Đặng Hồng Đức là ai? Hành trình sự nghiệp của Tân Chánh văn phòng Bộ Công An Việt Nam

Photo of author

Chiều ngày 03/01, Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ của Văn phòng Bộ Công an tại Hà Nội được chủ trì bởi Thượng tướng Trần Quốc Tỏ. Trung tướng Tô Ân Xô sẽ thôi giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an. Thay vào đó, Đại tá Đặng Hồng Đức sẽ đảm nhận chức vụ này từ ngày 01/02/2023. Cùng 35Express tìm hiểu Đặng Hồng Đức là ai qua bài viết này, hoặc xem thêm nhiều thông tin khác về vị Đại tá trên ứng dụng Hay1 tại đây nhé!

Đại tá Đặng Hồng Đức

Đặng Hồng Đức là ai?

Đại tá Đặng Hồng Đức, sinh năm 1977, là một chính khách Việt Nam, sĩ quan cao cấp của Công an nhân dân Việt Nam. Ông được đánh giá là một cán bộ có năng lực của Bộ Công an và đã trải qua nhiều chức vụ trong các đơn vị quan trọng của Bộ. Ngoài ra, ông cũng từng là trợ lý đắc lực của Chủ tịch nước.

Sĩ quan cao cấp của Công an nhân dân Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đặng Hồng Đức

Tên:Đặng Hồng Đức
Ngày sinh:16/04/1977
Tuổi:46 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt Nam
Quê quán:Xã Nam Hoa, Huyện Nam Trực, Tỉnh Nam Định
Học vấn:Thạc sĩ Luật
Trình độ Cao cấp lí luận chính trị
Chức vụ:Chánh văn phòng Bộ Công An
Cấp bậc:Đại tá
Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đặng Hồng Đức

Xem thêm những hoạt động của Đại tá Đặng Hồng Đức trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Hành trình sự nghiệp của Tân Chánh văn phòng Bộ Công An Việt Nam

Đại tá Đặng Hồng Đức tốt nghiệp trường Đại học An ninh nhân dân. Trước đó, ông đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các đơn vị quan trọng của Bộ Công an như Cục Bảo vệ Chính trị IV, Cục Bảo vệ chính trị V và từng đảm nhận các vị trí như thư ký lãnh đạo Bộ Công an, Phó Cục trưởng, Cục trưởng, thư ký Bộ trưởng Bộ Công an, và Trưởng ban thư ký lãnh đạo Bộ Công an. (Wikipedia).

Ông đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các đơn vị quan trọng của Bộ Công an

Giai đoạn trước tháng 6 năm 2020

Ông Đức là một cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh và công tác cán bộ. Từ tháng 04/2016 đến tháng 10/2017, ông đã đảm nhiệm vị trí Cục trưởng, thư ký Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là một vị trí rất quan trọng và được xem là bước đột phá đáng kể trong sự nghiệp của ông.

Ông tại một buổi trao quà cho các gia đình chính sách

Sau đó, từ tháng 10/2017 đến tháng 04/2019, ông được bổ nhiệm làm trợ lý Chủ tịch nước. Từ tháng 04/2019 đến tháng 06/2020, ông được giao trọng trách làm Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Đây là một vị trí đầy thách thức và cần sự quyết đoán, dứt khoát. Với kinh nghiệm và sự tận tâm trong công việc, ông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và góp phần giữ vững an ninh quốc gia.

Ông luôn tận tâm với những nhiệm vụ được giao

Giai đoạn từ tháng 6 năm 2020 đến nay

Ông được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái từ tháng 06/2020, thay cho Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu đã nghỉ hưu. Ông đã giữ chức vụ này trong 2 năm 244 ngày và đạt được nhiều thành tựu trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giải quyết các vụ án và trấn áp tội phạm. Vì những kết quả xuất sắc này, ông đã được cấp uỷ và chính quyền địa phương tin tưởng.

Hình ảnh Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái tại một buổi họp

Ngày 31/01/2023, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, đã công bố Quyết định điều động Đại tá Đặng Hồng Đức đến làm Chánh Văn phòng Bộ Công an từ ngày 01/02/2023.

Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về Công tác cán bộ

Thứ trưởng Tỏ cho biết đây là sự tin tưởng của Đảng uỷ Công an Trung ương. Do đó Tân Chánh Văn phòng cần phát huy kinh nghiệm và trí tuệ để giúp Bộ Công an đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Cùng chờ đón những thay đổi mới trong nhiệm kì của Đại tá Đăng Hồng Đức trên Ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating