Daniel Noboa là ai? Tổng thống trẻ tuổi nhất của Ecuador

Photo of author

Daniel Noboa vừa giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử. Anh là vị tổng thống trẻ nhất trong lịch sử Ecuador. Vậy vị tân tổng thống mới này thực sự là ai? Trong bài viết này, 35Express sẽ bật mí về Daniel Noboa trong bài viết sau!

Daniel Noboa

Daniel Noboa là ai?

Daniel Noboa là một doanh nhân, nhà chính trị và người kinh doanh Ecuador chuyên về ngành công nghiệp chuối. Mới đây, anh đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2023 và sẽ nhậm chức vào tháng 12. Ở độ tuổi 35, anh sẽ trở thành tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử đất nước.

Daniel Noboa

Tiểu sử, lý lịch của Daniel Noboa 

Tên đầy đủ:Daniel Roy Gilchrist Noboa Azín
Biệt danh:Daniel Noboa 
Năm sinh:30/11/1987
Tuổi:35 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Ecuador
Học vấn:Đại học New York 
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Chính trị gia

Con trai của người giàu nhất Ecuador 

Noboa là con của Alvaro Noboa, người được coi là người giàu nhất tại Ecuador. Anh cũng là một trong những nhà doanh nhân hàng đầu trong ngành chuối và trái cây tại quốc gia này. Ông Alvaro đã tham gia vào cuộc đua tổng thống 5 lần nhưng không thành công.

Daniel Noboa

Noboa đã hoàn thành chương trình Quản trị kinh doanh tại Đại học New York. Đồng thời, anh đạt 3 bằng thạc sĩ từ Đại học Harvard, Đại học Northwestern và Đại học George Washington. Lúc 18 tuổi, Noboa sáng lập công ty tổ chức sự kiện riêng của mình. Sau đó, anh tham gia vào các hoạt động kinh doanh của gia đình, đảm nhận vai trò quản lý trong lĩnh vực vận tải biển, logistics và thương mại.

Daniel Noboa

Daniel Noboa đắc cử tổng thống Ecuador

Theo thông tin của Reuters, bầu cử tổng thống tại Ecuador vừa kết thúc. Daniel Noboa đã giành được hơn 52% phiếu bầu, vượt qua đối thủ Luisa Gonzalez (48%). Bà Gonzalez đã chính thức thừa nhận sự thất bại của mình và chúc mừng ông Noboa.

Daniel Noboa

Với kết quả này, Noboa sẽ nhậm chức vào tháng 12 tới và trở thành tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử Ecuador. Chiến thắng của Noboa đã thực hiện được một nguyện vọng lâu nay của cha. Alvaro Noboa cũng đã từng tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống nhiều lần nhưng không thành công.

Daniel Noboa

Tuy nhiên, cách tiếp cận trong chiến dịch tranh cử của Noboa có điểm khác biệt so với cha. Thay vì tập trung vào quan điểm dân túy, Noboa đã cam kết tập trung vào việc thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển lĩnh vực kinh tế và thương mại của Ecuador. Theo dõi ngay 35express để cập nhật những thông tin mới nhất về vị tổng thống này.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating