Robert Fico là ai? Slovakia chính thức bổ nhiệm làm thủ tướng mới

Photo of author

Robert Fico là một trong những vị chính trị nổi bật trong chính trường Slovakia. Mới đây, ông đã chính thức được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới của đất nước Trung Âu này. Nhưng vậy, Robert Fico thực sự là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Robert Fico

Robert Fico là ai? 

Robert Fico là một nhà chính trị gia. Ông nổi tiếng với vai trò là nhà lãnh đạo trong chính trường Slovakia. Ông là một trong những chính trị gia tài năng và có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử chính trị của đất nước Đông Âu này.

Robert Fico

Tiểu sử, lý lịch của Robert Fico

Tên đầy đủ:Robert Fico
Năm sinh:15/09/1964
Tuổi:59 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Slovakia
Nghề nghiệp:Chính trị gia
Robert Fico

Để cập nhật những thông tin mới nhất về vị chính trị gia này, theo dõi ngay trên Hay1.

Thủ tướng của Slovakia trong 2 nhiệm kỳ

Robert Fico nổi tiếng với phong cách lãnh đạo mạnh mẽ và động viên dân chúng. Ông đã là Thủ tướng Slovakia trong hai nhiệm kỳ. Lần 1 kể từ năm 2006 đến 2010 và sau đó từ năm 2012 đến 2018. Trong thời gian này, ông đã đưa ra nhiều chính sách quan trọng để cải thiện cuộc sống của người dân Slovakia.

Robert Fico

Một trong những thành tựu lớn nhất là việc đảm bảo ổn định và tăng cường kinh tế . Ông đã đẩy mạnh chương trình hạ tầng và đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng. Có thể kể đến như: y tế, giáo dục và năng lượng,…. Ngoài ra, ông Fico đã chú trọng đến việc cắt giảm thất thu và tăng cường quản lý tài chính công. Ông cũng đã tập trung vào việc xây dựng và củng cố quan hệ đối ngoại của Slovakia với các quốc gia khác.

Robert Fico được bổ nhiệm làm thủ tướng mới của Slovakia

Ngày 25/10, Tổng thống Slovakia đã chính thức bổ nhiệm ông Robert Fico vào vị trí Thủ tướng mới. Đảng Định hướng Dân chủ Xã hội của ông Fico đã giành được nhiều phiếu bầu nhất (23% phiếu).

Robert Fico

Lễ bổ nhiệm của ông Fico diễn ra tại Phủ Tổng thống. Sự kiện này cũng đã thu hút sự chú ý từ truyền thông và cả dư luận quốc tế. Một lần nữa, ông Fico tiếp tục nhậm chức Thủ tướng Slovakia. Trong chiến dịch bầu cử, đảng Smer-SD của ông phản đối việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Robert Fico

Với việc bổ nhiệm làm Thủ tướng mới, Robert Fico sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Ông phải gánh vác trách nhiệm quan trọng trong việc định hình tương lai của Slovakia. Cùng chờ đón những phát triển quan trọng trong chính trường Slovakia dưới sự lãnh đạo của ông. Để cập nhật những thông tin mới nhất về vị chính trị gia, theo dõi ngay Hay1 tại đây.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating