Võ Thị Kim Phụng là ai? Nữ đại kiện tướng cờ vua tài năng Việt Nam

Photo of author

Võ Thị Kim Phụng được biết đến là nữ kỳ thủ hàng đầu Việt Nam. Cô đến với môn cờ vua từ năm 6 tuổi. Kim Phụng có tư duy sắc bén và sự điềm tĩnh trong thi đấu. Cô đã giành nhiều thành tích cao trên đấu trường quốc gia và quốc tế. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Võ Thị Kim Phụng là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung VĐV cờ vua Võ Thị Kim Phụng

Võ Thị Kim Phụng là ai?

Võ Thị Kim Phụng (1993) là một vận động viên cờ vua Việt Nam. Khi 9 tuổi, Kim Phụng đã giành chiến thắng trong giải cờ vua quốc tế đầu tiên tại Philippines. Từ đó, cô đã có nhiều thành tích ấn tượng trong sự nghiệp cờ vua. Cô vô địch châu Á năm 2017. Ngoài ra cô từng vô địch thanh niên châu Á 2 lần vào các năm 2010 và 2013. Vô địch khu vực 3.3 năm 2017, vô địch quốc gia năm 2022 và 2023.

Phong cách chơi cờ của Kim Phụng kết hợp giữa sự cẩn thận, linh hoạt và sáng tạo

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Võ Thị Kim Phụng

Tên đầy đủ:Võ Thị Kim Phụng
Năm sinh:08/06/1993
Tuổi:30 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Huế
Học vấn:Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng
Nghề nghiệp:Vận động viên cờ vua
Chồng:Nguyễn Trí Thanh
Cổ động viên nhí chụp hình lưu niệm với Kim Phụng trước giờ thi đấu tại London FIDE Open 2017

Xem thêm những bài viết hay về Võ Thị Kim Phụng trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nữ đại kiện tướng cờ vua tài năng Việt Nam

Giải cờ vua châu Á quy tụ các kỳ thủ hàng đầu từ nhiều quốc gia Đông Nam Á. Họ sẽ thi đấu theo hệ Thuỵ Sĩ 9 ván. Điều này nhằm chọn ra 2 gương mặt xuất sắc nhất đại diện khu vực tham dự World Cup cờ vua 2023. Kim Phụng giành HCV cá nhân và vé dự World Cup cờ vua 2023. Cô đã phải vượt qua 35 kỳ thủ hàng đầu tại Giải cờ vua châu Á khu vực 3.3.

Võ Thị Kim Phụng tranh ván cuối với Sihite Chelsie Monica Ignesias

Sau 9 ván đấu, cô giành được 4 chiến thắng và 5 trận hòa. Thành tích của Phụng vẫn là một kỳ tích đáng kinh ngạc. Phong cách chơi cờ của cô kết hợp giữa sự cẩn thận, linh hoạt và sáng tạo. Điều này nhằm tạo ra người chơi đáng gờm và thú vị trong cờ vua. Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam đã công bố mức thưởng nóng 500 USD vì thành tích giành quyền tham dự World Cup. Đây là một thành công lớn cho nữ kỳ thủ và cho đội tuyển cờ vua Việt Nam.

VĐV Võ Thị Kim Phụng (đứng thứ 3, từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cờ vua Việt Nam

Kim Phụng được xem là một trong những kỳ thủ nữ hàng đầu Việt Nam. Cô là một biểu tượng trong làng cờ vua nước nhà. Sự nỗ lực và thành tựu của cô đã góp phần thúc đẩy sự phát triển và lan rộng của cờ vua ở Việt Nam. Theo dõi ngay Võ Thị Kim Phụng để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating