Billie Eilish dính phốt chấn động: phân biệt chủng tộc với người châu Á

Photo of author

Là một trong những tài năng trẻ của Hollywood, Billie Eilish được kì vọng sẽ trở thành ngôi sao sáng trên bầu trời âm nhạc thế giới. Dù còn trẻ nhưng cô đã có cá tính rất mạnh mẽ và không ngại bày tỏ quan điểm. Đáng nói, chưa bao giờ Billie gặp phốt hay drama ầm ĩ nào cho đến mới đây. Theo Daily Mail, Billie đã trở thành tâm điểm của làn sóng chỉ trích với loạt bằng chứng có thái độ gây tranh cãi.

Được biết, 1 tài khoản TikTok đã tổng hợp những khoảnh khắc Billie có thái độ và lời nói phân biệt chủng tộc, đăng lên MXH và tạo nên luồng ý kiến trái chiều rầm rộ suốt 2 ngày nay. Trong clip đầu tiên, Billie đã phát âm từ chink (1 từ tục tĩu để ám chỉ người gốc Hoa).

Tiếp đến, nữ ca sĩ tiếp tục chế nhạo cách phát âm của người châu Á bằng cách nói tiếng Anh nhưng vấp váp không ra hơi. Cuối cùng, anh trai của Billie đã lên tiếng hỏi tại sao cô lại nói chuyện bằng “giọng người da đen” khi thấy phát âm của em gái có phần kì cục. Liên tiếp những hành động gây phẫn nộ của Billie và anh trai đã khiến netizen vô cùng bức xúc và tức giận. Nữ ca sĩ còn bị netizen vào “khủng bố” trong mọi bài đăng trên Instagram.

billie-eilish-dinh-phot-chan-dong-phan-biet-chung-toc-voi-nguoi-chau-a-1-35express
Trong video được 1 người dùng TikTok tổng hợp, Billie đã liên tục có những phát ngôn phân biệt chủng tộc

Hiện video đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Một số fan cho rằng những clip này được quay khi Billie mới 14 tuổi và vẫn ở trong độ tuổi bốc đồng, thích thể hiện. Trong khi đó, netizen đang yêu cầu nữ ca sĩ lên tiếng xin lỗi và đính chính các chi tiết trong video đó.

billie-eilish-dinh-phot-chan-dong-phan-biet-chung-toc-voi-nguoi-chau-a-2-35express
Dù bị khán giả chỉ trích thậm tệ, Billie vẫn chưa lên tiếng giải thích về vụ việc

Dưới phần bình luận, rất nhiều fan đã bày tỏ sự thất vọng về hành động và lời nói của nữ ca sĩ. Không ít cư dân mạng còn cho rằng cô không xứng đáng với danh hiệu “thiên tài”, “thần đồng” mà khán giả ưu ái ví von. Trong khi đó, một số người hâm mộ vẫn bảo vệ Billie và cho rằng lí do là vì cô mắc hội chứng tâm lý từ lâu.

billie-eilish-dinh-phot-chan-dong-phan-biet-chung-toc-voi-nguoi-chau-a-3-35express
Cộng đồng mạng tin rằng ồn ào phân biệt chủng tộc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp âm nhạc của Billie
Nguồn: https://kenh14.vn/billie-eilish-lan-dau-dinh-phot-chan-dong-lo-video-cong-khai-che-gieu-phat-am-nguoi-chau-a-dung-tu-tuc-tiu-noi-ve-nguoi-hoa-20210618001933618.chn
5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating