Trần Thị Bích Thủy là ai? Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam 

Photo of author

Trần Thị Bích Thủy là viên ngọc sáng của bóng chuyền nữ Việt Nam. Với tài năng và sự cống hiến, cô đã nhanh chóng trở thành phụ công hàng đầu của đội tuyển quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu về hành trình đầy hấp dẫn của Bích Thủy. Hãy cùng 35Express khám phá hành trình đầy ấn tượng của Bích Thủy. Theo dõi những thành tích rực rỡ mà cô đã đạt được trong sự nghiệp thể thao trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Trần Thị Bích Thủy

Trần Thị Bích Thủy là ai?

Trần Thị Bích Thủy hiện là một trong những phụ công hàng đầu tại Việt nam. Cô được coi là tài năng đặc biệt trong làng bóng chuyền Việt Nam, thường ví như tiêu Ngọc Hoa.

Trần Thị Bích Thủy

Tiểu sử, lý lịch của Trần Thị Bích Thủy

Tên đầy đủ:Trần Thị Bích Thủy
Năm sinh:2000
Tuổi:23 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Nội
Chiều cao:184 cm
Nghề nghiệp:Vận động viên
CLB:Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Để cập nhật những thông tin, thành tích thi đấu của Bích Thủy, theo dõi ngay trên ứng dụng Hay1.

Hành trình đến với danh hiệu phụ công hàng đầu 

Bích Thủy bắt đầu nổi tiếng từ giai đoạn thi đấu cho đội tuyển trẻ của Việt Nam. Với chiều cao vượt trội, cô đã thể hiện phong độ xuất sắc khi khoác áo ĐT Hóa chất Đức Giang Hà Nội trong 2 mùa giải gần đây.

Trần Thị Bích Thủy

Dưới sự hướng dẫn của HLV Thu Hương và cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Hữu Hà, cô gái sinh năm 2000 đang phát triển nhanh chóng cùng đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Đóng góp quan trọng vào việc giành Hạng nhì liên tiếp, Thủy được HLV Thanh Tùng triệu tập vào ĐTQG.

Cô trở thành niềm hy vọng số 1 của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam tại SEA Games 31 sau khi Bùi Thị Ngà xin rút lui khỏi danh sách chuẩn bị cho SEA Games. Bích Thủy giờ đây đóng vai trò chính trong hành trình bảo vệ huy chương bạc của đội tuyển.

Được thưởng căn hộ sau SEA Games 31

Tại SEA Games 31, Thủy và đồng đội đã thể hiện rõ sự cống hiến và chiến đấu quả cảm. Dưới sự chỉ đạo của HLV Thanh Tùng, các thành viên như: Bích Thủy, Thanh Thúy và đồng đội đã đánh bại nhiều đối thủ. Có thể kể đến như: Indonesia, Philippines và Malaysia,… Thậm chí giành một set thắng trước Thái Lan để giành vé vào trận chung kết. Mặc dù sau đó, ĐT Việt Nam thất bại trước đối thủ mạnh Thái Lan và giành huy chương bạc.

Trần Thị Bích Thủy

Sau thành công tại giải đấu này, LĐBC Việt Nam đã thưởng 200 triệu đồng cho đội tuyển nữ. Ngoài ra, còn được ĐTT Việt Nam tặng thêm 50 triệu đồng. Kèm theo đó, nhận được 500 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa doanh nhân Đào Hữu Huyền. Đặc biệt, Bích Thủy là một trong hai tuyển thủ được CLB Hóa chất Đức Giang tặng nhà sau khi giành HCB tại SEA Games 31.

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam tại ASIAD 19

Bích Thủy không chỉ tỏa sáng tại SEA Games mà còn gây ấn tượng mạnh tại ASIAD 19. Trong trận đấu quyết định trước Hàn Quốc, cô ghi được 17 điểm. Thủy đóng vai trò quyết định giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng 3-2.

Thành tích này đã đưa ĐT Việt Nam lần đầu tiên vào bán kết ASIAD. Một kỳ tích đáng nhớ trong lịch sử tham dự ASIAD của đội tuyển nước ta. Khi vào bán kết, Bích Thủy và đồng đội còn được LĐBC Việt Nam thưởng nóng 200 triệu đồng.

Trần Thị Bích Thủy

Những pha ghi điểm đầy ấn tượng của Bích Thủy. Đặc biệt là các cú đánh bay sau, đã khiến cựu chủ công nổi tiếng thế giới và huyền thoại của bóng chuyền nữ Hàn Quốc là Kim Yeon Koung phải khen ngợi. Để cập nhật những thông tin mới nhất kỳ ASIAD 19, theo dõi ngay trên Hay1.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating