Giannis Antetokounmpo là ai? Từ cầu thủ vô danh đến quái vật bóng rổ

Photo of author

By 9M

Giannis Antetokounmpo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Bên cạnh đó, anh cũng là một trong những người hưởng lương cao nhất hành tinh. Tuy nhiên, ngôi sao người Hy Lạp cho biết cuộc sống đó không phải là màu hồng. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Giannis Antetokounmpo là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Giannis Antetokounmpo là ngôi sao bóng rổ toàn diện bậc nhất thế giới

Giannis Antetokounmpo là ai?

Tên đầy đủ của anh là Giannis Sina Ugo Antetokounmpo(1994) đến từ Hy Lạp. Anh là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Anh đang thi đấu cho Milwaukee Bucks tại Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ. Antetokounmpo có biệt danh là “Greek Freak” dựa trên quốc tịch cũng như thân hình, tốc độ và kĩ năng chơi bóng của anh. Năm 2020, ngôi sao người Hy Lạp mang về danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” và “Cầu thủ phòng ngự hay nhất” trong cùng một mùa giải. Cùng với đó, anh còn mang về bản hợp đồng 5 năm trị giá 228 triệu USD. Với bản hợp đồng đó, anh trở thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất trên thế giới.

Giannis Antetokounmpo đã gắn bó với Milwaukee Bucks từ năm 2013

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Giannis Antetokounmpo

Tên đầy đủ:Giannis Sina Ugo Antetokounmpo
Tên thường gọi:Giannis Antetokounmpo
Năm sinh:1994
Tuổi:30 tuổi (tính đến 2024)
Quốc tịch:Hy Lạp
Nghề nghiệp:Cầu thủ bóng rổ
Chiều cao:2.11m
Số áo:34
Vị trí:Tiền vệ
“Greek Freak” dẫn dắt Bucks vươn lên trở thành ứng viên nặng ký cho chức vô địch NBA

Xem thêm những bài viết hay về Giannis Antetokounmpo trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Từ cầu thủ vô danh đến quái vật bóng rổ

Trong cuộc phỏng vấn, anh hé lộ thông tin từng có ý định giải nghệ . Theo đó, anh đã phải gánh trên vai nỗi đau mất cha từ năm 2017. Anh còn áp lực vì trở thành gương mặt đại diện cho câu lạc bộ. Xuyên suốt giai đoạn thi đấu tại NBA Bubble 2020, những vấn đề tâm lý của anh ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Anh từng được biết đến với thể chất khác thường

Giannis Antetokounmpo đã không giải nghệ như những gì đã chia sẻ. Anh quyết định có một cuộc điều trị kéo dài với bác sĩ tâm lý trong năm 2020. Những cuộc điều trị đó đã giúp anh đi đến quyết định trở thành cầu thủ giỏi hơn. Anh muốn mang lại niềm cảm hứng cho những người khác. “Rốt cuộc, tôi đã cho bản thân mình một cơ hội để làm lại. Tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người”, Giannis Antetokounmpo kết thúc buổi phỏng vấn.

Antetokounmpo là một trong những bức tường phòng ngự hàng đầu Giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA)

Sau mùa hè 2020 đầy khó khăn, anh đã có quãng thời gian tươi đẹp cùng với Milwaukee Bucks. Ngôi sao người Hy Lạp đã trở thành một tượng đài không thể thay thế trong lịch sử CLB. Bên cạnh đó, anh cũng đang cố gắng giúp đỡ những người khác thông qua Quỹ gia đình Charles Antetokounmpo. Quỹ từ thiện này cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần miễn phí cho cư dân Milwaukee. Theo dõi ngay Giannis Antetokounmpo để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating