Kim Il Gyong là ai? Nữ vận động viên Triều Tiên gây bất ngờ khi phá 8 kỷ lục ở ASIAD 19

Photo of author

Các vận động viên đến từ Triều Tiên tiếp tục làm cho khán giả của ASIAD 19 phải kinh ngạc. Lần này, Kim Il-gyong đã xuất sắc giành huy chương vàng trong môn cử tạ. Cũng chính cô nàng này đã phá vỡ kỉ lục thi đấu nội dung cử tạ tại kỳ ASIAD 19. Vậy Kim II Gyong thực sự là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu nữ VĐV này trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Kim Il Gyong

Kim Il Gyong là ai?

Kim Il Gyong là nữ vận động viên 20 tuổi từ Triều Tiên. Cô nàng đã thể hiện sự xuất sắc bằng việc nâng 111 kg trong phần thi ở hạng cân 59 kg nữ. Với thành tích này, nữ VĐV đến từ Triều Tiên giành được HCV và phá vỡ kỷ lục trước đây.

Kim Il Gyong

Tiểu sử, lý lịch của Kim Il Gyong

Tên đầy đủ:Kim Il Gyong
Năm sinh:2003
Tuổi:20 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Triều tiên
Nghề nghiệp:Vận động viên
Kim Il Gyong

Để cập nhật những phần thi mới nhất về nữ VĐV trẻ này, theo dõi ngay trên Hay1 tại đây.

Cái tên hoàn toàn mới tại đấu trường quốc tế

Các VĐV cử tạ đến từ Triều Tiên đã vắng bóng trong các cuộc thi quốc tế lớn kể từ năm 2019 do những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sử dụng doping. Việc này đã để lại một khoảng trống lớn trong nội dung thi đấu cử tạ quốc tế. Bởi, Triều Tiên từng là một trong những đối thủ đáng gờm và thường xuyên tham gia vào các giải đấu danh tiếng. 

Kim Il Gyong

Kỳ vận hội ASIAD 19 chứng kiến sự xuất hiện hoàn toàn mới của Kim Il-gyong trong làng cử tạ. Lịch sử thành tích của cô trước đây không xuất hiện trên hệ thống của ban tổ chức ASIAD 19 cũng như trang web chính thức của Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF). Việc Kim Il-gyong giành huy chương vàng hoàn toàn là một điều bất ngờ. Bởi, khi nói nội dung thi đấu này đều có sự tham gia của những VĐV xuất sắc nhất.

Nữ vận động viên Triều Tiên gây bất ngờ khi phá 8 kỷ lục ở ASIAD 19

Vận động viên Kim Il-gyong của Triều Tiên vừa đoạt VĐV trong nội dung cử tạ, hạng cân 59kg nữ. Kim Il-gyong đã hoàn thành tổng cử 246kg, với 111kg trong phần cử giật và 135kg trong phần cử đẩy.

Kim Il Gyong

Ở môn thi này, Kim Il-gyong đã phá vỡ 8 kỷ lục. Bao gồm: kỷ lục châu Á, kỷ lục thế giới cử giật, kỷ lục thế giới cử đẩy và nhiều kỷ lục trẻ châu Á và thế giới khác.

Chiến thắng của Kim Il-gyong là một bất ngờ lớn. Bởi cạnh tranh ở hạng cân này có sự tham gia của các vận động viên xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Trong đó, đô cử Luo Shifang (Trung Quốc) là đương kim vô địch thế giới ở hạng cân này.

Kim Il Gyong

Tính tới 17h ngày 2/10, đoàn thể thao Triều Tiên đang dẫn đầu về số lượng HCV trong môn cử tạ. Nữ VĐV đã đoạt được tấm huy chương vàng thứ 3. Thành tích này giúp Triều Tiên tạm thời vượt qua nước chủ nhà Trung Quốc (2 HCV). Để cập nhật thông tin mới nhất về kỳ vận hội ASIAD 19, theo dõi ngay trên Hay1 tại đây.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating