Ông Võ Sỹ Nhân là ai? Tân chủ tịch “kỳ lân công nghệ” VNG

Photo of author

Công ty CP VNG (VNG – UPCoM: VNZ) vừa công bố thông tin về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) đối với ông Lê Hồng Minh. Ngồi “ghế nóng” là ông Võ Sỹ Nhân, đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT VNG nhiệm kỳ 2022-2025. Cùng 35Express tìm hiểu ông Võ Sỹ Nhân là ai ngay nhé!

Chân dung Tân chủ tịch VNG - Ông Võ Sỹ Nhân

Ông Võ Sỹ Nhân là ai?

Ông Võ Sỹ Nhân là người có hiểu biết chuyên sâu trong ngành bất động sản công và tư. Trước đây ông công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng là một thành viên của YPO (Cộng đồng lãnh đạo trẻ thế giới). Và là cựu sinh viên Trường Kinh doanh Harvard.

Ông Võ Sỹ Nhân

Ông Nhân hiện đang là Giám đốc điều hành Empire City. Ông cũng là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành quỹ Gaw NP Capital. Đây là liên doanh giữa Gaw Capital Partners và NP Capital Partners. Đồng thời là Phó Chủ tịch Công ty Tiến Phước – đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, y tế, cơ sở hạ tầng…

Tra cứu trên trang Masothue , ông Nhân là người đại diện pháp luật của nhiều công ty tại Việt Nam. Phần lớn đều là các quỹ đầu tư và hoạt động trong ngành bất động sản.

Danh sách các công ty ông Võ Sỹ Nhân đại diện

Tân chủ tịch “Kỳ lân công nghệ” VNG

Từ ngày 1/1/2023, ông Lê Hồng Minh miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và chỉ còn giữ chức Tổng Giám đốc VNG thay vì kiêm nhiệm như trước.

Ông Lê Hồng Minh (SN 1977) là nhà sáng lập, giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG. Ông cũng là một trong những cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này. Hiện ông sở hữu cá nhân gần 10% và đại diện gần 8% cổ phần.

Chủ tịch HĐQT VNG - Ông Lê Hồng Minh

Hoạt động miễn nhiễm chức vụ Chủ tịch này có thể là nhằm phù hợp với quy định Chính phủ. Cụ thể là Chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của công ty đại chúng. Ông Nhân là 1 trong 4 thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2022-2025. Được VNG bầu bổ sung ngày 10/12, cùng bà Christina Gaw, ông Edphawin Jetjirawat, và ông Nguyễn Lê Quốc Anh.

Ông Võ Sỹ Nhân

Bên cạnh thay đổi nhân sự cấp cao, Hội đồng quản trị VNG đã thông báo bán cổ phiếu quỹ. Hơn 7,1 triệu cổ phiếu quỹ sẽ bán cho Công ty cổ phần Công nghệ BigV. Với mức giá gần 178.000 đồng mỗi cổ phần, VNG dự kiến huy động được 1.264,4 tỷ đồng.

VNGGames là một trong những nhà phát hành games hàng đầu tại thị trường Việt Nam

Cổ phiếu của VNG bắt đầu giao dịch trên UPCoM từ 5/1/2023. Mức giá tham chiếu phiên đầu tiên là 240.000 đồng, tương ứng định giá hơn 360 triệu USD. Tuy nhiên, sau 5 phiên giao dịch, cổ phiếu này vẫn chưa có lệnh nào được khớp do không có người bán ra.

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating