Nhà báo Hàn Ni là ai? Bông hồng thép của báo Sài Gòn Giải Phóng

Photo of author

Trong thời gian gần đây, tên tuổi của nhà báo Hàn Ni đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Những chia sẻ về vấn đề từ thiện của nữ nhà báo đang gây sự chú ý lớn đối với cư dân mạng. Vậy nhà báo Hàn Ni là ai? Cùng 35Express đi tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Nhà báo Hàn Ni là ai?

Nhà báo Hàn Ni được mệnh danh là “Bông hồng thép” của báo Sài Gòn Giải Phóng. Hiện tại cô đang công tác báo chí chuyên nghiệp tại Ban Kinh tế của báo này. Trong suốt những năm gắn bó với nghề, cô nhận được sự yêu mến và nể trọng từ các đồng nghiệp. Ngoài ra, cô còn có nhiều biệt danh khác như: Người quả cảm đi tìm công lí, Người truyền lửa truyền thông, Người hùng trong làng báo.

nha-bao-han-ni-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của nhà báo Hàn Ni

Tên đầy đủ:Đặng Thị Hàn Ni
Ngày sinh:1977
Tuổi:44 (tính đến năm 2021)
Nghề nghiệp:Nhà báo, luật sư
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Bảng xếp hạng:Đang cập nhật
Nơi đang sinh sống:Tp. Hồ Chí Minh
Mạng xã hội facebook:Nhà báo Hàn Ni

tom-tat-tieu-su-ly-lich-cua-nha-bao-han-ni-35express

Nữ nhà báo Hàn Ni có tên đầy đủ là Đặng Thị Hàn Ni, sinh năm 1977. Hiện tại cô đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài công việc nhà báo ra thì cô còn mở ra Văn phòng luật sư. Chuyên tư vấn và bào chữa cho nhiều vụ án trên khắp tỉnh thành. Vì vậy mà cô được đồng nghiệp gọi với biệt danh Hiệp sỹ công luận.

Sự nghiệp của nhà báo Hàn Ni

Hành trình trở thành nữ nhà báo nổi tiếng

Trước khi trở thành một nhà báo nổi tiếng như hiện tại, nữ nhà báo khiến cho nhiều người nể phục khi tốt nghiệp cùng 1 lúc tại 2 trường đại học. Đó là đại học Luật và chuyên ngành Báo chí của đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn. Không những thế, nhà báo Hàn Ni cũng đã hoàn thành xong chương trình Thạc sĩ Luật.

su-nghiep-cua-nha-bao-han-ni-1-35express

Với nhiều năm cống hiến và không ngừng nỗ lực trong nghề, nữ nhà báo vinh dự đạt giải Nhất giải Báo chí thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 34. Ở thể loại Phóng sự điều tra với loạt bài viết về quán Xin chào.

Trong suốt quá trình bước trên con đường nhà báo, cô luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ và ủng hộ to lớn đến từ phía gia đình, người thân, bạn bè và các đồng nghiệp trong ngành.

Bị kỷ luật cảnh cáo vào năm 2012

Bên cạnh những thành tựu, đóng góp cho ngành báo chí nước nhà, nhà báo Hàn Ni cũng từng gặp phải sai phạm và bị kỷ luật. Cụ thể vào năm 2012, ông Nguyễn Tấn Phong – Tổng Biên Tập Báo Sài Gòn Giải Phóng đã ký quyết định về việc thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Phóng viên Đặng Thị Hàn Ni.

su-nghiep-cua-nha-bao-han-ni-35express

Nữ nhà báo bị kỷ luật với lý do có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Đồng thời có thêm hành vi ẩu đả người khác tại nơi cơ quan đang làm việc. Hành vi này của nhà báo đã vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của cơ quan. Khiến cho kỷ cương, trật tự, kỷ luật và uy tín của cơ quan bị ảnh hưởng.

Sau sự kiện bị kỷ luật, nữ nhà báo bị điều chuyển xuống làm nhân viên khai thác phát hành.

Những tiêu điểm xoay quanh cuộc sống, đời tư của nữ nhà báo Hàn Ni

Hiện tại, nữ nhà báo Hàn Ni trở thành cái tên xôn xao được tìm kiếm nhiều nhất. Bởi lẽ cô đã đưa ra hàng loạt phát ngôn về vấn đề làm từ thiện của nhiều người. Những bài viết của nhà báo đều có lượng tương tác cao và vô số bình luận. Có một số bộ phận cộng đồng mạng đồng tình với những ý kiến này. Cũng có 1 số người không đồng tình với cách nghĩ của nữ nhà báo.

su-nghiep-cua-nha-bao-han-ni-2-35express

Nhà báo Hàn Ni tống tiền doanh nghiệp?

Ở buổi phát sóng livestream gần nhất của nữ CEO Nguyễn Phương Hằng. Theo như những lời chia sẻ trong livestream, bà Hằng có đề cập đến vụ việc nhà báo Hàn Ni đã moi những thông tin từ doanh nghiệp nhằm mục đích tống tiền. Tránh ảnh hưởng xấu xảy ra, doanh nghiệp này đã chi ra hàng tỷ đồng cho Hàn Ni để những thông tin này không bị tung ra.

nhung-tieu-diem-xoay-quanh-cuoc-song-doi-tu-cua-nu-nha-bao-han-ni-2-35express

Cách làm này của nữ nhà báo được cho là đưa ra những thông tin bị cắt xén, sai lệch và xuyên tạc. Giống như đang từng bước chuẩn bị nhằm công kích đến quỹ từ thiện Hằng Hữu của công ty Đại Nam.

“Bông hồng thép” đối đầu “CEO nghìn tỷ”

Sau những buổi phát sóng livestream “vạch mặt” một số nhân vật trong giới giải trí Việt của nữ CEO nghìn tỷ – Nguyễn Phương Hằng. Nhà báo Hàn Ni đã lên tiếng “đối đầu” với bà Phương Hằng. Nữ nhà báo cho rằng CEO Phương Hằng liên tục bịa đặt. Đồng thời vu khống và xúc phạm nhân phẩm của những người khác.

nhung-tieu-diem-xoay-quanh-cuoc-song-doi-tu-cua-nu-nha-bao-han-ni-35express

Trên trang cá nhân facebook của nữ nhà báo, cô cũng chia sẻ thông tin rằng mình đang làm thủ tục khởi kiện CEO Nguyễn Phương Hằng ra tòa án và công an. Bên cạnh đó, nữ nhà báo cũng yêu cầu CEO Đại Nam sao kê quỹ từ thiện cá nhân Hằng Hữu trước khi yêu cầu người khác sao kê.

Có một số người đồng tình với yêu cầu trên, nhưng phần lớn cho rằng đây là quỹ cá nhân của bà Hằng. Vì vậy bà Hằng không cần phải sao kê minh bạch cho công chúng biết.

Làm việc với công an về “tố cáo” phá quỹ Hằng Hữu

Ngày 28/10, nữ nhà báo đã có buổi làm việc với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương. Liên quan đến đơn tố cáo từ bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo như bà Hằng từng chia sẻ trong các buổi livestream vào tháng 9. Có một số cá nhân đã chuyển tiền vào stk của bà Hằng với nội dung như: ủng hộ quỹ từ thiện Hằng Hữu; ủng hộ quỹ mổ tim;… có số tiền vài chục ngàn. Âm mưu phá hoại quỹ từ thiện Hằng Hữu.

nhung-tieu-diem-xoay-quanh-cuoc-song-doi-tu-cua-nu-nha-bao-han-ni-1-35express

Trong đơn tố cáo, Công ty cổ phần Đại Nam yêu cầu làm rõ động cơ, mục đích của Đặng Thị Hàn Ni. Đồng thời có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trong buổi làm việc với công an tỉnh Bình Dương. Nhà báo Hàn Ni cho biết những số tài khoản trên không phải của mình. Nữ nhà báo trình bày bản thân không hề quen biết đến bà Nguyễn Phương Hằng. Việc Doanh nhân Phương Hằng cho rằng cô cố tình gày bẫy để phá quỹ Hằng Hữu là không đúng sự thật.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc biết được nhà báo Hàn Ni là ai? Cũng như biết thêm 1 số thông tin liên quan đến đời tư, sự nghiệp của nữ nhà báo. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất liên quan đến các nghệ sỹ nổi tiếng tại 35Express.

5/5 - (1 vote)

Leave feedback about this

  • Rating