Frank Walter Steinmeier là ai? Tổng thống Đức đến thăm Việt Nam

Photo of author

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Đức Frank Walter Steinmeier đến Việt Nam từ ngày 23 – 24/1 năm 2024. Nhờ chuyến thăm này đã góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn. Vậy ông là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu ngay trong bai viết sau đây nhé!

Frank Walter Steinmeier

Frank Walter Steinmeier là ai?

Frank-Walter Steinmeier là Tổng thống thứ 12 của Cộng hòa Liên bang Đức, đương nhiệm từ năm 2017. Ông là một chính trị gia kỳ cựu thuộc Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD).

Frank Walter Steinmeier

Tiểu sử, lý lịch của Walter Steinmeier

Tên đầy đủ:Frank Walter Steinmeier
Năm sinh:05/01/1956
Tuổi:68 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Đức
Nghề nghiệp:Chính trị gia

Sự nghiệp chính trị của Frank Walter Steinmeier 

Năm 1993, ông trở thành Chánh văn phòng cho Gerhard Schröder, Bộ trưởng-Chủ tịch Land Lower Saxony. Một năm sau, ông được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Hướng dẫn Chính sách, Điều phối và Lập kế hoạch liên Bộ. Hai năm sau, ông trở thành Quốc vụ khanh và Chánh Văn phòng Thủ tướng bang Land Lower Saxony.

Frank Walter Steinmeier

Năm 1998, ông được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng tại Văn phòng Thủ tướng Liên bang và Ủy viên Chính phủ Liên bang về Cơ quan Tình báo Liên bang. Ông cũng từng là người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Liên bang từ năm 1999.

Frank Walter Steinmeier

Steinmeier được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang vào năm 2005. Năm 2017, ông trở thành Phó Thủ tướng. Năm 2009, ông giành được ghế được bầu trực tiếp tại khu vực bầu cử ở Land Brandenburg. Trong năm đó, ông trở thành thành viên của Bundestag Đức.

Steinmeier

Nhóm nghị sĩ của Đảng Dân chủ Xã hội Đức tại Hạ viện Đức đã bầu ông làm chủ tịch. Bốn năm sau, ông trở thành Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang lần thứ hai. Steinmeier được bầu làm Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức năm 2017 và tái đắc cử năm 2022.

Tổng thống Đức có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng thống Đức đã có chuyến thăm cấp nhà nước thành công đến Việt Nam từ ngày 23 – 24/1/2024. Trong chuyến thăm, ông đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng. Do đó, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đức đối với Việt Nam.

Frank Walter Steinmeier

Ngày 23/1, Tổng thống Steinmeier đã tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ông bày tỏ lòng thành kính đối với những người đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam.

Ngày 24/1, Tổng thống Steinmeier đã có các cuộc hội đàm. Ông tham gia hội kiến với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Tại cuộc gặp, 2 bên đã trao đổi về các vấn đề hợp tác song phương và trong khu vực.

Frank Walter Steinmeier

Lãnh đạo Việt Nam đã nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của Tổng thống Steinmeier. Việt Nam khẳng định chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị. Cũng từ đó, thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Đức phát triển toàn diện. Với mục tiêu vì lợi ích của nhân dân hai nước và hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới. Theo dõi ngay 35express để cập nhật các thông tin mới nhất tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating