Brandy Norwood là ai? Tạo hình “Lọ lem” 44 tuổi gây tranh cãi

Photo of author

By 9M

Gần đây, Disney đã tiết lộ diễn viên đảm nhiệm nhân vật Cinderella trong bộ phim “Descendants: The Rise of Red”. Một lần nữa, tạo hình của Brandy Norwood đã gây ra những tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Brandy Norwood là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tạo hình Cinderella gây tranh cãi những ngày gần đây

Brandy Norwood là ai?

Tên thật của cô là Brandy Rayana Norwood (1979) sinh ra ở bang Mississippi, Mỹ. Cô là nữ ca sĩ, diễn viên người Mỹ. Trong hơn 20 năm sự nghiệp, album Never Say Never đã bán được 16 triệu bản toàn cầu. Album này mang về cho cô giải Grammy đầu tiên năm 1999 (Wikipedia).

Nữ ca sĩ Brandy từng vào vai Lọ Lem trong phiên bản năm 1997

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Brandy Norwood

Tên đầy đủ:Brandy Rayana Norwood
Tên thường gọi:Brandy Norwood
Năm sinh:11/02/1979
Tuổi:44 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Diễn viên
Ca sĩ
Thể loại:R&B
Pop
Hip hop
Năm hoạt động:1993 – hiện tại
Tình trạng hôn nhân:Đã kết hôn
Con cái:1 đứa
Instagram:brandy

Xem thêm các tác phẩm hay của Brandy Norwood trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Tạo hình của 2 nhân vật trong phiên bản 2023

Tạo hình “Lọ lem” 44 tuổi gây tranh cãi

“Lọ lem quá tuổi” gây tranh cãi

Ngày 23/3, Disney tung ra teaser mới cho bộ phim “Descendants: The Rise of Red”. Phim có xuất hiện nhân vật Lọ Lem do Brandy thủ vai. Còn hoàng tử Charming do Paolo Montalban đảm nhận vai diễn. Các khán giả cho rằng nữ diễn viên sinh 1979 đã quá già để đóng vai 1 nàng công chúa. Trong phiên bản gốc, Lọ Lem có nước da trắng, khác hoàn toàn với nữ diễn viên Brandy Norwood.

Poster bản nhạc kịch năm 1997

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Brandy hóa thân vào nhân vật này. 25 năm trước, cô đã từng đóng vai Lọ Lem trong một dị bản nhạc kịch hiện đại. Dị bản mang tới góc nhìn mới trong công cuộc đa dạng hóa màu da trên màn ảnh.

Brandy và Paolo Montalban phiên bản 1997 (trái) và phim mới ra năm 2023

Một số khán giả ngán ngẩm cho rằng Disney đã “quá đà” trong việc tạo hình nhân vật. Mặt khác, nhiều quan điểm cho rằng sự trở lại của “Cinderella” Brandy Norwood mang đến một bầu trời tuổi thơ. Đây là sự tri ân cho phiên bản năm 1997.

Lọ Lem trong phiên bản hoạt hình 1950 của Disney

Chê phim hay phân biệt chủng tộc

Không khó để thấy những bình luận tiêu cực phản đối Norwood đóng Cinderella. “Lọ Lem này tẩy mãi không trắng nổi“. Những câu đùa tưởng hài hước nhưng lại rất nghiêm trọng ở các chủ đề như sắc tộc, màu da. Không ít người mượn việc này để miệt thị người khác.

Cả 3 phiên bản cũ có nhiều nét đặc trưng rất riêng của Cinderella

Nhiều khán giả hy vọng Hollywood sáng tạo ra nhiều câu chuyện thú vị dành cho những người da màu. Tuy vậy, không thể phủ nhận việc dựa vào những thương hiệu nổi tiếng để làm phim luôn dễ dàng và an toàn hơn so với việc tạo ra những ý tưởng mới. Cuối cùng, không ai có quyền cấm trẻ em châu Phi và châu Á được thấy những hình tượng cổ tích của riêng họ trên màn ảnh. Theo dõi ngay Brandy Norwood để cập nhật những tác phẩm mới của cô trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating