Nguyễn Viết Hải là ai? Cựu chủ tịch thành đạt và tài ba của Tập đoàn Sơn Hải

Photo of author

Doanh nhân Nguyễn Viết Hải đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực xây dựng cho Việt Nam. Người đàn ông giàu tham vọng với các dự án hạ tầng nghìn tỷ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Nguyễn Viết Hải là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Ông có nhiều đóng góp trong việc xây dựng các dự án hạ tầng nghìn tỷ cho Việt Nam

Nguyễn Viết Hải là ai?

Nguyễn Viết Hải (1966) là cựu Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải. Quê của ông ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Công ty Sơn Hải ban đầu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thi công. Sau này phát triển mở rộng ra nhiều ngành nghề như kinh doanh lâm sản, xăng dầu, đầu tư bất động sản, năng lượng tái tạo,.. Tập đoàn Sơn Hải có vốn điều lệ hơn 2.310 tỷ đồng. Riêng ông Nguyễn Viết Hải nắm 99,912% vốn điều lệ. Tháng 5/2019 ông Lê Thanh Hướng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐTV tại Sơn Hải thay ông Hải.

Nguyễn Viết Hải là người sáng lập Tập đoàn Sơn Hải

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Viết Hải

Tên đầy đủ:Nguyễn Viết Hải
Ngày sinh:12/10/1966
Tuổi:57 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Quảng Trị
Học vấn:Đại học Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Nơi công tác:Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải

Xem thêm những hình ảnh mới nhất của Nguyễn Viết Hải trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Ông là một người có tiếng trên thương trường với nhiều dự án khủng

Cựu chủ tịch thành đạt và tài ba của Tập đoàn Sơn Hải

Đi lên từ khó khăn

Ông Hải sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo. Tuổi thơ của ông như những đứa trẻ thời đó, thiếu thốn đủ bề. Năm 1984, ông tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế. Sau đó ông Hải công tác tại Phòng Hậu cần, công an tỉnh Quảng Bình. Nhận thấy ông có khả năng kinh doanh, lãnh đạo đã bố trí ông trực tiếp làm việc trong Công ty Nhật Lệ của công an tỉnh Quảng Bình.

Thông tin cá nhân cũng như đời tư ông Hải khá kín tiếng & ít xuất hiện trên truyền thông

Năm 1996, cơ chế thay đổi, công an không còn làm kinh tế. Ông Hải xin về theo chế độ 176 để về thành lập công ty kinh doanh theo Luật doanh nghiệp. Ông có hai năm hoạt động dưới dạng hộ kinh doanh cá thể Bắc Lý – Đồng Hới, Quảng Bình.

Ông Hải (phía trước) từng có nhiều năm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch tập đoàn Sơn Hải

Tổng quan về Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải

Công ty Tập đoàn Sơn Hải được thành lập vào 1998 có trụ sở chính tại Quảng Bình. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là xây dựng các công trình. Cụ thể là đường sắt, đường bộ, xây dựng nhà ở và kinh doanh bất động sản. Đến thời điểm sau này, công ty phát triển mở rộng kinh doanh thêm nhiều lĩnh vực khác như lâm sản, năng lượng tái tạo, xăng dầu,…

Ngoài xây dựng các công trình ông Hải (trái) còn mở rộng kinh doanh thêm nhiều lĩnh vực khác

Năm 2014, tên tuổi của Tập đoàn Sơn Hải được chú ý khi thực hiện dự án mở rộng quốc lộ 1A. Lúc bấy giờ, những đoạn đường thông thường chỉ được các nhà thầu bảo hành 2 năm. Tuy nhiên Sơn Hải đã cam kết bảo hành ít nhất 5 năm đối với 2 gói thầu do mình đảm nhận. Đến tháng 05/2019, Sơn Hải có vốn điều lệ hơn 2.310 tỷ đồng. Bộ máy cơ cấu cổ đồng gồm ông Nguyễn Viết Hải (nắm 99,912% vốn điều lệ) & ông Lê Thanh Hướng (giữ 0,088% vốn điều lệ còn lại).

Năm 2014, ông Hải (trái) cam kết bảo hành ít nhất 5 năm với gói thầu do mình đảm nhận

Tháng 10/2022, Tập đoàn Sơn Hải đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Ông cam kết bảo hành với thời hạn 10 năm đối với các gói thầu dự án đường cao tốc Bắc – Nam do doanh nghiệp này thi công. Theo dõi ngay Nguyễn Viết Hải để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating