Tuổi tý sinh năm bao nhiêu? Xem tử vi tuổi tý mới nhất

Photo of author

Tuổi Tý là con giáp đầu tiên trong vòng lặp 12 con giáp theo Âm lịch. Người tuổi Tý thường được mô tả là người linh hoạt, nhanh nhẹn và có tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ. Trong năm Giáp Thìn 2024, những người tuổi Tý sẽ thắng lợi rực rỡ trong cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Cùng theo dõi bài viết này với 35express để xem tử vi tuổi tý mới nhất nhé!

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Mặc dù cùng thuộc về giáp Tý, nhưng người tuổi Tý sẽ mang những đặc điểm và tính cách khác nhau, tùy thuộc vào năm sinh của họ. Điều này là do sự kết hợp của thiên can và địa chi trong ngũ hành. Thiên can là yếu tố quyết định đến tính cách và vận mệnh chung của một người, trong khi địa chi lại ảnh hưởng đến các khía cạnh cụ thể hơn trong cuộc sống, chẳng hạn như sự nghiệp, tài lộc, tình duyên,… Cụ thể như sau:

NĂM SINHTUỔIMỆNH 
1960Canh TýThổ
1972Nhâm TýMộc
1984Giáp TýKim
1996Bính TýThủy
2008Mạo TýHỏa

Tuổi Canh Tý 1960

Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ. Tuổi này mang đến sự ổn định, đáng tin cậy và kiên nhẫn . Đồng thời, họ có tinh thần làm việc chăm chỉ và cố gắng để đạt được mục tiêu. Canh Tý 1960 cũng thể hiện tính cách thích chăm sóc muốn bảo vệ và sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cuộc sống.

Tuổi Nhâm Tý 1972

Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành. Tuổi này mang đến sự sáng tạo, linh hoạt và nhạy bén. Người tuổi Nhâm Tý thường có khả năng thích ứng với môi trường xung quanh một cách linh hoạt, thông minh, nhạy bén giải quyết các vấn đề.

Tuổi Giáp Tý 1984

Trong ngũ hành tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim với sự quyết tâm cao, tính sáng tạo và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ. Người tuổi này thường dễ dàng đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống nhờ tính cách kiên nhẫn và quyết đoán của bản thân.

Tuổi Bính Tý 1996

Người Bính Tý sinh năm 1996 trong ngũ hành thuộc mệnh Thủy, là những người có tính cách linh hoạt và sáng tạo cao. Người tuổi này sở hữu một sức mạnh đặc biệt, có thể thích ứng và tìm ra giải pháp dễ dàng trong mọi tình huống. Bên cạnh, khả năng nhạy bén, người Bính Tý 1996 còn nổi bật với trực giác cao và sống tình cảm.

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mậu Tý 2008

Trong ngũ hành sinh năm 2008, tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành là những người có sự nhiệt huyết, sáng tạo và năng động. Đa số những người tuổi Mậu Tý năm 2008 đều sẵn sàng đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống và tinh thần quyết tâm cao. Mậu Tý 2008 cũng có khả năng thích ứng linh hoạt và tìm ra cách giải quyết đặc biệt khi gặp phải các tình huống khó khăn.

Luận giải tử vi tuổi Tý năm 2024 trong các lĩnh vực

Sự nghiệp công danh

Bước sang năm 2024, cánh cửa của sự nghiệp mở rộng cho những người tuổi Tý, tạo ra nhiều cơ hội mới để họ có thể bứt phá. Mặc dù vẫn đối mặt với những thách thức, nhưng nếu biết linh hoạt điều chỉnh, lắng nghe và tận dụng những cơ hội trước mắt, họ có thể xử lý mọi tình huống một cách mạnh mẽ và hiệu quả. Hãy tận dụng những ưu điểm xuất sắc của mệnh Tý, như sự chăm chỉ, khôn ngoan và nhanh nhẹn, để linh hoạt thích ứng với sự biến động nhiều trong năm nay. Điều này sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Tài lộc

Với sự chiếu mệnh tích cực từ Thiên Tài và Thực Thần, diễn biến tài lộc trong năm nay đưa đến nhiều dấu hiệu tích cực cho những người tuổi Tý. Khả năng kiếm tiền của bản mệnh này diễn ra suôn sẻ, được hỗ trợ đắc lực từ người xung quanh, giúp công việc kinh doanh có được kết quả lợi nhuận cao. Tuy nhiên, tâm trạng thất thường cũng là điều cần lưu ý. Tránh tỏ ra nóng nảy và cáu kỉnh vì những vấn đề nhỏ, để không làm ảnh hưởng đến các mối hợp tác hiện tại đang mang lại lợi ích cho bạn.

Để bảo vệ tài lộc của mình, quan trọng nhất là phải thể hiện sự mềm mỏng và khéo léo trong giao tiếp. Điều này giúp hạn chế tối đa các xung đột không cần thiết, những mâu thuẫn có thể ảnh hưởng đến sự thuận lợi trong vấn đề tài chính.

Gia đạo tình duyên

Trên phương diện tình cảm gia đình, mọi thứ dường như êm đềm và không gặp phải những biến động lớn. Quan hệ vợ chồng của những người tuổi Tý trong năm 2024 diễn ra hòa thuận đât chính là tín hiệu đáng mừng.

Đối với những người độc thân, năm nay hứa hẹn mang đến những cơ hội mới trong tình cảm, do sức hút của họ tăng lên. Tuy nhiên, vẫn cần phải cẩn trọng để tránh những rủi ro và đảm bảo không bị lừa dối trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc tình cảm.

Sức khỏe

Năm 2024, tam tai của người tuổi Tý vẫn chưa hết và sự hiện diện của Bạch Hổ và Ngũ Quỷ sẽ mang đến những vấn đề cho sức khỏe của người tuổi Tý. Để bảo vệ bản thân, bạn cần chăm sóc cơ thể một cách cẩn thận, thực hiện rèn luyện thường xuyên, duy trì sinh hoạt khoa học và lối sống điều độ. Đồng thời, khi di chuyển, người tuổi Tý cũng nên đề phòng để tránh va chạm và nguy cơ tai nạn.

Luận giải tử vi tuổi Tý năm 2024 trong các lĩnh vực

Xem tử vi tuổi tý 2024 của các năm sinh

Tử vi năm 2024 của tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng và nam mạng

Nội dungTử vi tuổi Canh Tý 1960 nam mạng.Tử vi tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng
Năm sinh1960, tuổi: 651960, tuổi: 65
Cung mệnhTốn MộcKhôn Thổ
Thiên canCanhCanh
Địa chi
Hạn trong nămHao tiền tốn của (Ngữ Mộ)Hao tiền tốn của (Ngữ Mộ)
Tam taiNăm cuối của hạn tam taiNăm cuối của hạn tam tai
Kim lâuKhông phạmKhông phạm
Sao chiếu mệnhSao Thổ Tú
Sao trung tính trong chiếu mệnh thường không đem lại ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực rõ rệt. Tuy nhiên, năm 2024, quý ông cần đặc biệt chú ý đến tháng 4 và tháng 8 âm lịch, khi sao này có thể mang đến một số tác động tiêu cực. Trong những khoảng thời gian này, quý ông nên kiểm soát lời nói trong giao tiếp, tránh va chạm và những tai tiếng không mong muốn.
Sao Vân Hớn 
Sao này được xem là trung bình, không mang lại nhiều may mắn nhưng cũng không tạo ra bất lợi đáng kể cho quý bà. Trải qua năm nay, mọi việc đều diễn ra ổn định với quý bà. Mặc dù có tài năng và sự thông minh, tuy nhiên, vận may không đến nên không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào thành công. Khi gặp sao này, quý bà cần cẩn thận trong giao tiếp và tránh gây ra thị phi hay tai tiếng. Tác động xấu nhất của sao này thường xuất hiện vào tháng 2 và tháng 8 âm lịch.


Tử vi năm 2024 của tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng và nữ mạng

Nội dungTử vi tuổi Giáp Tý 1984 nam mạngTử vi tuổi Giáp Tý 1984 nữ mạng
Năm sinh1984, tuổi: 411984, tuổi: 41
Cung mệnhĐoài KimCấn Thổ
Thiên canGiápGiáp
Địa chi
Hạn trong nămToán Tận – Hao tài, bệnh tậtHuỳnh Tuyền – Hao tài, bệnh nặng
Tam taiNăm cuối hạn tam taiNăm cuối hạn tam tai
Kim lâuKhôngKhông
Sao chiếu mệnhSao Thái Dương 
Ngôi sao mang lại nhiều tài lộc và may mắn, ảnh hưởng tích cực cho người có chiếu mệnh. Do đó, trong năm 2024 quý anh hãy tận dụng thời cơ để đạt được thành công trong công việc, sức khỏe và tình cảm. Tuy nhiên, quý anh cũng nên đề phòng và chú ý vấn đề bệnh tật trong tháng 6 và tháng 10.
Sao Thổ Tú 
Trong chiếu mệnh đây là một trong những sao trung tính, không có ảnh hưởng tốt hay xấu rõ rệt. Nhưng đến tháng 4 và tháng 8 âm lịch là thời gian sao này có ảnh hưởng tiêu cực đến quý cô. Do đó, trong năm nay quý cô hãy kiểm soát và cẩn thận lời nói trong giao tiếp, tránh cãi nhau và gây tai tiếng.

Tử vi năm 2024 của tuổi Bính Tý 1996 nam mạng và nữ mạng

Nội dungTử vi tuổi Bính Tý 1996 nam mạngTử vi tuổi Bính Tý 1996 nữ mạng
Năm sinh1996, tuổi: 291996, tuổi: 29
Cung mệnhTốn MộcKhôn Thổ
Thiên canBínhBính
Địa chi
Hạn trong nămHao tiền tốn của (Ngũ Mộ)Hao tiền tốn của (Ngũ Mộ)
Tam taiNăm cuối hạn tam taiNăm cuối hạn tam tai
Kim lâuKhôngKhông
Sao chiếu mệnhSao Thổ Tú 
Trong chiếu mệnh đây là một trong các sao trung tính không mang lại tình trạng tốt hay xấu cụ thể. Nhưng đến thời điểm tháng 4 và tháng 8 âm lịch quý anh sẽ bị ảnh hưởng xấu. Với năm 2024, quý anh hãy đề phòng và kiểm soát lời nói trong giao tiếp, tránh va chạm và gây tai tiếng.
Sao Vân Hớn 
Đây là sao có tính trung bình, không gây bất lợi nhưng cũng không mạng lại may mắn. Năm nay mọi việc với quý cô đều ở mức trung bình. Dù bản mệnh vốn thông minh, tài giỏi nhưng vận may chưa đến nên không nên kỳ vọng quá nhiều vào thành công.
Đối với sao này quý cô nên cẩn thận khi nói chuyện và tránh gây ra tai tiếng, thị phi. Sao này sẽ ảnh hưởng tiêu cực cho quý cô vào tháng 2 và tháng 8 âm lịch.
Tử vi năm 2024 của tuổi Tý

Tử vi năm 2024 của tuổi Mậu Tý 2008 nam mạng và nữ mạng

Nội dungTử vi tuổi Mậu Tý 2008 nam mạngTử vi tuổi Mậu Tý 2008 nữ mạng
Năm sinh2008, tuổi: 172008, tuổi: 17
Cung mệnhKhảm ThuỷCấn Thổ
Thiên canMậuMậu
Địa chi
Hạn trong nămNgười xa mang tin buồn – Diêm VươngBị phá phách không yên – Thiên La
Tam taiNăm cuối của hạn tam taiNăm cuối của hạn tam tai
Kim lâudính Kim Lâu Súcdính Kim Lâu Súc
Sao chiếu mệnhThái Âm 
Đây là sao mang đến những điều tốt đẹp. Do đó, năm nay mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió với quý anh. Sự nghiệp thăng hoa, đến tháng 9 quý anh nhận được những tin tức tích cực về tình cảm. Tuy nhiên, trong tháng 10, quý anh nên quan tâm đến sức khỏe để tránh những vấn đề đáng tiếc có thể có thể xảy ra.
Thái Bạch 
Được xem là một trong những sao xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến quý cô, nặng nhất là vào khoảng tháng 2, 5 và 8 âm lịch. Với năm 2024, quý cô sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc và cuộc sống, làm ăn dễ gặp thất bại, lỗ vốn và cảm thấy muộn phiền. Do đó, quý cô cần xem xét việc cúng sao Thái Bạch để đem lại may mắn, bình an và tài lộc.

Tuổi Tý hợp tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Người tuổi Chuột thường có tính cách đa sầu, đa cảm và là người tốt tính. Mặc dù đôi khi có sự ương ngạnh và nóng tính, nhưng họ khéo léo giữ gìn mối quan hệ với mọi người xung quanh. Sau đây là bảng thông tin chi tiết về các con giáp hợp, kỵ với nam nữ tuổi Tý.

Tuổi hợp và khắc với Canh Tý 1960

TuổiNam Canh TýNữ Canh Tý
KỵNhâm Dần, Giáp Dần, Mậu Thân, Bính Thân, Ất MãoNhâm Dần, Giáp Dần, Quý Mão, Ất Mão, Bính Thân, Mậu Thân
Hợp làm ănTân Sửu, Giáp Thìn, Đinh MùiTân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi
Hợp vợ chồngTân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu TuấtTân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất

Tuổi hợp và khắc với Nhâm Tý 1972

TuổiNam Tuổi Nhâm TýNữ Tuổi Nhâm Tý
Tuổi KỵGiáp Tý, Ất Mão, Canh Mão, Đinh Mão, Bính Ngọ, Mậu NgọGiáp Tý, Đinh Mão, Ất Mão, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Bính Ngọ
Hợp Làm ĂnGiáp Dần, Bính Thìn, Canh ThânNhâm Tý, Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân
Hợp Vợ ChồngGiáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất, Quý HợiGiáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất

Tuổi hợp và khắc với Giáp Tý 1984

TuổiNam Tuổi Giáp TýNữ Tuổi Giáp Tý
Tuổi KỵĐinh Mão, Kỷ Mão, Tân Dậu, Quý DậuĐinh Mão, Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Dậu
Hợp Làm ĂnGiáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tý, Canh Ngọ, Nhâm ThânGiáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tý, Canh Ngọ
Hợp Vợ ChồngGiáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tý, Canh Ngọ, Quý HợiGiáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tý, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi

Tuổi hợp và khắc với Bính Tý 1996

TuổiNam Tuổi Bính TýNữ Tuổi Bính Tý
Tuổi KỵĐinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý MùiĐinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi, Tân Mão và Tân Mùi
Hợp Làm ĂnBính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Ất DậuBính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ
Hợp Vợ ChồngBính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Ất DậuBính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu 5, Ất Hợi, Quý Dậu

Tuổi hợp và khắc với Mậu Tý 2008

TuổiNam Tuổi Mậu TýNam Tuổi Mậu Tý
Tuổi KỵTân Mão, Canh Dần và Giáp NgọBính Tuất, Tân Mão
Hợp Làm Ăn Kỷ Sửu, Canh Dần và Quý TỵKỷ Sửu, Quý Tỵ và Ất Mùi
Hợp Vợ ChồngMậu Tý, Nhâm Thìn và Giáp NgọĐinh Dậu, Quý Tỵ và Đinh Hợi
Tuổi hợp và khắc với tuổi Tý

Tuổi Tý hợp màu gì, hướng nào?

Dựa trên học thuyết phong thủy truyền thống, mỗi con giáp mang đến những đặc trưng và tính cách đặc sắc, tạo nên một hình mẫu tính cách độc đáo. Hãy cùng khám phá tuổi Tý hợp màu gì, hướng nào:

Tuổi Canh Tý 1960

MạngMàu HợpMàu KỵHướng HợpHướng Nên TránhCon Số May Mắn
Nam mạngCam, Vàng, Nâu, Đỏ, Tím, HồngXanh lá, Xanh rêu, Xanh nõn chuối, Xanh bộ đội, Xanh bạc hàBắc, Đông, Nam, Đông NamĐông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây1, 3, 4
Nữ mạngCam, Vàng, Nâu, Đỏ, Tím, HồngXanh lá, Xanh rêu, Xanh nõn chuối, Xanh bộ đội, Xanh bạc hàĐông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây NamBắc, Đông Nam, Đông, Nam2, 5, 8, 9

Tuổi Nhâm Tý 1972

MạngMàu HợpMàu KỵHướng HợpHướng Nên TránhCon Số May Mắn
Nam mạngĐen, Xanh nước biển, Xanh lá câyXám, Trắng, GhiĐông Nam, Nam, Đông, BắcTây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc1, 6, 7
Nữ mạngĐen, Xanh nước biển, Xanh lá câyXám, Trắng, GhiĐông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây NamBắc, Đông Nam, Đông, Nam2, 5, 8, 9

Tuổi Giáp Tý 1984

MạngMàu HợpMàu KỵHướng HợpHướng Nên TránhCon Số May Mắn
Nam mạngXám, Trắng, Ghi, Vàng, NâuĐỏ, Hồng, CamTây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, TâyĐông, Nam, Bắc, Đông Nam6, 7, 8
Nữ mạngXám, Trắng, Ghi, Vàng, NâuĐỏ, Hồng, CamTây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông BắcĐông Nam, Bắc, Nam, Đông2, 5, 8, 9

Tuổi Bính Tý 1996

MạngMàu HợpMàu KỵHướng HợpHướng Nên TránhCon Số May Mắn
Nam mạngĐen, Xanh nước biển, Xanh dương, Trắng, Ghi, XámVàng, NâuBắc, Đông, Nam, Đông NamĐông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây1, 3, 4
Nữ mạngĐen, Xanh nước biển, Xanh dương, Trắng, Ghi, XámVàng, NâuĐông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây NamBắc, Đông Nam, Đông, Nam2, 5, 8, 9

Tuổi Mậu Tý 2008

MạngMàu HợpMàu KỵHướng HợpHướng Nên TránhCon Số May Mắn
Nam mạngĐỏ, Cam, Hồng, Tím, Xanh lá cây, Xanh nõn chuốiXanh dương, Đen, Xanh nước biểnĐông Nam, Nam, Đông, BắcTây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc1, 6, 7
Nữ mạngĐỏ, Cam, Hồng, Tím, Xanh lá cây, Xanh nõn chuốiXanh dương, Đen, Xanh nước biểnTây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông BắcĐông Nam, Bắc, Nam, Đông2, 5, 8, 9
Tuổi Tý hợp màu gì, hướng nào?

Cách lấy lá số tử vi tuổi tý để xem bạn chung vận với người nổi tiếng nào

Bạn có muốn khám phá liệu mình có chung vận với người nổi tiếng nào không? Đừng bỏ lỡ cơ hội so sánh và tìm hiểu về những người cùng tuổi, từ đó biết được số phận và vận mệnh của mình.

lá số tử vu tuổi tý

>> Lấy lá số tử vi

Chúc bạn sớm tìm được người nổi tiếng chung vận với mình!

Nhấn theo dõi 35express ngay bây giờ để cập nhật những thông tin mới nhất về tử vi con giáp, phong thủy và nhiều nội dung hấp dẫn khác!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating