Phạm Khánh Ngọc là ai? Nghệ sĩ Opera hàng đầu cả nước

Photo of author

Phạm Khánh Ngọc là giọng ca nữ opera hàng đầu trong nước hiện nay. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Phạm Khánh Ngọc là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Khánh Ngọc là giọng nữ cao màu sắc triển vọng của Việt Nam

Phạm Khánh Ngọc là ai?

Phạm Khánh Ngọc là nữ nghệ sĩ opera hàng đầu ở Việt Nam. Cô sinh trưởng trong gia đình có truyền thống hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Mẹ cô là  mẹ là NSƯT Trương Kim Khánh. Bà nguyên là trưởng đoàn Văn công quân khu 7 trong thập niên 80. Ngay từ nhỏ, Khánh Ngọc được học piano và nghe nhạc cổ điển. Cô từng giành giải nhì Tiếng hát truyền hình 2013. Khánh Ngọc là Á Quân Cuộc thi thanh nhạc SLO – Asean Vocal Competition năm 2016. Vừa qua, cô vinh dự được phong tặng danh hiệu NSƯT. Hiện, cô đang làm ở Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM. Giới chuyên môn đánh giá Ngọc là giọng nữ cao màu sắc triển vọng của Việt Nam.

Nghệ sĩ opera Phạm Khánh Ngọc

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Phạm Khánh Ngọc

Tên đầy đủ:Phạm Khánh Ngọc
Học vấn:Đại học Kinh tế TP.HCM
Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh
Nhạc viện Hannover
Nghề nghiệp:Nghệ sĩ opera
Giảng viên
Nơi công tác:Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM
Mẹ:NSƯT Trương Kim Khánh
Danh hiệu:Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT)
Phạm Khánh Ngọc là giọng ca hàng đầu của dòng nhạc thính phòng cổ điển tại Việt Nam hiện nay

Xem thêm các thông tin liên quan đến Phạm Khánh Ngọc trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Từ cử nhân Kinh tế đến Nghệ sĩ Opera

Năm 2010, Ngọc tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế học chuyên ngành Quản trị kinh tế của Đại học Kinh tế. Ngoài ra, cô còn là Thủ khoa Trung cấp chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Năm 2014, Ngọc tốt nghiệp Thủ khoa đại học chính quy chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc. Năm 2016, Ngọc hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn. Từ 2014 – nay, cô là giảng viên âm nhạc thỉnh giảng tại Nhạc viên Thành phố.

Ca sĩ Phạm Khánh Ngọc trong chương trình Opera Gala Night

Khi còn là sinh viên, cô đạt HCV đơn ca Cuộc thi tiếng hát HSSV và Lực lượng vũ trang năm 2009, HCV đơn ca tại Cuôc thi Tiếng hát Sinh viên toàn quốc năm 2010. Cô đạt Giải nhất dòng nhạc thính phòng khu vực phía Nam khi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2011. Năm 2013, cô giành giải nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2013.

Ca sĩ opera Khánh Ngọc biểu diễn trong đêm nhạc ở Áo

Nghệ sĩ Opera hàng đầu cả nước

Nữ ca sĩ nhạc hàn lâm xinh đẹp, tài năng

Cô từng tham gia nhiều lớp masterclass về thanh nhạc với các giáo sư nổi tiếng. Ngọc cũng có bằng thạc sĩ sau khi tốt nghiệp bậc cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc. Khánh Ngọc cũng được đồng nghiệp tôn trọng vì hoạt động chính nghề. Cô chỉ gắn bó sự nghiệp với nhạc cổ điển. Cô cũng là ca sĩ Opera hiếm hoi ngày nay có được kịch mục tương đối trên sân khấu. Năm 2016, cô vượt qua nhiều đối thủ nặng ký giành giải nhì tại cuộc thi SLO – ASEAN Vocal Competition. Bên cạnh đó, cô còn mang về số tiền thưởng lên đến 7500 đô. Đây cuộc thi dành riêng cho nhạc cổ điển. Ngọc khiến giới chuyên môn trong nước ngạc nhiên và thán phục.

Nữ nghệ sĩ còn được biết đến với vai trò giảng viên thanh nhạc tại TP HCM

Vinh dự được phong NSƯT

Vừa qua, nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc chính thức được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT). Cô là nghệ sĩ thứ 6 có tên trong danh sách. Đây là sự ghi nhận rất ý nghĩa đối với nữ nghệ sĩ. “Thú thật tôi không quá mong đợi vì nghĩ mình vẫn khá trẻ, thời gian còn dài và cần nỗ lực nhiều. Sau 2 năm không thấy phản hồi, tôi cũng quên bẵng đi cho tới khi nhận được danh sách chính thức. Từ bất ngờ, vỡ òa, hồi hộp… rất nhiều cảm xúc cảm xúc đan xen trong tôi”. Nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Cô xuất sắc được phong tặng danh hiệu NSƯT

Thời điểm nhận được tin vui, cô đang công tác ở Nhật. “Tôi vẫn đi tiếp con đường mình đã chọn. Danh hiệu rất vinh dự nhưng đi kèm là sự áp lực. Tôi sẽ nỗ lực không ngừng để xứng đáng với điều đó, đồng thời không phụ sự tin yêu của đồng nghiệp, người thân và khán giả”. Khánh Ngọc chia sẻ thêm.

Cô là ca sĩ Opera hiếm hoi ngày nay có được kịch mục tương đối trên sân khấu

Năm 2024, cô dự định tổ chức một concert đánh dấu chặng đường làm nghề. Theo dõi ngay Phạm Khánh Ngọc để cập nhật các thông tin mới nhất của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating