Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo là ai? Tiểu sử của nữ tướng cà phê

Photo of author

Lê Hoàng Diệp Thảo vốn là một trong những doanh nhân nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt sau vụ ly hôn với chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ thì tên tuổi của bà ngày càng được biết đến nhiều hơn. Nếu muốn biết rõ hơn Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo là ai? Cũng như đời tư sự nghiệp của nữ doanh nhân này. Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo là ai?

Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) là một nữ doanh nhân, nữ tướng cà phê Việt Nam.. Bà Diệp Thảo là đồng sáng lập và đồng sở hữu (93%) Tập đoàn Trung Nguyên. Bà cùng chồng điều hành Tập đoàn Trung Nguyên từ năm 1998 – 2014, sáng lập ra thương hiệu G7, có công đưa Trung Nguyên và G7 trở thành thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam. Wikipedia

doanh-nhan-le-hoang-diep-thao-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo

Tên thật: Lê Hoàng Diệp Thảo
Sinh năm: 1973
Quê quán: Gia Lai, Việt Nam
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Năm hoạt động:1996–nay
Nổi tiếng vì:CEO TNI King Coffee
Sáng lập thương hiệu TNI King Coffee
Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam VICOFA
Giải thưởng:Giải thưởng “Most Admired CEO in Vietnam” (2020)
Vợ/chồng:Đặng Lê Nguyên Vũ (kết hôn 1998–2021)
Con:Đặng Lê Trung Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên, Đặng Lê Bình Nguyên, Đặng Lê Thảo Nguyên
Facebook:Le Hoang Diep Thao

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-nu-doanh-nhan-le-hoang-diep-thao-35express

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sinh ra trong gia đình có điều kiện về kinh tế, cha mẹ kinh doanh vàng bạc đá quý từ đầu những năm 1960 tại Gia Lai.

Xem thêm: Doanh nhân Hà Hồng Sân là ai? Tiểu sử chi tiết về “ông trùm sòng bài Macau”

Năm 1994 sau khi tốt nghiệp, bà Thảo vào làm việc ở Tổng đài 108 của Bưu điện tỉnh Gia Lai, làm việc ở đây được 5 năm. Thông qua cuộc điện thoại giải đáp trên tổng đài, bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi đó đang là sinh viên Y khoa có cơ duyên gặp gỡ nhau.

Lê Hoàng Diệp Thảo – Nữ tướng kinh doanh trong ngành cà phê Việt

Sự nghiệp của doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức bắt đầu từ khi quen biết với ông vua cà phê – Đặng Lê Nguyên Vũ. Giai đoạn đầu tiên từ năm 1996 – 2014 cả 2 nhận thấy tiềm năng cà phê nên đã cùng nhau khởi nghiệp, thành lập nên đế chế cà phê Trung Nguyên.

le-hoang-diep-thao-nu-tuong-kinh-doanh-trong-nganh-ca-phe-viet-35express

Quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên được mở tại số 587 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận, TP.HCM vào năm 1998. Năm 2000, bà được bổ nhiệm làm Trưởng Chi nhánh Hợp tác xã Xí nghiệp Cà phê Trung Nguyên tại TP.HCM, tại địa chỉ 587 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Năm 2001, bà đưa cà phê hòa tan về cho Trung Nguyên sau chuyến đi công tác tại Đức, sáng lập thương hiệu cà phê hòa tan G7. Năm 2004, bà xây dựng hai nhà máy Trung Nguyên ở Buôn Ma Thuột và Bình Dương

Đến năm 2008, bà thành thành lập Trung Nguyên International tại Singapore. Năm 2015 khi đối diện với biến cố Nhóm thao túng cướp trắng Trung Nguyên, bà đã tự thân thành lập ngay King Coffee. Năm 2015 đến nay, bà nỗ lực để cứu Trung Nguyên.

le-hoang-diep-thao-nu-tuong-kinh-doanh-trong-nganh-ca-phe-viet-1-35express

Đời tư của Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo

Chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai?

Chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ông Đặng Lê Nguyên Vũ cưới nhau vào năm 1998. Họ cùng nhau tạo nên đế chế Trung Nguyên hùng mạnh ở thời điểm hiện tại. Cuộc hôn nhân của họ nổi tiếng trong thời điểm này.

Xem thêm: Chồng sắp cưới của Minh Hằng là ai? Chi tiết nam doanh nhân kín tiếng

Có thể nói rằng thời điểm đó ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân giàu nhất ông sáng lập chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, Việt Nam.

chong-ba-le-hoang-diep-thao-la-ai-35express

Đến năm 2015, bà đệ đơn ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, phải nói rằng cuộc ly hôn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến báo chí tốn khá nhiều giấy mực kéo dài đến 6 năm.

Vụ ly hôn nghìn tỷ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Sau hơn 20 năm chung sống, vợ chồng Vua cà phê quyết định đường ai nấy đi khi cả hai không cùng tiếng nói chung khiến cộng đồng dư luận xôn xao.

Chiều ngày 27/3, HĐXX đã tuyên chấp thuận cho vợ chồng họ ly hôn. Con cho bà Diệp Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng/năm tính từ năm 2013 cho đến sau khi học xong bậc đại học.

vu-ly-hon-nghin-ty-cua-ba-le-hoang-diep-thao-va-ong-dang-le-nguyen-vu-1-35express

Về tranh chấp tài sản. Tòa đã xác định, tổng cộng ông Vũ bà Thảo sở hữu số cổ phần trị giá hơn 5.700 tỷ đồng tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Tòa phân chia cho ông Vũ hưởng 60%, bà Diệp Thảo 40%.

Tuy nhiên, toà chấp nhận đề nghị của ông Vũ là cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai người sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp này. Nên để ông Vũ quyền sở hữu các cổ phần của bà Thảo. HĐXX cho rằng “cần thiết phải giao cho ông Vũ quyền điều hành tập đoàn Trung Nguyên, có nhu vậy mới đảm bảo quyền lợi thích đáng của đương sự”.

vu-ly-hon-nghin-ty-cua-ba-le-hoang-diep-thao-va-ong-dang-le-nguyen-vu-35express

Bên cạnh đó còn nhiều sai sót về chia tài sản chung của hai vợ chồng. Tuyên giao bà Thảo quản lý, sử dụng giá trị quyền sử dụng đất. Sở hữu giá trị tài sản trên đất là không chính xác. Bởi bà Thảo được sở hữu tài sản khổng lồ chứ không phải sở hữu giá trị tài sản.

Cuộc sống hiện tại của nữ hoàng cà phê

Hiện tại bà đang tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ. Nhan sắc ngày càng thăng hạng. Hậu ly hôn nhưng bà vẫn giữ vũng phong độ trong công việc. Nhanh chóng trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam, được nhiều người ngưỡng mộ.

Bên cạnh đó bà cũn thường xuyên chia sẻ hình ảnh đi công tác, tham gia sự kiện, hội thảo và sự nghiệp hiện tại của mình.

cuoc-song-hien-tai-cua-nu-hoang-ca-phe-le-hoang-diep-thao-35express

Ngày 29/12/2021, Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức ra mắt tự truyện tiếng Anh mang tên “The Queen of King Coffee” tại sự kiện Dubai Expo 2020 – sự kiện lớn hàng đầu thế giới, được ví như Thế vận hội của giới doanh nhân toàn cầu. Cuốn sách đề cập tới nội dung đúc kết 25 năm kinh nghiệm kinh doanh, cũng như chiến lược, nguyên tắc thành công phát triển của “Nữ hoàng Cafe Việt” – Lê Hoàng Diệp Thảo.

Những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng đã biết Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo là ai? cũng như đời tư sự nghiệp của nữ tướng kinh doanh trong ngành cà phê Việt. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Xem thêm: Lê Hoài Anh là ai? Sự nghiệp của nữ doanh nhân xinh đẹp, tài giỏi

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating