Dracule Mihawk là ai? Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới One Piece

Photo of author

Dracule Mihawk một trong những nhân vật nổi bật trong câu truyện One Piece nổi tiếng. Anh là một kiếm sĩ vĩ đại nhất còn sống sót cuối cùng trong thế giới One Piece. Hãy cùng 35express tìm hiểu chi tiết về Dracule Mihawk là ai? nhé!

Dracule Mihawk là ai?

Dracule Mihawk hay còn gọi là mắt diều hâu. Ông là  một shichibukai trước hết xuất hiện trong cả series. Ông cũng đang nắm giữ danh hiệu vị kiếm sĩ cao nhất năm châu. Trong hai năm timeskip, ông là người đã thao luyện cho zoro.

Dracule-Mihawk-la-ai-35express

Chi tiết về tiểu sử của Dracule Mihawk

Tên đầy đủ: Dracule Mihawk
Tên tiếng nhật: ジ ュ ラ キ ュ ー ル ・ ミ ホ ー ク
Biệt danh: Mắt diều hâu
Ngày sinh: 9 tháng 03
Nghề nghiệp: Cướp biển
Xuất hiện: Tập 23, chương 49, bộ truyện Manga One Piece
Vũ khí sử dụng: Thanh Kogatana và Hắc Kiếm Yoru
Sức mạnh Haki: Busoshoku Haki

Mihawk hiện diện lúc Gol D.Roger’ bị xử quyết, và biến đảo kuraigana thành nơi chôn nhau cắt rốn của ông. Dracule Mihawk  đánh giá shanks là một đối phương mạnh. Những trận đánh giữa họ làm chao đảo cả grand line. Và mihawk liên tục kiếm tìm shanks để giao chiến.

tieu-su-Dracule-Mihawk-35express

Kể từ khi shanks mất cánh tay của bản thân mười hai năm trước đó. Ông đã ngừng tìm anh để giao đấu, mà chỉ tìm để trò chuyện và tiếp xúc. Tới một thời điểm, mọi người tự trao cho ông danh hiệu vị kiếm sĩ cao nhất năm châu và ông tham gia shichibukai.

Ông là một đối tượng phản diện chính trong Marineford Arc, vì ông hòa mình vào trận marineford. Và đứng về phía lực lượng hải quân với đại đa số các shichibukai.

Ngoại hình của Dracule Mihawk

Mihawk là một gã đàn ông cao to với mái tóc đen, râu ngắn và có ria mép. Tên gọi mắt diều hâu của ông phát ra từ đôi mắt màu vàng lạ kỳ không khác gì đôi mắt của con chim ưng. Dracule Mihawk mặc một chiếc áo màu đỏ đen được xây dựng đẹp tuyệt vời với một sợi dây chuyền hình thánh giá. Phía trong là một con dao.

Nhìn ông giống với một kiếm sĩ từ tây ban nha. Mihawk đeo một sợi kogatana như một sợi dây chuyền thánh giá màu vàng. Lúc gặp zoro, ông còn có một chiếc áo choàng màu đen choàng qua vai. Trong cuộc xử quyết God D. Roger, ông thiếu hẳn râu hay nón. Và thiếu hẳn thanh Kokuto Yoru, tóc ngắn hơn ngày nay.

ngoai-hinh-cua-Dracule-Mihawk-35express

Ông đã tham gia dây chuyền thánh giá trong những lúc đó. Thời điểm khi còn nhỏ, mihawk có nhiều vết trầy và thâm tím trong tiến trình luyện tập, dùng một thanh gươm gỗ làm vũ khí.

Tính cách của Nhân Vật Dracule Mikawk

Phần lớn mọi hồi thì mihawk đều khá nghiêm và điềm đạm. Rất hiếm khi mỉm cười, cho tới giờ mọi người mới chỉ thấy ông mỉm cười đúng 2 lần. Mikawk không bộc lộ cảm xúc không cần phải có lúc trên chiến trường. Ông có niềm kiêu hãnh và hãnh diện của một kiếm sĩ. Thậm chí còn công nhận chí hướng của zoro và chấp thuận giáo dục cho anh trong hai năm timeskip.

Ông cũng không đắn đo chấp nhận phần thưởng vị kiếm sĩ cao nhất năm châu. Và làm cho ông càng thêm tự tin hơn về thực lực của bản thân. Dracule Mihawk cũng rất kiêu hãnh về thuật đấu kiếm của bản thân. Ông ta cho rằng những vết rách trên kiếm là sự sai sót, hững hờ của mình.

Cho dù tự tin tưởng vào khả năng làm việc của bản thân, nhưng ông không quá tự cuồng và tự cao. Dù từng va chạm với những kẻ yếu nhớt, ông vẫn phát hiện tài năng và chí hướng mạnh mẽ của zoro. Mihawk còn nói là sẽ đợi zoro đến và vượt quá ông. Trong khi đó ông vẫn nắm giữ vị trí vị kiếm sĩ cao nhất năm châu cho thấy ông tự tin đến nhường nào.

Chi tiết về các mối quan hệ của Dracule Mikawk

Ông luôn ở 1 mình, tuy nhiên ông không ngại ngần tốn công gần bên các thành viên khác như Shanks và Perona. Mihawk cũng có lòng hiếu khách. Tuy rằng trông ông nghiêm nghị và kinh dị tuy nhiên nhiều khi ông cũng hòa mình vào những hoạt động an lành dung dị như trồng trọt trên miền đất ở đảo Kuraigana.

cac-moi-quan-he-cua-Dracule-Mihawk-35express

Hầu hết thời gian là ông ở độc thân. Tuy nhiên ông vẫn có lòng trân trọng đáng kể đối với các đối phương mà ông xem là đúng tầm, hay lúc giao đấu cùng và những kẻ còn sống.

Thí dụ lúc zoro thách đấu với ông tại baratie. Mặt dù anh ta thua, Mihawk đã tha cho anh ta, bày tỏ sự trân trọng với anh. Tuy vậy, ông hầu như thiếu hẳn một người mà ông đặc biệt yêu thích.

Khả năng chiến đấu và sức mạnh của Dracule Mikawk

Khả năng chiến đấu

Khả năng chiến đấu của Mắt Diều Hâu Dracule Mikawk là sử dụng kiếm. Tuy rằng chưa thấy được mihawk chiến đấu thủ công không vì ông phần lớn chỉ dùng thuật đấu kiếm.

Tuy nhiên mọi người vẫn còn cơ hội thấy được nguồn năng lượng dồi dào thể chất tuyệt quá của ông. Vì cần có nhiều năng lượng đáng kinh ngạc mới có khả năng làm cho kiếm chia cách được cả một núi băng đồ sộ. Hay nhiều khả năng dễ dàng chặn zoro, người có nhiều năng lượng đáng sợ, chỉ bằng một tay.

Sức Mạnh

Được mệnh danh là kiếm sĩ vĩ đại nhất vẫn còn sống trong toàn cầu One Piece. Zoro cách đây hai năm, đã đình đám khắp biển đông về khả năng thuật đánh kiếm. Tuy nhiên vẫn dễ bị mihawk thắng chỉ với 1 cây dao nhỏ mà ông hay sử dụng như một chiếc dao thưởng thức bữa tối. Ông từng đấu tay đôi nhiều lần với shanks lúc họ còn trẻ .

Mihawk bày tỏ khả năng kiếm sĩ cừ khôi, đặc biệt với thanh gươm yoru của bản thân. ông có thể chém và tàn phá tất cả những hạm đội hải tặc hay tảng băng đồ sộ, hay nhiều khả năng làm trẹo hướng những viên đạn. Ông cũng có khả năng cắt sắt một cách dễ dàng và chóng vánh. Chẳng hạn như thân hình sắt của Mr.1 , người mà zoro phải khá sóng gió để thắng.

Ông chẳng những khả dụng busoshoku haki để đảm bảo an toàn kiếm khỏi bất cứ tác nhân có hại nào. Mà lại thành thục đạt mức nhiều khả năng truyền dạy lại cho một người.

Vũ Khí thường được sử dụng

Nhân vật Mihawk thường sử dụng 2 thanh kiếm, cụ thể là:

  • Thanh Kogatana
  • Hắc Kiếm Yoru

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi về nhân vật Dracule Mihawk là ai? cho các bạn. Tham khảo thêm chi tiết về các nhân vật khác tại One Piece Wiki.

Xem thêm: Hoa kiếm Vista là ai? Top 5 kiếm sĩ mạnh nhất One Piece

3.7/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating