Lương y Võ Hoàng Yên là ai? Thực hư chuyện bị vợ chồng đại gia Dũng lò vôi kiện

Photo of author

Lương y Võ Hoàng Yên là một thầy thuốc Đông Y nổi tiếng trên các trang mạng xã hội với những video chữa bệnh hiểm nghèo. Ông được nhiều người ca tụng là thần y vì chữa được những bệnh khó. Tuy nhiên, gần đây, vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo tiền từ thiện. Cùng 35Express tìm hiểu về Lương y Võ Hoàng Yên là ai? Thực hư chuyện vợ chồng đại gia Dũng lò vôi và ông Võ Hoàng Yên.

Lương y Võ Hoàng Yên là ai?

Tên đầy đủ: Võ Hoàng Yên
Năm sinh: 1975
Tuổi: 46 (tính đến năm 2021)
Quê quán: Ấp Cái Nước, Thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau
Nghề nghiệp: Lương y
Học vấn: Trường Trung cấp Y tế Tuệ Tĩnh Thanh Hóa

Lương y Võ Hoàng Yên thường chữa bệnh miễn phí cho nhiều người. Đặc biệt là những bệnh về bại liệt, câm điếc. Ông có thể chữa được nhiều căn bệnh khó chữa nên được mọi người gọi là thần y.

luong-y-vo-hoang-yen-la-ai-2-35express

Những clip khi Lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh được đăng tải rộng rãi và có lượt xem khủng. Vì vậy, ông được nhiều người tìm đến với nguyện vọng là được chữa bệnh.

Tiểu sử của lương y Võ Hoàng Yên

Lương y Võ Hoàng Yên có xuất thân nghèo khó nên nhà ông đã gửi ông vào chùa Hưng Nghĩa Tự (Cà Mau). Tại đây, ông được các thượng tọa chỉ dạy cách trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền.

Ông lên Sài Gòn, học trường ĐH Luật TPHCM. Sau đó, ông Võ Hoàng Yên được ở nhiều chùa khác nhau để ăn học. Đây là quá trình giúp ông được học và thực hành các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Với nhiều năm bôn ba khắp nơi để chữa bệnh, bốc thuốc, Lương y Võ Hoàng Yên đã tổng kết được những cái cũ cùng những cái mới để làm thành đề tài riêng của mình.

tieu-su-cua-luong-y-vo-hoang-yen-35express

Khi chứng kiến ông chữa bệnh, nhiều người nghĩ rằng ông Võ Hoàng Yên chữa theo cách thần thánh với năng lực siêu nhiên nào đó. Chỉ vài phút bấm huyệt, ông đã có thể trị bệnh bại liệt hay câm điếc.

Ông Yên từng tổ chức trị bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động nên bị phạt hành chính. Không lâu sau, ông cũng bỏ đi khỏi thị trấn Cái Nước. Năm 2019, ông được tài trợ mở một trung tâm khám chữa bệnh và phòng thuốc nam Phước Thiện tại Bình Phước. Và người tài trợ không ai khác chính là ông Huỳnh Uy Dũng.

Thông tin và kết quả chữa bệnh của lương y Võ Hoàng Yên

Lương y Võ Hoàng Yên thường xuyên chữa bệnh cho mọi người bằng phương pháp khí công y đạo và các phương pháp khác. Khi hỏi tại sao ông lại chữa bệnh miễn phí thì ông trả lời rằng để giúp đời và trả ơn cuộc đời. Vì từ nhỏ, Lương y Võ Hoàng Yên đã sống và học tập ở trong chùa.

Ngoài ra, ông Võ Hoàng Yên còn là giám đốc công ty CP Phú Bình Yên. Đây là công ty chuyên sản xuất và trồng cao su ở Bình Thuận.

Tính đến tháng 7/2011, Lương y Võ Hoàng Yên chưa có giấy phép hành nghề. Ông chỉ chữa bệnh miễn phí cho người dân tại các nhà chùa, hay những khu vực rộng rãi. Vì vậy, hồ sơ bệnh án hầu như là không có. Nên có nhiều người muốn kiểm chứng thông tin khá khó khăn.

thong-tin-va-ket-qua-chua-benh-cua-luong-y-vo-hoang-yen-35express

Có nhiều trang web đăng tin kêu gọi những bệnh nhân đã từng được ông Võ Hoàng Yên chữa trị công bố hiệu quả trước và sau khi chữa trị. Có nhiều người lại tốt, có người lại nói không tốt. Những ai nói không tốt đều là vì họ không được tái khám thường xuyên. Nên kết quả chữa bệnh của Lương y Võ Hoàng Yên vẫn đang gây tranh cãi.

Ông Võ Hoàng Yên cũng đã lên tiếng cho những việc này. Ông nói rằng mình trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền cùng những kinh nghiệm đã được đúc kết bấy lâu nay, không hề có một yếu tố thần thánh nào. Lương y Võ Hoàng Yên sẽ giúp những bệnh nhân khai thông huyệt đạo trên cơ sở khoa học.

Video chữa bệnh của ông Võ Hoàng YênThực hư chuyện lương y Võ Hoàng Yên bị vợ chồng đại gia Dũng lò vôi kiện

Khi mới quen biết ông Võ Hoàng Yên

Sáng ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng lò vôi) đã đến Công an TPHCM nộp đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên và đồng phạm. Với hành vi vi phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể hơn, bà Hằng là người ủng hộ xây dựng An Hưng Tự và đã chuyển 3,2 tỉ đồng cho ông Yên. Nhưng ông Yên chỉ chi ra 2,7 tỉ đồng và ăn chặn 500 triệu.

khi-moi-quen-biet-ong-vo-hoang-yen-35express

Trong thời gian quen biết với gia đình mình, bà Hằng kể rằng ông Yên thường xuyên tâm sự về chuyện thiếu nợ, bởi vì ông xây nhiều chùa chiền, vườn thuốc nam, từ thiện,… nhưng ông Yên lại có nhiều tài sản chưa bán được để thanh toán nợ cho chủ nợ.

Bà Hằng vì cảm kích những hành động vì dân của ông Yên. Nên đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông trả nợ tiền.

Vợ chồng ông Dũng lò vôi tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo với số tiền lên đến 135 tỉ

Tuy nhiên, bà Hằng phát hiện ra rằng, những số tài khoản mà ông Yên gửi đều là tài khoản của người nhà ông Yên và không hề có chuyện xây dựng nhiều chùa, làm từ thiện,… như lời ông Võ Hoàng Yên nói.

Trong thời gian đồng bào miền Trung bị lũ lụt, vợ chồng ông Dũng lò vôi đã chuyển cho ông Yên 3,8 tỉ đồng để ông Yên đi cứu trợ. Nhưng sau khi khánh thành chùa, trong báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện của ban trị sự lại không hề nhắc đến 3,8 tỉ kia. Bà Hằng âm thầm tìm hiểu và phát hiện ra nhiều điều khuất tất.

Xem chi tiết hơn về CEO Phương Hằng là ai?

vo-chong-ong-dung-lo-voi-to-cao-ong-vo-hoang-yen-lua-dao-voi-so-tien-len-den-135-ti-35express

Cũng theo như bà Hằng, bà đã từng chuyển tiền cho cha vợ ông Yên. Sau khi phát hiện ra hành vi lừa đảo nên bà đã yêu cầu người này trả tiền và nhận về được 12 tỷ.

Tính tới thời điểm này, bà Hằng xác nhận đã chuyển cho tài khoản ông Võ Hoàng Yên và những người liên quan đến ông Yên tổng số tiền khoảng 135 tỷ với những chứng cứ đầy đủ.

Lương y Võ Hoàng Yên đã lên tiếng bác bỏ và phủ nhận mọi cáo buộc mà bà Hằng đưa ra. Các bên liên quan đều thống nhất sẽ đem sự việc này lên cơ quan Công an điều tra.

Với những thông tin về Lương y Võ Hoàng Yên là ai? Thực hư chuyện ông Yên bị vợ chồng đại gia Dũng lò vôi kiện sẽ được 35Express liên tục cập nhật tin tức. Hãy theo dõi nhé!

5/5 - (2 votes)

Leave feedback about this

  • Rating