NSND Tiến Đạt là ai? “Ông trùm phản diện” của làng phim Việt

Photo of author

By 9M

NSND Tiến Đạt thường vào các vai có chức quyền như cán bộ tỉnh, doanh nhân thành đạt. Thế nhưng ngoài đời cuộc sống của ông lại rất bình dị. Là diễn viên kịch nhưng ông được khán giả nhớ đến qua các vai diễn trên phim truyền hình. Hãy cùng 35Express tìm hiểu NSND Tiến Đạt là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung NSND Tiến Đạt

NSND Tiến Đạt là ai?

NSND Tiến Đạt (1953) là một nam diễn viên người Việt Nam. Khán giả biết đến ông qua các bộ phim Chạy án, Cô gái nhà người ta, Thương ngày nắng về. Ông từng công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào năm 2015.

Nam diễn viên thường đóng các vai diễn phản diện

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của NSND Tiến Đạt

Tên đầy đủ:Nguyễn Tiến Đạt
Năm sinh:13/09/1953
Tuổi:70 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nội
Nghề nghiệp:Diễn viên
Vợ:Nghệ sĩ Hồng Loan
Con:1 đứa
Danh hiệu: Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) -2015
Nghệ sĩ Tiến Đạt cùng vợ, con dâu và cháu nội


Xem thêm những vai diễn hay của NSND Tiến Đạt trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

“Ông trùm phản diện” của làng phim Việt

Đóng nhiều vai đểu đến mức thành thương hiệu

Những vai ông được giao đa phần là các vai phản diện. Sở hữu dáng vẻ oai nghiêm, đạo mạo, ông thường được “đo ni đóng giày” các vai có chức quyền. Các vai diễn có tính cách mưu mô, thủ đoạn. Dù hầu như chỉ đóng vai ác, nhưng ông đều được nhận xét là rất đa dạng và độc đáo.

NSND Tiến Đạt trong vai ông Tài phim “Cô gái nhà người ta”

“Trong cuộc đời nghệ thuật, vai tốt tôi đảm nhận chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết toàn được giao vai phản diện. Vai đểu đến nỗi đã thành sở trường, thành thương hiệu. Tôi không lo ngại hay nghĩ đến sự nhàm chán. Tôi luôn nhắc bản thân phải thích vai diễn, thích phim của mình trước. Và bằng chứng là cho đến giờ khán giả “ghét đến phát sợ”. Tuy nhiên, vẫn thích sự “đểu giả trên màn ảnh” của tôi”. NSND Tiến Đạt tâm sự.

NSND Tiến Đạt (áo trắng) chụp cùng các diễn viên khác

Nam nghệ sĩ gạo cội đóng vai Phật Tổ khiến netizen ngỡ ngàng

Phim “Mục Kiền Liên cứu độ mẫu thân” thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trong nghề. Các ngôi sao nổi tiếng như NSND Tiến Đạt, NSND Nguyễn Hải, NSƯT Chí Trung,… cùng tham gia diễn xuất. Được biết, phim dự kiến dài 40 phút kể về hành trình Mục Kiền Liên cứu mẹ. Mỗi năm cứ vào tháng 7 âm lịch, sự tích nổi tiếng Mục Kiền Liên được nhiều người nhắc đến. Nhất là đối với những ai theo tín ngưỡng Phật giáo. Đây là lần hiếm hoi được dựng thành phim điện ảnh để phát sóng trong dịp lễ Vu Lan này.

NSND Tiến Đạt được hóa trang thành hình tượng Phật Thích Ca

Nam diễn viên gạo cội NSND Tiến Đạt đã có màn hóa thân thành Đức Phật Thích Ca khiến nhiều người không nhận ra. Một người chuyên “trị” những vai mưu mô, đểu cáng lại có thể hóa thân thành Đức Phật Thích Ca. Để có được vẻ ngoài giống Đức Phật Thích Ca, ông mỗi ngày phải dậy từ 2h sáng và mất hơn 2 giờ đồng hồ để họa mặt cũng như xử lý quần áo, tóc tai trên người. Ông bày tỏ sự vui mừng, hạnh phúc khi được mời vào thủ vai Đức Phật Thích Ca.

Tạo hình của NSND Tiến Đạt trong phim

Ở tuổi xấp xỉ 70, NSND Tiến Đạt cảm thấy mãn nguyện với những gì mình đang có. Ngoài công việc, ông còn dành nhiều thời gian để rèn luyện sức khoẻ với môn đạp xe đạp. Theo dõi ngay NSND Tiến Đạt để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating