NTK Nhật Dũng là ai? Qua đời ở tuổi 41 do vi khuẩn ăn sâu vào não

Photo of author

Nhắc đến các nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng ở Việt Nam thì phải nhắc đến NTK Thái Công, Đỗ Mạnh Cường hay NTK Nhật Dũng. Đặc biệt nhất vẫn là cái tên NTK Nhật Dũng một người có tiếng trong ngành thời trang. Anh còn có mối quan hệ khá mật thiết với nhiều sao Việt. Trong lúc sự nghiệp đang thăng tiến thì anh lại ra đi ở tuổi 41 do vi khuẩn ăn sâu vào não, khiến nhiều người vô cùng xót xa. Hãy cùng 35Express tìm hiểu NTK Nhật Dũng là ai? Cũng như những cống hiến của anh lúc sinh thời.

NTK Nhật Dũng là ai?

Tên thật:Võ Nhật
Nghệ danh:NTK Nhật Dũng
Năm sinh:1980
Năm mất2021
Tuổi:41 (tính đến ngày mất)
Quê quán:Quảng Bình
Nghề nghiệp:Nhà Thiết Kế
Học vấn:Đại Học Mỹ Thuật
Facebook:Đang cập nhật

Nhật Dũng là một nhà thiết kế trẻ tuổi. Từ nhỏ anh đã có đam mê thiết kế áo dài, sau khi hoàn thành chương trình phổ thông anh nhập ngũ và bắt đầu đăng ký học trường ĐH Mỹ Thuật.

Để có thể trang trải việc học và theo đuổi đam mê của mình anh đi hát phòng trà, bán vé số, bánh canh. Nhờ vào những ngày tháng gập nghềnh đó mà NTK Nhật Dũng đã có tên tuổi trong ngành thời trang Việt.

ntk-nhat-dung-la-ai-2-35express

Anh làm việc bằng đam mê, tìm hiểu và nguyên cứu nhiều danh lam thắng cảnh để có thể tả hết những vùng đất trên áo dài Việt. Đó chính là cái khó cũng là sự khác biệt của áo dài Nhật Dũng.

Xem thêm: NTK Nguyễn Minh Tuấn là ai? Chân dung nhà thiết kế của các nàng hậu

Những bộ áo dài anh thiết kế đều có tâm huyết để tôn vinh nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Qua đó anh đồng hành cùng cho nhiều nghệ sĩ Việt như: Võ Hạ Trâm, Thúy Ngân, H’Hen Niê, Kiều Ngân, Đoàn Minh Tài… trong các show thời trang.

Và không thể kể đến các bộ trang phục áo dài của anh đều góp mặt trong nhiều sự kiện lớn như:

  • Carnaval Quảng Bình
  • Festival Áo dài Việt Nam
  • Hoa hậu thời trang Việt Nam
  • Và nhiều cuộc thi nhan sắc.

NTK Nhật Dũng sau hơn 7 tháng điều trị tích cực

Theo chị Võ Kiều Trang, đại diện truyền thông của NTK Nhật Dũng cho biết sau đợt thiên tai lũ lụt, cứu hộ cho vùng lũ lụt lớn tại Quảng Bình. Anh bắt đầu ốm nặng vài tháng 10/2020 và phải nhập viện, điều trị thường xuyên, các bác sĩ chẩn đoán do vi khuẩn xâm nhập gây nên.

ntk-nhat-dung-sau-hon-7-thang-dieu-tri-tich-cuc-35express

Đợt nặng nhất là NTK Nhật Dũng phải nằm viện ở Quảng Bình trong vòng một tháng. Sau đó, anh ra Hà Nội thăm khám. Kết quả là vi khuẩn đã ăn sâu vào não là hai mắt khiến anh bị giảm thị lực.

Ngày 17/5, NTK Nhật Dũng lên cơn nguy kịch, phải đi cấp cứu nhưng bác sĩ nói đã quá muộn và trả về. Đến ngày 19/5, anh đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, vô thức, tiên lượng xấu.

NTK Nhật Dũng trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Quảng Bình

Sau hơn bảy tháng điều trị, chiều ngày 19/5, anh đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 41. Sự ra đi của anh đã để lại nhiều tiếc nuối cho nhiều sao Việt.

ntk-nhat-dung-trut-hoi-tho-cuoi-cung-tai-nha-rieng-o-quang-binh-35express

Nhiều ngôi sao còn chia sẻ trên trang cá nhân, cùng với hình ảnh của anh đã đồng loạt gửi lời chia buồn. Lúc sinh thời, anh là người cùng đồng hành, tiên phong đưa họa tiết di sản văn hóa Việt Nam vào trong áo dài.

Qua bài viết này 35Express đã giúp bạn đã hiểu rõ NTK Nhật Dũng là ai? Cũng như những bộ sưu tập áo dài mà anh đã để lại, cảm ơn anh đã cống hiến hết mình cho ngành thời trang Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Xem thêm: Đỗ Mạnh Cường là ai? Nhà thiết kế nổi tiếng của thời trang Việt

5/5 - (4 votes)

Leave feedback about this

  • Rating