Nguyễn Quốc Toàn là ai? VĐV xuất sắc phá 3 kỷ lục tại SEA Games

Photo of author

By 9M

Trong một ngày thi đấu xuất sắc, đô cử trẻ Nguyễn Quốc Toàn đã đạt thành tích khủng. Anh đã lập 3 kỷ lục tại SEA Games 32. Ở cả cử giật, cử đẩy và tổng cử. Qua đó, anh đem về tấm HCV môn cử tạ cho Việt Nam. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Quốc Toàn là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

VĐV cử tạ Nguyễn Quốc Toàn

Nguyễn Quốc Toàn là ai?

Nguyễn Quốc Toàn (2002) quê ở Bạc Liêu. Anh là 1 VĐV cử tạ. Tại SEA Games 31 diễn ra năm 2022, Nguyễn Quốc Toàn chỉ giành HCĐ khi thi đấu hạng 81kg. Tại SEA Games 32, lực sĩ trẻ gây ấn tượng mạnh khi giành HCV hạng 89kg với tổng cử 345kg. Đồng thời anh phá 3 kỷ lục đại hội. Với thành tích đó, anh vinh dự gặp mặt Chủ tịch nước và nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Quốc Toàn với những cú nâng tạ ngoạn mục

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Quốc Toàn

Tên đầy đủ:Nguyễn Quốc Toàn
Năm sinh:2002
Tuổi:21 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Bạc Liêu
Nghề nghiệp:Vận động viên cử tạ
Giải thưởng:Huân chương Lao động hạng Ba
Lực sĩ Nguyễn Quốc Toàn có màn trình diễn xuất sắc tại SEA Games 32

Xem thêm những màn thi đấu đặc sắc của Nguyễn Quốc Toàn trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

VĐV xuất sắc phá 3 kỷ lục tại SEA Games

Trong ngày thi đấu cuối của SEA Games 32, ở nội dung hạng dưới 89kg nam, VĐV Nguyễn Quốc Toàn góp mặt ở chung kết. Đô cử của Việt Nam đã thực hiện thành công mức tạ 150kg ngay lần đầu tiên. Sang đến lần nâng tạ thứ 2, Quốc Toàn đăng ký 155kg. Anh cũng đã xuất sắc thực hiện thành công. Ở lần thứ 3, anh tiếp tục thử thách với mức tạ 157kg nhưng không thành công. Tuy nhiên, với việc nâng thành công mức tạ 155kg giúp Quốc Toàn phá kỷ lục SEA Games ở phần thi cử đẩy, vượt hơn 5kg so với kỹ lục cũ.

VĐV Nguyễn Quốc Toàn phá kỷ lục SEA Games

Sang đến phần thi cử đẩy, Toàn đã nâng thành công 186kg ở lần thực hiện đầu tiên. Ở lần thực hiện thứ 2, đô cử Việt Nam nâng thành công mức tạ 190kg. Quốc Toàn đăng ký 193kg cử đẩy ở lần thứ 3 nhưng không thành công. Đô cử đã xuất sắc phá kỷ lục SEA Games với mức tạ 190kg. Tổng cử sau 2 phần thi của Quốc Toàn là 345 kg. Anh tiếp tục phá tiếp kỷ lục SEA Games ở nội dung này và xuất sắc đem về tấm HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Bảng tổng sắp huy chương ở SEA Games 32

Hy vọng rằng anh sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trong sự nghiệp cử tạ. Và anh sẽ là nguồn cảm hứng cho các thế hệ VĐV trẻ trong tương lai. Theo dõi ngay Nguyễn Quốc Toàn để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating