Trini là ai? “Nàng thơ của nhạc sĩ Quốc Bảo” phát hành album âm nhạc

Photo of author

Trini đã không còn xa lạ với nhiều người yêu thích âm nhạc Việt Nam. Mới đây, Trini đã chính thức ra mắt album âm nhạc mang tên “Chân Dung,”. Đây là tác phẩm được sáng tạo bởi cô và nhạc sĩ Quốc Bảo. Hãy cùng 35Express thưởng thức album nàng thơ trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Trini

Trini là ai?

Trini tên thật là Lưu Tuyết Trinh, sinh năm 1995. Cô được biết đến là “nàng thơ” của nhạc sĩ Quốc Bảo. Trini ngày chàng chứng tỏ giọng ca xuất sắc thông qua nhiều tác phẩm âm nhạc đặc sắc.

Trini

Tiểu sử, lý lịch của Trini

Tên đầy đủ:Lưu Tuyết Trinh
Biệt danh:Trini
Năm sinh:1996
Tuổi:28 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Việt nam
Học vấn:ĐH Tài nguyên Môi Trường TP.HCM
Nghề nghiệp:Ca sĩ
Facebook:Trini

Để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật của Trini, tải ngay ứng dụng Hay1 ngay tại đây.

Hành trình bước chân đến với nghệ thuật

Trini bắt đầu sự nghiệp ca hát khi còn là sinh viên năm nhất tại Đại học Tài nguyên Môi TP.HCM. Cô thường biểu diễn tại các quán cafe Acoustic. Sau 4 năm theo học, cô tốt nghiệp đại học theo lời hứa với mẹ. Để theo đuổi đam mê của mình, cô thi vào Nhạc viện TP.HCM hệ chính quy.

Trini

Trong 6 năm biểu diễn tại quán cafe, nhà hàng và sự kiện, Trini đã kết bạn với nhiều người. Nhờ sự kết nối thông qua cô bạn Vy, học trò của nhạc sĩ tài năng Quốc Bảo, mà Trini có được thông tin của thầy. Sau khi trở thành sinh viên chính thức tại Nhạc viện, Trini mới nối kết với Quốc Bảo để theo học. Mặc dù mẹ Trini muốn con gái có một công việc văn phòng ổn định. Nhưng cuối cùng đã ủng hộ con gái theo đuổi nghệ thuật.

Trini - Quốc bảo

Họa mi của những bản tình ca phát hành album 

Ngày 21/10, Trini chính thức giới thiệu album “Chân Dung” với 9 bản nhạc do Quốc Bảo sáng tác. Bao gồm các ca khúc: Chân dung tôi, Chỉ như câu hát thôi mà, Dài như hơi thở, Nhạt, Chạy đi, Nơi chốn thần tiên đó, Tro tàn của tiếng tăm, Phù du và Hoang mang.

Trini

Album này là kết quả của quá trình Quốc Bảo quan sát giọng hát và tư duy của Trini. Cô đã lựa chọn những ca khúc chủ đề buồn. Thậm chí bài “Nhạt” được sáng tác trong giai đoạn khi Quốc Bảo đối diện với trầm cảm. Duy nhất trong album, “Nơi chốn thần tiên đó” là một bản tình ca hạnh phúc.

Trini - Quốc bảo

Tại buổi ra mắt, Trini đã chia sẻ một cách rõ ràng về mối quan hệ giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo. Cả hai duy trì mối quan hệ bên làm việc sòng phẳng, thoải mái. Với Quốc Bảo, Trini được mô tả như “cô họa mi của những tình ca ngọt ngào và đam mê.” Anh tìm thấy trong giọng hát của cô một sự mãnh liệt và đau buồn. Thứ âm nhạc đó có khả năng xoa dịu những trái tim đang trải qua nỗi đau.

Trini - Quốc bảo

Nói về album của mình, Trini đã nói: “Nếu hội họa có nhiều kiểu vẽ chân dung, album chỉ là bức phác thảo phần nào diện mạo của tôi. Hiện tại, tôi còn mới, tuy đã tìm thấy phong cách âm nhạc của mình nhưng vẫn cần thêm trải nghiệm, nhờ khán giả xem và góp ý thêm. Để cập nhật những thông tin mới nhất về nữ ca sỹ này, theo dõi ngay trên Hay1.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating