Saenchai là ai? “Tượng đài” trên võ đài Muay Thai

Photo of author

Saenchai là một trong những võ sĩ Muay Thai nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy sở hữu vóc dáng nhỏ bé, song anh khiến nhiều đối thủ phải khiếp sợ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Saenchai là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

huyền thoại của làng Muay Thái thế giới Saenchai bất ngờ xuất hiện ở TPHCM

Saenchai là ai?

Tên thật của anh là Suphachai Saepong (1980) sinh ra ở Thái Lan. Anh là võ sĩ chuyên nghiệp. Saenchai nổi tiếng với danh hiệu như “Ông hoàng Muay Thái”. Anh sở hữu chiều cao 1.66 m và cân nặng chỉ khoảng 66 kg.

Saenchai vẫn giữ phong độ cao khi đã ngoài 40

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Saenchai

Tên đầy đủ:Suphachai Saepong (แสนชัย ส.คิงสตาร์)
Tên thường gọi:Saenchai
Năm sinh:30/07/1980
Tuổi:44 tuổi (tính đến năm 2024)
Quốc tịch:Thái Lan
Nghề nghiệp:Võ sĩ Muay Thái
Chiều cao:1.66 m
Cân nặng:66 kg
Năm hoạt động:1988 – nay
Saenchai được không ít khán giả coi là võ sĩ pound-for-pound số 1 Thái Lan

Xem thêm các thông tin liên quan đến Saenchai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Con đường đến với Muay

Khi lên 8, anh tận mắt chứng kiến anh trai lên sàn Muay. Sau đó, anh trai nhận tiền thưởng nhờ một trận đấm đá. Từ đó anh bắt đầu học Muay ở phòng tập Sor. Kingstar. Chỉ sau 1 tuần theo học, anh có trận thượng đài đầu tiên. Sau khi chiến thắng anh nhận 30 baht (khoảng 20 nghìn VND). Dần dần, Saenchai vừa học vừa đánh. Trong 6 năm, anh thượng đài khoảng 80 trận đấu. Anh tham gia trận nào là quét sạch các giải thiếu niên địa phương vùng Isaan.

Saenchai thể hiện tiềm năng xuất sắc từ khá sớm

Tiềm năng của anh được các ông bầu Bangkok để ý. Đến khi 17 tuổi, anh i tập cùng Somrak Kamsing ở Jocky Gym. Trong 5 năm, anh giành 2 đai vô địch Lumpinee đầu tiên ở hạng cân super flyweight (1997) và hạng bantamweight (1998). Năm 2006, anh rời lò Somrak. Sau đó, anh tập ở lò 13 Coins Resort của triệu phú Somchai Nitivangue. Đến 2014, anh mở phòng tập của chính anh ở Bang Kho Laem, Bangkok.

Saenchai (quần hồng) thường xuyên đấu chấp cân trước những đối thủ cao to hơn

“Tượng đài” trên võ đài Muay Thai

Người sáng chế cú đá móc bọ cạp Cartwheel kick

Saenchai tự nhận mình là người đánh Muay theo phong cách Muay Femur. Tức là anh chú trọng vào nhiều kỹ thuật toàn diện để áp đảo đối thủ, hơn là tung ra những cú knockout. Khả năng né đòn của Saenchai tốt đến mức anh hiếm khi phải ăn đòn nặng trên sàn đấu. Cú đá Cartwheel kick là một đặc sản của Saenchai. Xuất phát điểm gần giống một cú đá vòng cầu, nhưng Saenchai sẽ chống một tay xuống sàn làm trụ, đẩy hông lên không, rồi dùng quán tính thân dưới tung chân đá móc vào vùng đầu của đối thủ. Đây là cú đá được “chế” ra từ cách đá của môn cầu mây. Ngoài Saenchai ra, không nhiều người có khả năng phỏng chế cú đá này trên sàn đấu.

Saenchai (trái) toàn thắng trong 65 trận gần nhất

Được tôn kính trên toàn cầu

Anh từng là Nhà vô địch thế giới của Lumpinee Muay Thai tại 4 hạng cân khác khác nhau. Anh cũng có 2 lần nhận giải Võ sĩ Thái Lan của năm. Đó là vào hai năm 1999 và 2008. Võ sĩ người Thái luôn thống trị đỉnh cao Muay Thai và kickboxing trong hơn một thập kỷ. Anh đánh bại những võ sĩ tốt nhất từ trước, trong và sau thời đại của mình. Phong cách và khả năng của Saenchai như một chiến binh.

Saenchai rất nhanh nhẹn và sở hữu kỹ thuật vững chắc

Anh không chỉ nhận được sự công nhận ở quê nhà mà còn vang danh khắp thế giới. Thậm chí, anh tổ chức các cuộc hội thảo ở nhiều nước trên thế giới. Theo dõi ngay Saenchai để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating