Vì sao CEO Nguyễn Phương Hằng bị bắt và khởi tố tạm giam 3 tháng?

Photo of author

Cuối cùng chuyện gì đến cũng sẽ đến với CEO Nguyễn Phương Hằng – Công ty Cổ phần Đại Nam. Sau những nổi danh trên mạng xã hội hơn một năm nay với những livestream mạt sát, mắng mỏ và bôi nhọ danh dự thì cuối cùng không ít người cũng đoán được kết cục như ngày hôm nay. Ngày 24/3 bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tốđang được dư luận ủng hộ bởi bà đã đi quá giới hạn luật pháp cho phép và xã hội nào cũng cần có trật tự, những quy chuẩn phải được tôn trọng chung. Để hiểu rõ vấn đề hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

Vì sao bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam?

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1; Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam). Lơi dụng sự tín nhiệm và có sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng trên internet, thường xuyên phát trực tiếp, nói về những việc liên quan đến đời tư người khác, sử dụng những ngôn từ lăng mạ nhục mạ, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của người khác.

vi-sao-ba-nguyen-phuong-hang-bi-khoi-to-bat-tam-giam-2-35express

Từ đầu năm 2021, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên livestreamer chửi bới, bôi xấu nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và cho rằng họ ăn chặn tiền từ thiện đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020 như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh đã kết luận các nghệ sĩ, ca sĩ không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung nên không khởi tố vụ án hình sự.

vi-sao-ba-nguyen-phuong-hang-bi-khoi-to-bat-tam-giam-35express

Bên cạnh đó, Công an TP Hồ Chí Minh cũng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh do không có dấu hiệu tội phạm.

Ngoài ra, liên quan đến vụ việc, nhiều người khác cũng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương như ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni… về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…

Khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Mới dây, công an TP Hồ Chí Minh cũng đã có quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hàng từ ngày 16/2/2022 đến ngày 29/4/2022 để phục vụ cho công tác điều tra thông tin tố giác tội phạm.

vi-sao-ba-nguyen-phuong-hang-bi-khoi-to-bat-tam-giam-1-35express

Trong quá trình điều tra bà Nguyễn Phương Hằng không chịu hợp tác và coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung người đến nhà riêng của cá nhân gây mâu thuẫn và mất an ninh trật tự.

Ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi như trên. Hiện công an đang điều tra và làm rõ vụ án.

khoi-to-bat-tam-giam-ba-nguyen-phuong-hang-35express

Trong ngày 24/3, theo ghi nhận của nhiều phóng viên, từ lúc xảy ra vụ việc ngôi biệt thự số 6 Nguyễn Thông quận 3, TP Hồ Chí Minh, nơi gia đình bà Nguyễn Phương Hằng sinh sống có rất đông phóng viên báo đài và cả nhiều Youtuber tới ghi nhận mọi động tĩnh tại đây. Đồng thời, số người hiếu kỳ cũng đến ngày càng đông. Công an phải có mặt để mời người dân và phóng viên, youtuber rời khỏi hiện trường.

khoi-to-bat-tam-giam-ba-nguyen-phuong-hang-1-35express

Những chia sẽ trên cũng đã biết được những vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố. Để có thể theo dõi nhiều thông tin mới nhất về bà Nguyễn Phương Hằng. Hãy theo dõi ngay bài viết của 35Express nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating