Mai Phương là ai? Hoa hậu Việt Nam từng gây rúng động vì “mất tích”

Photo of author

Mai Phương là đại diện Việt Nam đầu tiên tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế HHTG 2002 tại Anh Quốc. Cô xuất sắc lọt vào top 20 người đẹp nhất. Tuy nhiên, sau đó nàng hậu bỏ lại hào quang, chọn cuộc sống bình yên. Hãy cùng 35Express tìm hiểu về Mai Phương ngay bài viết này nhé!

Hơn 20 năm, Mai Phương vẫn được xem là hoa hậu kín tiếng nhất khi rời xa hoàn toàn ánh đèn showbiz
Hơn 20 năm, cô vẫn được xem là hoa hậu kín tiếng nhất khi rời xa ánh đèn showbiz

Mai Phương là ai?

Mai Phương (1985) đã giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2002 khi mới 17 tuổi. Gương mặt trong sáng, vóc dáng đẹp, Mai Phương đã trở thành gương mặt gây chú ý. Kết quả chung cuộc cô dừng ở Top 20. Mai Phương là mỹ nhân đầu tiên của Việt Nam “đem chuông đi đánh xứ người” thành công. Sau cuộc thi, Mai Phương được gia đình cho sang Anh du học tại trường Đại học Luton. Tên tuổi của người đẹp lúc này đang được “săn đón”. Sau khi hoàn tất quá trình du học, cô trở về Hải Phòng làm việc, công tác trong ngành hải quan.

Mai Phương không chọn showbiz mà theo con đường học vấn để phát triển sự nghiệp
Cô không chọn showbiz mà theo con đường học vấn để phát triển sự nghiệp

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Mai Phương

Tên đầy đủ:Phạm Thị Mai Phương
Năm sinh:1985
Tuổi:39 tuổi (tính đến 2024)
Quê quán:Hải Phòng
Nghề nghiệp:Cán bộ hải quan
Học vấn:Đại học Luton
Chồng:Nguyễn Bình Khánh
Con cái:2 đứa
Nàng hậu Mai Phương từng gây xôn xao khi gia đình đột nhiên thông báo cô mất tích
Nàng hậu từng gây xôn xao khi gia đình đột nhiên thông báo cô mất tích

Hoa hậu Việt Nam từng gây rúng động vì “mất tích”

Trong thời gian giữ vương miện, người đẹp Hải Phòng đã khiến dư luận xôn xao. Theo nhà thơ Dương Kỳ Anh chia sẻ trong cuốn “Hoa hậu Việt Nam những điều chưa biết”: “Hôm ấy là tối thứ Bảy (9/8/2003) một cán bộ lãnh đạo của báo nhận được điện thoại của ông Phạm Thành Hưng, bố của HHVN 2002 thông báo con gái ông bị mất tích”. Người đẹp cho biết, cô bỏ đi chơi là do những ngày ôn luyện để đi du học quá căng thẳng và muốn thư giãn chứ không phải bị “mất tích”.

Ở tuổi U40, Mai Phương vẫn giữ được vẻ đẹp mặn mà khiến nhiều người ngưỡng mộ
Ở tuổi U40, cô vẫn giữ được vẻ đẹp mặn mà khiến nhiều người ngưỡng mộ

Đầu năm 2008, cô kết hôn với mối tình đầu. Hình ảnh gia đình cô được giấu kín cho đến tận bây giờ. Mai Phương tập trung cho công việc và vun vén tổ ấm riêng của mình. Thỉnh thoảng cô nhận lời tham gia một số sự kiện cũng như làm mẫu cho những NTK thân thiết.

Mai Phương hiện có một cuộc sống viên mãn
Mai Phương hiện có một cuộc sống viên mãn

Khi nói về lựa chọn của mình, cô trải lòng: “Tôi quan niệm, tổ ấm phải vững chắc, rồi bản thân mới có thể nghĩ đến những ước mơ cá nhân”. Chính vì vậy, người đẹp mới rời xa ánh hào quang. Cô rời xa showbiz và làm một cán bộ Hải quan yêu nghề. Người đẹp chia sẻ: “Hạnh phúc chính là bản thân mình bằng lòng với những gì mình có”.

Theo dõi Mai Phương để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating