Zephyr là ai? Chi tiết về cựu đô đốc hải quân khét tiếng

Photo of author

Một trong những cựu đô đốc tiếp theo mà 35Express giới thiệu đến các bạn là Zephyr. Một trong những cựu đô đốc khét tiếng trong bộ truyên Manga One Piece nổi tiếng. Vậy Zephyr là ai? tìm hiểu chi tiết về nhân vật qua bài viết dưới đây.

Zephyr-la-ai-35express

Zephyr là ai?

Tay đen Zephyr hay còn được xem là với mệnh danh Z (zetto). Là người cầm đầu lực lượng hải quân neo. Và là đối tượng phản diện chính trong one piece film Z. Cùng lúc , ông đồng thời là cựu đô đốc và là người dẫn dắt buổi giao lưu các lực lượng hải quân không giống trước thời điểm nghỉ việc.

Chi tiết về tiểu sử Zephyr

Tên thật: Kokuwan no Zefā
Tên tiếng nhật: 黒腕のゼファー
Nghề Nghiệp: Cựu Đô Đốc
Còn được gọi với cái tên khác: Zetto
Xuất hiện: Bộ truyện Manga One Piece
Biệt hiệu: Z

chi-tiet-tieu-su-Zephyr-35express

Ông từng là cựu đô đốc lực lượng hải quân. Và là người dẫn dắt buổi giao lưu rất đông lực lượng hải quân ưu tú trước thời điểm nghỉ việc. Thủy sư đô đốc đương nhiệm của hải quân-sakazuki, cựu đô đốc kuzan, đô đốc borsalino và phó đô đốc smoker nguyên là học trò của ông.

Ngoại Hình của nhân vật Zphyr

Z có hình dáng to tát với cơ bắp cuồn cuộn. Ông ấy cao gần gấp hai lần chiều cao bình quân của người thường (chiều cao của ông là gần 348 cm). Ông có mái tóc màu tím, đeo cặp kính râm và có một cánh tay máy.

Phía trong cánh tay máy cơ khí đấy là một cánh tay giả không giống màu đen với kích cỡ nhỏ bé hơn. Z khoác trên người cái áo khoác lực lượng hải quân in ấn biểu trưng của lực lượng hải quân neo và chiếc quần rộng thùng thình đc chèn vào đôi bốt.

Ông có một vài vấn đề vướng mắc về hít thở do tuổi của bản thân. Vậy nên lúc thở khó, z thường dùng một bình xịt.

Tính cách của Zephyr

Z có lòng tin sâu đậm vào công lý và chủ nhân nghĩa anh hùng nên đã hòa mình vào thủy quân lục chiến để thi hành hai ý muốn trên. Tuy nhiên về sau ông được gợi mở ra rằng tổ chức này không như ông ngẫm ngợi.

Lý do Zephyr căm ghét hải tặc

Lúc đầu z là người khác thật vui vẻ, gây thiện cảm dưới quyền và có gia đình tràn trề tình yêu quý. Tuy nhiên mọi chuyện đã trở nên đổi khác lúc gia đình ông bị ám sát bởi một hải tặc. Cánh tay của ông cũng bị cướp đi.

Bởi điều đó, ông đã lập nên tổ chức lực lượng hải quân neo với mục tiêu trừ diệt hết tổng cộng hải tặc. Điều này tương đương với việc ông đang kháng cự lại chính quyền năm châu và thủy quân lục chiến. Lòng thù địch sâu đậm đã làm cho ông thực hành những hành động sai lầm như tàn phá năm châu để kết thúc thời đại hải tặc.

ly-do-Zephyr-cam-ghet-hai-tac-35express

Z cho rằng cướp biển thì nên mất tích trên cõi đời này hơn là chỉ bị nhốt vào tù. Ông nhận thấy hải tặc thật kinh tởm. Chính vì điều này mà ông sẽ cố gắng bằng bất cứ cách nào để có được mục tiêu của bản thân. Bất chấp phải chạm trán với cơ quan quản lý toàn cầu và lực lượng hải quân. Ví dụ như sự việc đánh cắp một vũ khí quân sự mạnh mẽ của lực lượng hải quân.

Lòng tham vọng

Sự tham vọng sau cùng của z là dứt điểm thời đại hải tặc bằng việc dùng viên đá dyan tàn phá 3 điểm:

 • Chấm dứt (endpoint)
 • Giải phóng dòng Macma ngầm
 • Từ đó hủy diệt tân năm châu.

Dù căm thù hải tặc tuy nhiên vào những phút cuối đời, ông đã có sự trân trọng với quân thù của bản thân. Z từ thiệt mạng sống để giữ chân lực lượng hải quân cho nhóm mũ rơm chạy trốn.

Các mối quan hệ

Zephyr có khá nhiều các mối quan hệ, nhưng những mối quan hệ đặc biệt và quan trọng đối với ông chỉ có 6. Kể cả kẻ thù, cụ thể như sau:

Gia đình

Tại tuổi 38, z đã xây dựng tổ ấm và một thời gian tới thì họ mang trong mình đứa lớn nhất lòng. Ông ấy rất quan tâm tới gia đình của bản thân. :úc gia đình bị hạ sát ông đã xin nghỉ việc đô đốc. Nhưng Z đã được thuyết phục lưu lại làm người dẫn dắt buổi giao lưu.

Hải quân Neo

Dù nhận thấy lực lượng hải quân và cơ quan quản lý năm châu đã phản bội lại sự tin tưởng của ông ấy bằng sự việc đứng về phía hải tặc. Z vẫn dõi theo, tin vào dưới quyền. Ông đã cá độ nhân mạng mình chiến đấu giữ chân Kizaru để nhóm lực lượng hải quân neo có đủ thời gian trốn thoát.

moi-quan-he-hoi-quan-neo-cua-Zephyr-35express

Bên cạnh đó, ông cho rằng shuzo sẽ không nói bất cứ điều gì với lực lượng hải quân mặc dù anh ta bị bắt. Ain cũng triệt để tin vào zephyr. Sự trân trọng của cô đối với z rất nhiều. Vì đạt được mục tiêu, cô sẵn lòng ra đi khỏi lực lượng hải quân để hòa mình vào chiến lược của z. Nghĩa là trở thành tội phạm trong mắt cơ quan quản lý năm châu.

Chính phủ thế giới

Kể từ khi cơ quan quản lý đề nghị tên hải tặc cắt tay Z tham gia thất vũ hải. Zephyr đã nghỉ việc. Đây dường như là nguyên nhân vì sao ông tâm niệm chính quyền toàn cầu và lực lượng hải quân là những kẻ phản bội .

Hải quân

Lúc còn làm việc trong lực lượng hải quân. Z được hàng triệu người nể phục. Tiếp đó thì ông ấy trở thành người dẫn dắt buổi giao lưu đạo tạo nên rất đông lực lượng hải quân ưu tú như:

 • Sakazuki (akainu)
 • Borsalino (kizaru)
 • Kuzan (aokiji)
 • Momonga
 • Doberman
 • Onigumo
 • Comil, Yamakaji, Strawberry, Hina, Smoker, Ain và Binz

Nhiều người gọi ông là sensei ( thầy ) để trình bày sự trân trọng. Trong đó, ain, bin , shuzo sẵn lòng không tiếp tục nữa lực lượng hải quân để tham dự chiến lược của Z.

Ra đi khỏi lực lượng hải quân và bây giờ đây ông ấy phải chạm trán với những học sinh cũ. Nhiều lực lượng hải quân nhận thấy tiếc lúc phải đánh đập với thầy của bản thân. Vài ba người có cảm tình sâu đậm như phó đô đốc doberman đã chảy nước mắt lúc nhận lệnh ám sát z.

Xem thêm: Coby là ai? Tiểu sử, tính cách, sức mạnh của thương sĩ Coby

Trong suốt quá trình làm người dẫn dắt buổi giao lưu lực lượng hải quân. Z cũng đã giáo dục đô đốc aokiji, và dường như cũng bởi chuyện này mà Aokiji rất trân trọng Z. Dù muốn ngăn thầy mình hủy diệt năm châu tuy nhiên ông vẫn ko tấn công z.

Vào những phút cuối đời z. Aokiji đã giúp Z phòng thủ Ain bằng phương pháp lập tường thành băng tách khỏi cô ấy và Zephyr. Về sau ông còn làm dịu Ain, Bin và nói về người thầy Zephyr tuyệt quá ra sao.

Monkey D Luffy

Trong one piece film z, Zephyr và nhóm lực lượng hải quân neo của ông đánh đập với băng hải tặc mũ rơm. Z cho rằng Monkey D Luffy hay gọi ngắn gọn là Luffy không xứng đáng trở thành hoàng đế hải tặc kể từ lúc thắng anh.

cac-moi-quan-he-cua-Zephyr-35express

Nhưng thật ra trong trận đánh cuối với luffy. Z đã thay đổi cách nghĩ. Ông trân trọng Luffy hơn và coi anh là đối phương xứng đáng. Ông đã lựa chọn chiến đấu với thủy quân lục chiến để lực lượng hải quân neo. Và cuối cùng băng mũ rơm trốn thoát sự đuổi bắt của đô đốc Kizaru.

Kẻ địch – Hải Tặc

Gia đình yêu quý của ông bị giết hại bởi những hải tặc và cánh tay của ông cũng bị một kẻ không giống cướp đi. Tên hải tặc cắt tay z đó được trao vào thất vũ hải. Zephyr bị đau cả về tâm hồn lẫn thể chất, ông căm phẫn và có nguyện vọng triệt phá tổng cộng hải tặc.

Khả năng và sức mạnh chiến đấu của Zephyr

Khả năng chiến đấu

Trong trailer, Z được xem là đối phương cao nhất từ trước đến nay mà nhóm mũ rơm phải gặp phải. Z đã nỗ lực ăn trộm viên đá dyan của lực lượng hải quân. Viên đá có nhiều năng lượng ngang hàng với vũ khí cổ đại. Nó có thể triệt phá cả một hòn đảo. Z định thêm vào nhiều năng lượng quân sự bằng đá dyan.

kha-nang-chien-dau-cua-Zephyr

Ông vốn dĩ là cựu đô đốc lực lượng hải quân. Đây là một chức danh cao thứ hai trong lực lượng hải quân chỉ sau thủy sư đô đốc. Điều này có nghĩa ông đồng thời là lực lượng tham chiến tối thượng của chính quyền lẫn lực lượng hải quân.

Zephyr cũng được cấp quyền làm lệnh buster call tiêu diệt bất kể hòn đảo. Cùng với đó có khả năng ban quyền buster call cho những ai thuộc cơ quan quản lý toàn cầu. Tuy nhiên vì ông đã nghỉ việc nên lợi ích này bị tước đoạt.

Trong bộ truyện One Piece cho thấy Z có khả năng tấn công đối phương với vận tốc lớn dù phải mang trên mình cánh tay máy khổng lồ. Những đòn tấn công của Luffy, Zoro, Sanji ko gây được nhiều sát thương cho ông ấy.

Sức mạnh chiến đấu

Những kĩ năng của ông bằng những nhiều năng lượng thể chất và haki. Nguồn năng lượng dồi dào cơ học đủ để bắt giữ luffy. Cộng với vận tốc lớn bắt kịp sự di dời của Kizaru dẫu ông đối đầu chút chuyện về đường hít thở. Với khả năng xuất sắc như thế ông nhiều khả năng tạo nên một đợt sóng xung kích mạnh chỉ bằng một quả đấm xuống đất.

Tại tuổi 34, zephyr có tên gọi là tay đen. Tổng cộng những lực lượng hải quân có cấp bậc từ phó đô đốc trở lên đều dùng haki. Và Z cũng thế.

suc-manh-chien-dau-cua-Zephyr-35express

Tại tuổi 38, z có tên gọi tay đen vì dùng thành thục haki vũ trang. Y như những cấp bậc cao không giống trong lực lượng hải quân. Z có thể dùng lục thức thành thục dù ông hiếm khi nào bày tỏ.

Ông là người giàu kinh nghiệm dùng haki vũ trang. Cánh tay của ông thường được buff haki và trở thành màu đen, phát triển sức công lẫn sức thủ. Dường như, vì vậy mà ông có tên gọi kia. Ông cũng dễ dàng phá chiêu Tekkai của Kibin bằng một quả đấm Haki.

Vũ khí thường sử dụng

Z có một cánh tay cơ khí được gọi là battle Smasher – một vũ khí đầy uy. Vũ khí này được làm bởi giới khoa học lực lượng hải quân kể từ khi Z bị mất tay.

Cánh tay máy được làm bằng chất liệu đá biển. Nó rất có hữu hiệu lúc chiến đấu với người dùng trái ác quỉ. Đặc biệt là logia như kizaru. Phía trong Smasher là một khẩu pháo và súng máy liên thanh. Chưa kể z còn sử dụng thêm một khẩu súng ngắn bắn đạn đá biển .

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được những thông tin và giúp được các bạn hiểu được Zephyr là ai?. Tham khảo thêm chi tiết về các nhân vật khác tại One Piece Wiki nhé. Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết Zephyr là ai? nếu bạn đang có thắc mắc gì nhé!
5/5 - (3 votes)

Leave feedback about this

 • Rating