Trần Bảo Minh là ai? “Người làm thuê số 1 Việt Nam”

Photo of author

Ông Trần Bảo Minh được ví là “phù thủy marketing”, “người làm thuê số 1 Việt Nam”. Mặc dù thế nhưng ông được biết đến là “kẻ đốt tiền” rất khủng. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Trần Bảo Minh là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ông Trần Bảo Minh hiện là thành viên HĐQT của Nutifood

Trần Bảo Minh là ai?

Trần Bảo Minh (1967), quê Phú Yên nhưng sinh ra tại Hải Phòng. Ông thường được gọi vui là “Người làm thuê số 1” Việt Nam. Tuy ông không làm chủ doanh nghiệp nhưng tên tuổi ông gắn cùng rất nhiều vai trò quan trọng. Tại doanh nghiệp lớn, ông được biết đến các vai trò như Giám đốc Marketing, phó TGĐ. Bên cạnh đó, ông còn là CEO của các thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam. Một số doanh nghiệp có thể kể đến như Intel, Pepsi, Vinamilk, TH TrueMilk, Sữa Quốc tế, Nutifood… Hiện tại ông Minh là Phó chủ tịch đồng thời là thành viên HĐQT của Nutifood. Sau gần 1 năm cộng tác với Nutifood, ông chính thức đầu quân cho tập đoàn của vợ chồng ông Trần Thanh Hải (bầu Hải) và bà Trần Thị Lệ.

Tại Việt Nam, “Phù thủy” Trần Bảo Minh thường được gọi vui là “Người làm thuê số 1”

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Bảo Minh

Tên đầy đủ:Trần Bảo Minh
Năm sinh:1967
Tuổi:24 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Phú Yên
Nghề nghiệp:Phó chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood
Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại – Dược – Sâm Ngọc Linh Quảng Nam
Hình ảnh ông Trần Bảo Minh thời còn trẻ

Xem thêm những bài viết hay về Trần Bảo Minh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

“Người làm thuê số 1 Việt Nam”

Câu chuyện nhảy việc của “người làm thuê số 1 Việt Nam”

Sau khi rời Intel, ông được giao nhiệm vụ giám đốc Marketing của Công ty Pepsi IBC. Nhờ vậy mà Pepsi Việt Nam đã có hàng loạt ý tưởng marketing ra đời. Đến năm 2001, ông được nhận giải thưởng Giám đốc Marketing xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương của tập đoàn này. Tại Pepsi, ông đã đưa sản phẩm nước tăng lực Sting và nước cam ép Twister vào thị trường. Đây được xem là thành công lớn nhất của ông. Ông là người châu Á đầu tiên giữ vị trí quản lý cao cấp ở Pepsi toàn cầu.

Ông Minh là người châu Á đầu tiên giữ vị trí quản lý cao cấp ở Pepsi toàn cầu

Năm 2006, ông nhận chức Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của Vinamilk. Sau đó, ông Minh lại “đáp cánh” tại tập đoàn TH True Milk. Tiếp đó, ông rẽ sang Asia Food. Tại đây, ông đã làm cho sản phẩm Mì Gấu Đỏ “viral” thành công với loạt clip quảng cáo. Tại tập đoàn đồ uống Diageo, ông Minh đã gắn bó 3 năm với cương vị TGĐ. Tập đoàn này hiện đang kinh doanh các nhãn hiệu như Johnnie Walker, bia đen Guinness, vodka Smirnoff, J&B. Ông Minh cũng đồng thời làm CEO cho CTCP Sữa Quốc tế (IDP). Ông chính là người tạo nên dấu ấn cho nhãn hàng KUN của IDP. KUN như một đứa con tinh thần mà ông đã tạo ra.

Ông Minh là người tạo nên dấu ấn cho nhãn hàng KUN của IDP

Bến đỗ tại Nutifood của ông Trần Bảo Minh

Năm 2021, khi mà các ông lớn sữa Việt liên tục tung ra hàng loạt chiến lược kinh doanh mới, từ sữa trẻ em cho đến lĩnh vực cà phê. Người đứng đằng sau những chiến lược mới này chính là “phù thuỷ” marketing – Trần Bảo Minh. Ông đã cộng tác với Nutifood trong gần 1 năm trước khi chính thức về đầu quân cho Nutifood.

Ông cũng được biết đến là ‘kẻ đốt tiền’ rất khủng khi làm các chiến lược marketing

Tại Nutifood, ông vẫn tiếp tục tung ra nhiều chiến lược đột phá. Ông Minh cũng được biết đến là “kẻ đốt tiền” rất khủng khi làm các chiến lược marketing. Chỉ trong khoảng 1 năm tại Nutifood, thị trường đã bị “tấn công” ồ ạt bởi các hệ sinh thái mang dấu ấn của Trần Bảo Minh. Đầu tiên là NuviWorld với tân binh Nuvi, nhãn sữa dành cho trẻ em. Kế đó là NutiZen với các loại nước giải khát bổ dưỡng có nguồn gốc từ loại thảo dược.

Ông Minh có khoảng thời gian làm việc tại nhiều tập đoàn sữa lớn ở Việt Nam

Đẳng cấp “phù thủy marketing” luôn là xây dựng cạnh tranh cho công ty một cách có chiến lược rõ ràng. Từ trên nền tảng của công ty, ông xác định những sản phẩm nào cần cạnh tranh và không bao giờ xâm phạm vào những sản phẩm khác. Do đó, ông không đơn thuần là “đốt tiền” quảng bá như cách mà thiên hạ vẫn đồn về mình. Theo dõi ngay Trần Bảo Minh để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating