDiên niên: Bắc
Phục vị: Đông
Nhóm Tử Vi Tây Tứ MệnhHướng Phù Hợp
Đinh MùiSinh khí: Tây Bắc
Quý MùiThiên y: Đông Bắc
Diên niên: Tây
Phục vị: Tây Nam

Lưu ý rằng thông tin trên liên quan đến quan điểm phong thủy và không có cơ sở khoa học chứng minh. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bàn thờ,… còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như địa hình, địa thế,…

35express đã chia sẻ đầy đủ thông tin về tuổi Mùi từ năm sinh đến sự tương hợp với các tuổi khác, màu sắc phù hợp và năm sinh tương ứng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn áp dụng một cách hiệu quả, để chào đón một năm mới may mắn, rực rỡ! Đừng quên theo dõi 35express để cập nhật nhiều thông tin thú vị về phong thủy nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

 • Rating