Léon Marchand là ai? VĐV bơi lội 21 tuổi đã phá vỡ kỷ lục cuối cùng của Michael Phelps

Photo of author

Léon Marchand là một vận động viên tài năng và đầy hứa hẹn . Anh đã khiến cả thế giới thể thao phải nhớ đến tên anh thông qua một chiến tích kỳ diệu. Leon Marchand phá vỡ kỷ lục cuối cùng của huyền thoại Michael Phelps. Hãy cùng 35Express tìm hiểu sâu hơn về những dấu ấn đáng kinh ngạc mà Léon Marchand trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam đây bạn nhé!

Kình ngư tài năng người Pháp

Léon Marchand là ai?

Léon Marchand ra đời vào năm 2002. Anh là một VĐV bơi lội người Pháp và cũng là thành viên của đội bơi Arizona State Sun Devils. Anh đã thiết lập kỷ lục thế giới trong phần thi đường dài 400 mét cá nhân hỗn hợp. Cũng như kỷ lục quốc gia người Pháp trong các nội dung đường dài 200 mét cá nhân hỗn hợp, 200 mét bơi bướm và 200 mét bơi ếch.

VĐV chuyên nghiệp bơi lội người Pháp

Tiểu sử, lý lịch của Léon Marchand 

Tên đầy đủ:Leon Marchand
Năm sinh:17/05/2002
Tuổi:21 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Pháp
Nghề nghiệp:Vận động viên bơi lội
Học vấn:Arizona State University
Chiều cao:187 cm
Cân nặng:77 kg
Tiểu sử và lý lịch của Léon Marchand

Cập nhật những thông tin mới nhất về những trận thi đấu của kình như này, theo dõi ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây bạn nhé!

Hành trình đến với sự nghiệp bơi lội

Từ những bước đầu tiên, Léon Marchand đã thể hiện tiềm năng vượt trội trong môn bơi lội. Năm 2019, kình ngư này tham gia tại Giải vô địch bơi trẻ thế giới tại Budapest. Anh xuất sắc giành HCB trong phần thi 400 mét hỗn hợp cá nhân. Con số này thiết lập kỷ lục quốc gia của Pháp với thời gian 4:16.37. Những thành công tiếp theo không chỉ đến từ sự cống hiến của Marchand. Nó còn là sự hỗ trợ và đào tạo chuyên sâu từ Đội bơi Arizona State Sun Devils.

Hành trình của Marchand đến với sự nghiệp bơi lội

Từ những bước đầu tiên, Léon Marchand đã thể hiện tiềm năng vượt trội trong môn bơi lội. Léon là con trai của cựu VĐV bơi hỗn hợp người Pháp, Xavier Marchand, và Céline Bonnet. Năm 2019, tại Giải vô địch bơi trẻ thế giới diễn ra tại Budapest, Hungary, Marchand đã giành HCB trong phần thi 400 mét hỗn hợp cá nhân với thời gian kỷ lục quốc gia của Pháp là 4:16.37.

Marchand đã thể hiện tiềm năng vượt trội trong môn bơi lội ngay từ sớm

Marchand đã tiến qua vòng loại ở sự kiện đầu tiên của anh cho Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Giải vô địch bơi lội ưu tú của Pháp năm 2021 tại Chartres. Điều này góp phần giúp Đội tuyển Olympic Pháp đạt thành tích cá nhân tốt nhất. Con số này phá kỷ lục quốc gia trong môn 400 mét hỗn hợp cá nhân với thời gian 4:09.65.

Léon Marchand phá vỡ kỷ lục cuối cùng của Michael Phelps

Leon Marchand đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong giải bơi vô địch thế giới diễn ra tại Nhật Bản. Bằng cách phá vỡ kỷ lục thế giới đã tồn tại suốt 15 năm của huyền thoại Michael Phelps.

Trong phần thi chung kết bơi 400m hỗn hợp cá nhân nam diễn ra vào đêm 23/7/2023. Leon Marchand đã xuất sắc về đích đầu tiên với thời gian 4:02.50. Anh trở thành người đầu tiên trên thế giới hoàn thành nội dung này dưới 4:03s.

Léon Marchand thiết lập kỉ lục mới

Đáng chú ý hơn, thời gian 4:02.50 đã lật đổ kỷ lục thế giới cũ là 4:03.84. Con số này do kình ngư Michael Phelps thiết lập từ năm 2008. Trong suốt 15 năm, con số này đã thách thức những vận động viên trẻ cố gắng vượt qua, nhưng chưa ai đạt được.

Léon Marchand chính là người đã cố gắng hết mình để phá vỡ kỷ lục thế giới này. Chàng trai sinh năm 2022 đã ghi tên mình vào lịch sử. Tại giải đấu tại giải bơi vô địch thế giới năm 2022 với thành tích 4:04.28. Con số này thu hẹp khoảng cách 1,34 giây so với kỷ lục trước đó của Phelps.

Tiếp tục theo dõi, bình luận những kỷ lục mà anh chàng tài năng này, tải ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây bạn nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating