Naoya Inoue là ai? “Quái vật” viết lịch sử cho Boxing Châu Á

Photo of author

Naoya Inoue thắng knock-out kỹ thuật võ sĩ Mỹ Stephen Fulton ở hiệp 8. Qua đó, anh giành đai WBO và WBC thế giới hạng super bantamweight. Vậy là anh trở thành nhà vô địch của bốn hạng cân. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Naoya Inoue là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tay đấm Naoya Inoue (phải) liên tục thể hiện sự áp đảo trước Marlon Tapales xuyên suốt 10 hiệp đấu

Naoya Inoue là ai?

Naoya Inoue (1993) sinh ra ở Nhật Bản. Anh là một võ sĩ chuyên nghiệp. Từ 2018 – 2019, anh giữ đai WBA bantamweight (Regular). Từ 2014 – 2018, anh giữ đai WBO junior-bantamweight và đai WBC light-flyweight. Inoue đi từ nhà vô địch hạng light-flyweight (48.99 kg), hạng junior-bantamweight (52.16 kg), bantamweight (53.52 kg) và giờ là super bantamweight (55.34kg). ESPN nhận định anh có thể tăng lên hạng cân featherweight (57.15 kg).

Võ sĩ người Nhật trở thành nhà vô địch tuyệt đối 2 hạng cân khác nhau

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Naoya Inoue

Tên đầy đủ:Naoya Inoue (井上 尚弥)
Năm sinh:10/04/1993
Tuổi:31 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Nhật Bản
Nghề nghiệp:Võ sĩ chuyên nghiệp
Chiều cao:1.66 m
Inoue mừng sau khi thống nhất bốn đai vô địch thế giới hạng super bantamweigh

Xem thêm các thông tin liên quan đến Naoya Inoue trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

“Quái vật” viết lịch sử cho Boxing Châu Á

Giành đai vô địch thế giới ở bốn hạng cân

Trận đấu diễn ra ngày 25/07/2023 ở Tokyo. Ở hiệp 8, Inoue ra đòn cú trái vào bụng để Fulton hạ thấp tay phòng ngự. Từ đó Inoue tung cú phải sở trường trúng mặt khiến đối thủ loạng choạng. Inoue tiếp tục lao tới đấm móc trái khiến Fulton gục xuống sàn. Sau đó, Fulton có thể tiếp tục thi đấu sau tám lần đếm của trọng tài. Tuy nhiên, anh không thể lật ngược thế cờ. Khi trận đấu tiếp tục, Inoue dồn ép Fulton vào góc võ đài và tung loạt đòn bằng cả hai tay. Lần này Inoue thắng knock-out.

Inoue (phải) trong pha ra đòn thuận tay trúng mặt Fulton

Thống kê của CompuBox cũng cho thấy sự vượt trội của Inoue. Anh tung 379 đòn, với 114 cú trúng đích – đạt tỷ lệ 30%. Ngoài ra, Inoue cũng có tới 70 pha ra đòn nặng chính xác. Inoue có 23 trận knock-out. Như vậy anh trở thành nhà vô địch của bốn hạng cân trong Quyền Anh. Inoue giành hai đai WBO và WBC thế giới hạng super bantamweight của đối thủ.

Naoya Inoue tung cú móc tay phải khiến Fulton khụy xuống

Tung đấm xuyên giáp, viết lịch sử cho Boxing Châu Á

Chiều 26/12/2023, làng Boxing thế giới chứng kiến trận đấu đáng chú ý cuối cùng của năm. Đây là trận đối đầu giữa Naoya Inoue và Marlon Tapales ở hạng super-bantamweight (55kg). Ở các hiệp đầu Inoue thăm dò cách đánh của đối thủ. Sau đó, anh chuyển sang trạng thái dồn đòn liên tục, buộc Tapales phải di chuyển lùi phòng thủ. Thậm chí, Inoue có tình huống knockdown trong hiệp 4. Tuy nhiên, Tapales vẫn đứng dậy được sau 7 tiếng đếm. Trong trận đấu, Inoue đã hai lần hạ knock-down Tapales. Ở 1 phút 2 giây của hiệp thứ 10, Tapales đã gục ngã. Naoya Inoue chính thức trở thành nhà vô địch thống nhất WBC, WBA, IBF và WBO hạng Super Bantamweight.

Naoya Inoue thực hiện giấc mơ thống nhất đai Boxing ngay tại quê nhà

Như vậy , anh trở thành tay đấm thứ hai thống nhất hai hạng cân liên tiếp. Ngoài ra, anh cũng là tay đấm Châu Á đầu tiên và duy nhất vô địch tuyệt đối ở kỷ nguyên 4 đai vào thời điểm hiện tại. Theo dõi ngay Naoya Inoue để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating