Zhang Yufei là ai? Thiên tài bơi lội Trung Quốc giành 6 HCV tại ASIAD 19

Photo of author

Zhang Yufei là một tên tuổi không thể không biết trong thế giới bơi lội. Với tài năng và sự cống hiến không ngừng, cô nàng đã trở thành một trong những VĐV hàng đầu của Trung Quốc và có sự ảnh hưởng to lớn trên quốc tế. Vậy Zhang Yufei là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu về cô nàng này trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Zhang Yufei

Zhang Yufei là ai?

Zhang Yufei là nữ VĐV bơi lội sinh năm 1998, đến từ Trung Quốc. Cô nàng là một trong những VĐV bơi lội nổi tiếng và xuất sắc nhất của đất nước này. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, cô đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong làng bơi lội và trở thành biểu tượng thể thao của Trung Quốc.

Zhang Yufei

Tiểu sử, lý lịch Zhang Yufei 

Tên đầy đủ:Zhang Yufei
Tên tiếng Trung:张雨霏
Năm sinh:19/04/1998
Tuổi:25 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Trung Quốc
Nghề nghiệp:VĐV
Chiều cao:176 cm
Cân nặng:70 kg

Để cập nhật những thông tin và hình ảnh mới nhất về nữ kình ngư tài năng này, theo dõi ngay Hay1 tại đây.

Sự nghiệp bơi lội đầy ấn tượng

Yufei bắt đầu tập bơi lội từ khi còn rất nhỏ với tài năng đáng kinh ngạc. Một phần vì sự khuyến khích và tầm ảnh hưởng đến từ mẹ. Bà ấy là huấn luyện viên cá nhân của Yufei trong những bước đầu của sự nghiệp.

Zhang Yufei

Zhang Yufei đã tham gia vào nhiều kỳ World Championships và World Swimming Championships. Cô góp phần quan trọng vào sự thăng hoa của đội tuyển bơi lội Trung Quốc. Với tài năng, sự cống hiến và quyết tâm của mình, Zhang Yufei giành được nhiều huy chương danh giá.

Zhang Yufei

Với tất cả những gì đã đạt được cho đến nay, tương lai của Zhang Yufei tràn đầy triển vọng. Nữ kình ngư người Trung Quốc thực sự là một trong những VĐV nổi bật trong làng bơi lội.

Zhang Yufei

Lập kỷ lục giành 6 HCV môn bơi lội tại 1 kỳ ASIAD

Ngày thi đấu cuối cùng của bơi lội tại ASIAD, Yufei lập kỉ lục bằng việc giành được tấm HCV thứ 6. Mặc dù kỳ đại hội đó vẫn chưa kết thúc. Nhưng có thể khẳng định chắc chắn rằng Zhang Yufei là VĐV xuất sắc nhất trong sự kiện này.

Zhang Yufei

Tại nội dung 50m bơi tự do, Yufei đã xuất sắc đoạt HCV với thời gian 24 giây 26 (lập kỷ lục ASIAD). Cũng trong nội dung 50m bướm nữ, cô đã vượt qua tất cả đối thủ để giành HCV. Thiết lập kỷ lục mới cho Thể thao châu Á với thời gian 25 giây 10.

Zhang Yufei

Không chỉ có vậy, các nội dung 100m và 200m bướm nữ, cô cũng xuất sắc giành HCV. Yufei tạo lập kỷ lục ASIAD với thời gian lần lượt là 55 giây 86 và 2’05 giây 57. Trong nội dung tiếp sức tự do 4x100m, cô tiếp tục phá kỷ lục với thành tích là 3’33 giây 96. Bên cạnh đó, nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x100m nữ, Zhang Yufei cùng 3 VĐV khác đã cùng nhau xuất sắc giành HCV. Tiếp tục là lập kỷ lục mới được thiết lập cho châu Á với thành tích 3’37 giây 73”.

Đồng thời, Zhang Yufei cũng san bằng kỷ lục giành 6 HCV môn bơi lội ASIAD. Kỷ lục này đã được kình ngư người Nhật Bản – Rikako Ikee tạo ra năm 2018. Để cập nhật những trận thi đấu đỉnh cao của nữ kình ngư này, theo dõi ngay trên Hay1.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating