Mai Công Hiếu là ai? Tay đua trong làng xe đạp đường trường Việt

Photo of author

By 9M

Trong làng xe đạp đường trường, Mai Công Hiếu được biết đến là tay đua giàu thành tích nhất. Anh đạt 2 HCV SEA Games, 1 HCB châu Á cùng thành tích kỷ lục 13 năm VĐQG. Dù hiện tại không còn thi đấu nhưng anh vẫn gắn bó trên cương vị HLV. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Mai Công Hiếu là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Tay đua của làng đạp xe Việt – Mai Công Hiếu

Mai Công Hiếu là ai?

Mai Công Hiếu (1977) đến từ Đà Nẵng. Là một cựu VĐV xe đạp. Năm 20 tuổi anh vác xe đạp vào Đồng Tháp xin đầu quân cho đội xe đạp Đồng Tháp. Tại đây anh nhiều lần vô địch quốc gia và được gọi vào ĐTQG. Anh thi đấu cho ĐTQG từ năm 1997 đến năm 2010. Hiện tại, cựu tay đua đang là HLV trưởng đội tuyển trẻ xe đạp Việt Nam tại Đà Nẵng.

Nam HLV chụp hình cùng học trò Bé Hồng

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Mai Công Hiếu

Tên đầy đủ:Mai Công Hiếu
Năm sinh:1977
Tuổi:46 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Đà Nẵng
Học vấn:Đại học Thể dục thể thao TP.HCM
Nghề nghiệp:Huấn luyện viên xe đạp
Facebook:Cong Hieu Mai
Anh Hiếu là cựu tuyển thủ xe đạp quốc gia


Xem thêm những bài viết hay về Mai Công Hiếu trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Tay đua trong làng xe đạp đường trường Việt

Thời vàng son của anh, xe đạp Việt Nam chưa được nhiều sự quan tâm. Anh là người có hàng chục năm thi đấu đỉnh cao, gặt hái nhiều thành tích đáng nể. Anh luôn nỗ lực truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho các học trò trẻ. Cựu tay đua coi đó là công việc, cũng là đam mê mang lại niềm vui cho mình.

Công Hiếu (phải) tham gia bình luận tại Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019

“Hiện tại Hiếu dẫn dắt 16 VĐV trẻ của xe đạp Việt Nam. Hiếu đang rất tâm huyết đào tạo nên các VĐV có thành tích trong nước và quốc tế. Hiếu hy vọng có thể truyền tải những kinh nghiệm của đời VĐV cho các em đó” – HLV Mai Công Hiếu cho biết. Từng là một tay đua, giờ anh vẫn gắn bó với nghề đua xe đạp. Mai Công Hiếu coi đó là điều may mắn với mình.

Mai Công Hiếu một mình lao về đích ở đường Lê Duẩn

Anh là một trong những tay đua xe đạp nổi tiếng và tài năng của Việt Nam. Anh vừa có những thành tích cá nhân, vừa đóng góp tích cực vào việc phát triển môn đua xe đạp. Hiếu đã trở thành một biểu tượng của môn thể thao này tại Việt Nam. Anh là nguồn cảm hứng cho các thế hệ tương lai của đua xe đạp trong nước. Theo dõi ngay Mai Công Hiếu để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating