Linda Yaccarino là ai? Nữ CEO của Twitter

Photo of author

Vừa qua, Linda Yaccarino được Elon Musk tin tưởng giao cho chiếc ghế nóng tại Twitter. Bà sẽ dẫn dắt Twitter đang làm ăn sa sút sau khi Musk mua lại. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Linda Yaccarino là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung bà Linda Yaccarino – giám đốc điều hành của X

Linda Yaccarino là ai?

Linda Yaccarino (1962) là một nhà điều hành truyền thông người Mỹ. Hiện bà đang đảm nhận vị trí CEO ở Twitter. Bà tốt nghiệp đại học bang Pennsylvania năm 1985. Từ 1996 – 2011, bà đảm nhiệm vị trí giám đốc quảng cáo và nhiều vai trò khác nhau tại Turner Broadcasting System Inc. Tháng 10/2011, bà gia nhập NBCUniversal. Tại đây, bà là người đứng đầu bộ phận kinh doanh quảng cáo của NBCUniversal. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Peacock của tập đoàn này. (Wikipedia).

Tên tuổi của bà Linda Yaccarino gắn liền với NBCUniversal

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Linda Yaccarino

Tên đầy đủ:Linda Yaccarino
Năm sinh:21/12/1963
Tuổi:60 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:CEO của X Corp. và Twitter
Học vấn:Đại học Bang Pennsylvania
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Con cái:2 đứa
Bà Linda Yaccarino là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo

Xem thêm những hình ảnh ở Twitter của Linda Yaccarino trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Nữ CEO của Twitter

Ngày 12/05 vừa qua, Elon Musk đăng dòng tweet giới thiệu Linda Yaccarino sẽ là CEO mới cho MXH Twitter. “Tôi rất vui mừng chào đón Linda Yaccarino vào vị trí tân CEO của Twitter. @LindaYacc sẽ chủ yếu tập trung điều hành hoạt động kinh doanh. Còn tôi tập trung vào thiết kế sản phẩm và công nghệ mới”. Ông Musk viết. “Rất trông chờ được cùng Linda đưa nền tảng này trở thành X, một ứng dụng có mọi thứ”. Theo Washington Post, với sự có mặt của Linda, có thể là dấu hiệu cho thấy sẽ có sự thay đổi tại Twitter.

Elon Musk bổ nhiệm Linda vào công ty của mình

Kể từ thời điểm tên của Yaccarino được xác nhận, các chuyên gia trong ngành quảng cáo ca ngợi quyết định này là đúng đắn. Bà là lựa chọn duy nhất để đưa Twitter hướng tới sự ổn định và có lãi. Jasmine Enberg, nhà phân tích tại Insider Intelligence, cho biết. “Cô ấy chính xác là những gì Twitter cần để bắt đầu xây dựng lại lòng tin của các nhà quảng cáo, thu hút các nhà quảng cáo lớn trở lại. Và thực sự bắt đầu cải thiện hoạt động kinh doanh quảng cáo của Twitter”.

Bà Linda Yaccarino ngồi chiếc ghế nóng ở Twitter từ tháng 6/2023

Nếu Yaccarino thành công xoay chuyển tình thế, người ta sẽ ngợi ca Musk có tầm nhìn, biết dùng người. Nhưng nếu thất bại, mọi lỗi lầm sẽ đổ lên đầu của nữ CEO. Theo dõi ngay Linda Yaccarino để cập nhật các thông tin mới nhất của bà trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating