Monkey D.Luffy là ai? Chi tiết về tiểu sử, sức mạnh và tính cách

Photo of author

Monkey D.Luffy một trong những nhân vật chính trong câu chuyện One Piece. Luffy ‘mũ rơm’ là một đối tượng hư cấu chính trong manga one piece vang danh của Tác giả Eiichiro oda. Vậy Monkey D. Luffy là ai? Chi tiết về nhân vật luffy này như thế nào?. Hãy cùng 35Express tìm hiểu chi tiết về Monkey D.Luffy là ai? qua bài viết dưới đây nhé.

Monkey D.Luffy là ai?

Monkey D.luffy còn hay được gọi là luffy mũ rơm hay mũ rơm. Anh là nhân vật chính của manga và anime One Piece. anh là người thành lập và là thuyền trưởng của băng hải tặc khét tiếng và mạnh mẽ. Và là một trong số 4 chiến binh tốt nhất của băng nhóm mũ rơm.

monkey-dluffy-la-ai-35express

Tiểu sử chi tiết về Monkey D.Luffy

  • Tên: Monkey D.Luffy
  • Chiều cao: 1,74 m
  • Cha: Monkey D. Dragon
  • Anh trai: Portgas D. Ace, Sabo
  • Truyện: Đảo Hải Tặc hay còn được gọi là One Piece

Hồi nhỏ luffy lỡ thưởng thức trái ác quỉ do shanks lấy từ thuyền đối phương nên anh đã là người cao su. Mặc dù thưởng thức phải trái ác qủi làm cho anh không bơi được, tuy nhiên không gì ngăn không cho được mong mỏi ra khơi trở thành hoàng đế hải tặc. Và săn lùng kho báu vĩ đại của luffy.

tieu-su-chi-tiet-ve-monkey-dluffy-35express

Nguyện vọng đáng nhớ của anh là trở thành vị hoàng đế hải tặc bằng giải pháp tìm được kho báu truyền thuyết. Được lưu lại bởi vị hoàng đế hải tặc trước, gol d.roger. Anh khăng khăng cho rằng trở thành ông hoàng hải tặc có nghĩa là anh nhiều khả năng trở thành người tự do nhất thế giới. Sau cuộc xâm lược ở vùng tất totto và kháng cự lại mẹ lớn yonko, anh được báo chí trên khắp năm châu định giá là vua thứ 5.

Anh là con trai của thủ lãnh lực lượng vũ trang cách mạng, Monkey D.Dragon. Và đồng thời là cháu nội của vị anh hùng lực lượng hải quân Monkey D.Garp. Em trai kết giao của nắm thụi lửa Portgas D.Ace. Và vị cầm đầu của lực lượng vũ trang cách mạng, SaBo, con nuôi của Curly DaDan.

Hành trình trở thành vua hải tặc của Luffy

Luffy vang danh toàn thế giới là một kẻ chuyên gây phức tạp, thử thách shichibukai, lực lượng hải quân, và yonko. Chính quyền năm châu tin rằng luffy thường có những hành vi sai phạm. Và cho rằng anh là một sự hăm dọa lớn. Ngoài ra, trong hầu hết các cuộc đối chọi, dường như anh đều tranh giành thắng lợi.

Các chiến tích của Luffy mũ rơm

Anh nức danh nhờ độ táo tợn và thỉnh thoảng điên khùng kể từ lúc tạo nên event enies lobby, tấn công world noble tại quẩn thể các hòn đảo sabaody, tiến vào và tránh khỏi impel down, hòa mình vào trận đánh ở marineford.

Bởi vậy, anh nổi như cồn không chỉ do anh từng đột nhập vào 3 tiền đề chính quyền mấu chốt nhất. Mà lại trốn thoát thành công kể từ lúc phải đương đầu với những đối thủ mạnh khủng khiếp nhất trong câu truyện. Anh đã thụi World Noble dù biết tác hại tiếp theo. Và đặc biệt với dòng máu của bản thân, anh được xem là mầm mống yếu tố hung hiểm. Làm cho thủy sư đô đốc sakazuki và trụ sở lực lượng hải quân nổi giận.

hanh-trinh-tro-thanh-vua-hai-tac-cua-luffy-35express

Đầu Arc Reverie, đây là chiến tích mà luffy có được và đã được cất giữ và thống kê lại. Từ khi mới bắt đầu, chiến tích của anh đã vang lừng, càng sau đó càng vang lừng và oanh liệt hơn. Luffy là em kết giao của 2 người anh, một người là con trai của Gol D.Roger, Portgas D.Ace. Người còn lại là lãnh đạo của lực lượng vũ trang cách mạng (một đơn vị không chính thức), SaBo.

Hơn thế nữa, anh còn đột nhập vào hang ổ của Big Mom. Khu vực totto là địa điểm anh đã đánh đổ Charlotte Cracker và Charlotte Latakuri. Luffy muốn ám sát charlotte linlin, vô tình tàn phá cung điện của cô ấy. Kết nối với germa 66, cướp biển mặt trời và fire tank trước thời điểm trốn thoát lúc việc ám sát không thành công. Dù báo chí hơi khuếch trương nhiều về anh, tuy nhiên những chiến tích đó đủ để anh có được danh hiệu đế vương thứ năm của đại dương.

Mức tiền thưởng khi săn được luffy

Hiện giờ anh đang bị săn thưởng với giá 1, 500,000,000. Trước thời điểm anh tới các hòn đảo sabaody thì tiền thưởng của anh là 30,000,000 . Luffy là 1 trong số 11 lính mới hải tặc đã tiến tới Red Line. Bọn họ là những hải tặc được treo giá từ 100,000,000 trở lên. Và được biết đến qua tên gọi là thế hệ ngỗ nghịch.

Ngoại hình nhân vật Monkey D. Luffy

Luffy là một anh chàng trẻ với đặc trưng nhận dạng là chiếc mũ rơm. Cái mũ này được giao cho anh bởi vị thuyền trưởng hải tặc vĩ đại, shanks tóc đỏ. Dù trước đây anh đã nhận cái mũ từ tay Gol D.Roger. Anh mặc quần sooc màu xanh, có phần cuộn ở đầu gối, đi dép xăng-đan, và mặc áo ghi-lê màu đỏ.

ngoai-hinh-nhan-vat-monkey-d-luffy-35express

Luffy có một vết thẹo với 2 mũi may bên dưới mắt trái, tóc ngắn và hơi rối. Anh có vô số vết thương trên người lúc ẩu đả với akainu ở trận đánh tại marineford. Sau trận đánh đã lưu lại một vết thẹo lớn hình chữ x ngay giữa ngực anh. Dưới lớp áo của anh là một hình dáng rắn chắc. Luffy không cao và lùn hơn các đối tượng không giống trong series.

Các tính cách của Luffy mũ rơm

Tinh thần phiêu lưu

Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là tinh thần phiêu lưu của anh. Luffy mong muốn được phiêu lưu. Nguyên nhân mà anh muốn trở thành ông hoàng hải tặc là do ông hoàng hải tặc có được mọi ưu tiên và lãnh thổ hàng hải, tự tại phiêu lưu tới mọi vùng đất.

cac-tinh-cach-cua-luffy-mu-rom-2-35express

Luffy không đồng ý trở thành sếp hay người trị vì của ai. Vì anh muốn được tự do làm những việc mình thích thú. Và anh không mong muốn tước đi sự tự do của người khác.

Suy nghĩ đơn giản

Điểm đặc biệt trong tính cách của anh đó là suy nghĩ vô cùng đơn giản. Thái độ và đầu óc bình dị của luffy với những phát ngôn thơ ngây của anh trong trận đánh làm cho đối phương lầm tin rằng anh đang chế giễu họ. Thậm chí nhiều kẻ còn mất bình tĩnh và nổi cáu lên với anh. Dù thông thường anh có hơi ngây thơ và hồn nhiên. Tuy nhiên đôi lần mà đồng đội và những cá nhân vô tội gặp hung hiểm, anh sẽ trở nên nghiêm nghị.

Bản năng và sự khéo léo

Không phải một lần, mà đã khá nhiều  lần luffy có những hành động như một loài thú hoang. Cách chiến đấu của anh nhờ vào bản năng và những cú phản công. Anh luôn mỉm cười trong trận đánh. Trừ những trận mà anh phải dốc hết sức ra. Luffy có trí khôn ngoan, khả năng phá cách và tính chiến lược cao.

Khả năng lãnh đạo

Anh có khả năng lãnh đạo rất tuyệt vời. Cụ thể Luffy có những kĩ năng dẫn đầu tốt, mặc dù có vài hồi anh nhởn nhơ thì luôn có thành viên không giống đảm đương giúp anh.

Ngoài ra, lúc anh nghiêm thì mọi thành viên trong nhóm luôn chuẩn bị đầy đủ nghe theo đề nghị của anh mà không chút đặt câu hỏi. Họ trân trọng anh và vị trí thuyền trưởng của anh.

Lòng trung thành và sẵn sàng hi sinh vì đồng đội

Nói về lòng trung thành, thì anh chàng này là một trong những người trung thành nhất trong câu chuyện. Anh sẵn sàn hi sinh bản thân vì đồng đội.

cac-tinh-cach-cua-luffy-mu-rom-35express

Luffy trung thành triệt để với đồng đội và người quen mình, và sẽ không kiểm soát được nếu như họ bị mưu hại. Luffy sẵn lòng làm hết mọi điều để báo thù. Và đảm bảo an toàn những nhân vật quan trọng với anh. Cạnh đó, luffy chuẩn bị đầy đủ đặt cả mạng và thể trạng của bản thân vào vòng hiểm nguy để cứu người quen mình. Anh luôn yêu sách rằng đồng đội anh nên được điều trị trước anh, kể cả lúc anh là thương vong nặng nhất.

Lòng tôn trọng

tuy rằng khát khao trở thành hoàng đế hải tặc vì sự tự do chứ không phải vì quyền uy, anh vẫn thấy hào hứng với hải tặc và thổ lộ lòng trân trọng khăng khăng. luffy cũng không đồng ý ai xen ngang vào một trận chiến đấu, và cũng không nhất thiết sự hỗ trợ từ người ngoài cuộc nếu không cần phải có. bên cạnh đó, luffy cũng trân trọng lựa chọn của đồng đội. anh còn mang lòng tri ân và biết ơn những cá nhân đã cứu trợ anh và đồng đội.

Lòng trắc ẩn

Không như những hải tặc không giống. Luffy có phần tốt bụng và  đầy đủ nguyện vọng trở thành quốc vương hải tặc qua một bên để cứu trợ những cá nhân đang đối diện khó khăn. Anh khoan hồng cho đồng đội mình. Chấp thuận họ tham gia vào nhóm và trở thành đồng minh của bản thân, sau những gì mà họ đã tạo nên.

Sức mạnh và Năng lực của Monkey D. Luffy

Là thuyền trưởng của băng hải tặc mũ rơm, Monkey D.Luffy là người có vị trí đỉnh điểm nhóm và có nghĩa vụ đưa ra những quyết định mấu chốt. Cho dù trẻ về tuổi đời nhất thế hệ ngỗ nghịch, nhưng luffy vô cùng mạnh mẽ với khả năng vượt bậc. Anh đã có được nhiều chiến tích không tưởng và làm rung chấn Three Great Powers tới tận xương tủy.

suc-manh-va-nang-luc-cua-monkey-d-luffy-2-35express

Với nhiều năng lượng thể chất cường tránh, nâng đá, bẻ thép, giúp anh kháng cự lại vô số đối phương mạnh kinh khủng. Không những thế, anh có kĩ năng chiến lược trong trận thi đấu tay đôi và gia cố phương thức chiến đấu mới. Anh cũng có trí khôn ngoan vượt bậc để đem ra mệnh lệnh cho đồng đội và giúp cả nhóm vượt lên khó khăn. Cạnh đó, vận may đồng thời cũng là thứ bắt buộc phải có được ở anh.

Các mối quan hệ thân thiết của Luffy

Anh có khá nhiều các mối quan hệ, nhưng thân thiết thì cụ thể như sau:

  • Portgas D. Ace
  • Sabo
  • Monkey D. Garp
  • Một số bạn bè thân thiết: quân đội cách mạng, Thủy quân lục chiến, và Râu Trắng . Bên cạnh gia đình của mình, anh còn kết bạn với Shanks , Rayleigh , Boa Hancock , Jinbe , Coby , và Helmeppo , bao gồm cả Yonkou, Shichibukai, và Thủy quân lục chiến.

cac-moi-quan-he-than-thiet-cua-luffy-2-35express

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được thông tin về Monkey D. Luffy là ai?. Tham khảo thêm chi tiết về các nhân vật khác tại One Piece Wiki nhé!

Xem thêm: Nefeltari ViVi là ai? Chi tiết cô công chúa vương quốc alabasta

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating