Dương Thụ là ai? Tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Photo of author

By 9M

Nhạc sĩ Dương Thụ nổi tiếng với các bản nhạc trữ tình. Ông cũng rất quan tâm đến giữ gìn bản sắc văn hóa, đóng góp với cộng đồng. Một lần hiếm hoi nhạc sĩ chia sẻ về hôn nhân với vợ kém 29 tuổi. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Dương Thụ là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Nhạc sĩ Dương Thụ sở hữu cho mình nhiều sáng được công chúng yêu mến

Dương Thụ là ai?

Dương Thụ (1943) sinh ra ở Hà Nội. Ông là nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Những năm cấp 3, ông học piano với gia đình nghệ sĩ Thái Thị Sâm. Năm 1965, ông tốt nghiệp Khoa Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội. Sau đó, ông dạy cấp 3 ở Tuyên Quang. Năm 1972, Dương Thụ thi đỗ vào Khoa Sáng tác của Nhạc viện Hà Nội. 6 năm sau, ông làm Giảng viên khoa lý luận Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Năm 1982, Dương Thụ chính thức chuyển sang hoạt động âm nhạc. Vào thập niên 1990, những sáng tác của ông bắt đầu được công chúng biết đến và đón nhận. Hàng loạt các ca khúc của ông được các ca sĩ hàng đầu thể hiện. Vợ ông là Phạm Thị Thu Thủy, kém ông 29 tuổi. Cả hai kết hôn vào năm 1995.

Ông vẫn là người truyền cảm hứng sáng tạo cho những người sáng tạo nghệ thuật

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Dương Thụ

Tên đầy đủ:Dương Thụ
Năm sinh:10/02/1943
Tuổi:81 tuổi (tính đến năm 2024)
Học vấn: Đại học Sư phạm Hà Nội
Nghề nghiệp:Nhạc sĩ
Vợ:Phạm Thị Thu Thủy
Nhạc sĩ Dương Thụ tại Cống Hiến 2023

Xem thêm các thông tin liên quan đến Dương Thụ trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Người truyền cảm hứng sáng tạo nghệ thuật

Nhạc sĩ Dương Thụ là một trong những gương mặt lớn của âm nhạc đương đại Việt Nam. Những sáng tác của ông khúc triết, trữ tình. Các tác phẩm đều mang hơi thở âm nhạc hiện đại, phảng phất âm hưởng dân tộc. Các ca khúc của ông đều quen thuộc với người yêu nhạc từ những năm 90 đến nay. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông như: “Họa mi hót trong mưa”, “Vẫn hát lời tình yêu”, “Nghe mưa”, “Bóng tối ly cà phê”, “Lắng nghe mùa xuân về”. Ông còn là người quan tâm đến giữ gìn bản sắc văn hóa, đóng góp với cộng đồng. Đến nay, ông vẫn cống hiện sự say mê sáng tạo cho âm nhạc. Ông là người truyền cảm hứng sáng tạo cho những người sáng tạo nghệ thuật.

Nhạc sĩ Dương Thụ khẳng định ông viết nhạc vì mình thích

Tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Có lần ông chia sẻ về cách giữ gìn cuộc hôn nhân “tưởng chẳng đi bền mấy năm”. Cặp đôi sống bền vì chấp nhận việc vợ chồng có thể cãi nhau. “Đơn giản là tôi không để mình bị những cái nhỏ quấy rầy. Cơn nóng rồi sẽ nguội, chuyện nhỏ giống những hạt bụi – sẽ bay đi mất thôi. Hai người cãi nhau mà không giận hờn vì họ hiểu có những điều lớn lao hơn chuyện cãi cọ. Vợ chồng tôi cãi cọ nhiều nhưng sau tất cả vẫn rất hạnh phúc, nhiều cặp suốt ngày “I love you, anh yêu em” rồi chẳng đi đến đâu. Nếu không yêu quý cô Thủy, tôi chẳng thể nói được vậy. Nhìn lại hôm nay, tôi thấy mình đúng. Hãy sống với cái lớn, đừng sống với tiểu tiết đời thường”. Nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sỹ Dương Thụ tại buổi ra mắt sách của vợ

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, ông cho biết. Khi yêu nhau, ta nhìn nhau cái gì cũng đẹp. Tuy nhiên, cả hai sẽ có những lúc cãi vã, bực dọc. Ông cho biết mình không chịu đựng và không thể chịu đựng bất kỳ ai. Theo dõi ngay Dương Thụ để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating