Nguyễn Trung Cường là ai? Nỗ lực tột bậc của tài năng trẻ điền kinh Việt

Photo of author

By 9M

VĐV điền kinh Nguyễn Trung Cường về đích đầu tiên và mang về HCV thứ 7 tại SEA Games 32 cho đoàn Việt Nam. Để có được vinh quang đó, Cường đã trải qua hơn 1 năm gian khó. Anh phải vượt qua chấn thương trong quá trình luyện tập. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Trung Cường là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

VĐV điền kinh Việt Nam

Nguyễn Trung Cường là ai?

Nguyễn Trung Cường (2000) đến từ Hà Tĩnh. Anh là một nam VĐV điền kinh của Việt Nam. Trung Cường bắt đầu lên tuyển quốc gia từ năm 2016. Anh được HLV Trần Văn Sỹ định hướng và rèn luyện. Ở SEA Games 32 vừa qua, Cường giành HCV nội dung 3000m vượt chướng ngại vật nam. Thành tích này cũng là thành quả sau 5 năm chờ đợi của chân chạy trẻ. Ngoài HCV ở SEA Games 32, anh đã có thành tích ấn tượng ở 1 số giải đấu quốc tế.

VĐV điền kinh Nguyễn Trung Cường vui mừng với tấm HCV

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Trung Cường

Tên đầy đủ:Nguyễn Trung Cường
Năm sinh:27/01/2000
Tuổi:23 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Tĩnh
Nơi sinh sống/làm việc:Đà Nẵng
Học vấn:Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh
Nghề nghiệp:Vận động viên điền kinh
Vợ:Vũ Ngọc Ánh
Con:1 đứa
Facebook:Nguyễn Trung Cường
Nguyễn Trung Cường giành huy chương vàng tại SEA Games 32


Xem thêm những thành tích đáng kinh ngạc của Nguyễn Trung Cường trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nỗ lực tột bậc của tài năng trẻ điền kinh Việt

Khi đang tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31, Cường bất ngờ dính đa chấn thương. Điều này khiến anh mất thời gian dài để chữa trị. Anh còn mất suất tham dự SEA Games 31 ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Với anh, đó là quãng thời gian buồn nhất trong sự nghiệp của mình. Vào thời điểm đó, anh luôn có người vợ ở bên cạnh chăm sóc. Động viên chồng tập trung chữa trị chấn thương, để sớm quay lại với đường chạy. Đó là nguồn cổ vũ động viên tinh thần cực kỳ lớn giúp Cường trở lại mạnh mẽ hơn.

Bà xã của Trung Cường là võ sĩ đai đen taekwondo Vũ Ngọc Ánh

Quay trở lại đường chạy sau thời gian dài nghỉ vì chấn thương, Cường lao vào tập luyện. Anh miệt mài rèn luyện cho đến khi thực sự thấm mệt mới nghỉ, vinh quang đã đến với anh. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022, anh đã khẳng định sự trở lại với 2 tấm HCV.

Gia đình nhỏ của VĐV điền kinh Trung Cường

Ngoài ra, Trung Cường còn về đích đầu tiên và mang về tấm HCV cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32. Tài năng trẻ của anh đã cho tất cả thấy rằng, phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi. Mong rằng hoa hồng và vinh quang sẽ đồng hành trên con đường mà anh đã chọn. Theo dõi ngay Nguyễn Trung Cường để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating