Lê Đắc Lâm là ai? Anh trai CEO Phê Phim từ chối nối nghiệp gia đình trở thành chủ tịch startup nghìn tỷ

Photo of author

Nhiều năm trước, giới khởi nghiệp biết đến startup Vntrip hoàn tất vòng gọi vốn đầu tiên với 3 triệu USD từ các quỹ đầu tư ngoại. Từ đó, CEO của startup này – Lê Đắc Lâm, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và trở thành một nhân vật nổi bật. Ít ai biết rằng anh ta có gia thế khủng. Với bố từng là tổng giám đốc của một ngân hàng lớn và em trai là CEO của kênh YouTube triệu người theo dõi. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Lê Đắc Lâm là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung CEO Vntrip

Lê Đắc Lâm là ai?

Lê Đắc Lâm là con trai của ông Lê Đắc Sơn, nguyên Tổng Giám đốc của VPBank và hiện là Chủ tịch HĐQT của trường Đại học Đại Nam. Anh cũng chính là anh trai của Lê Đắc Giang – CEO kênh Phê Phim đình đám trên YouTube với hơn 1,6 triệu người theo dõi.

Lê Đắc Lâm là con trai của ông Lê Đắc Sơn – nguyên Tổng Giám đốc của VPBank

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Lê Đắc Lâm

Tên đầy đủ:Lê Đắc Lâm
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Học vấn:Đại học Washington
Gia đình:Lê Đắc Sơn (cha)
Lê Đắc Giang (em trai)
Hôn nhân:Vợ và con trai
Facebook:LD LV
Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Lê Đắc Lâm

Xem thêm thông tin về thiếu gia nhà tài phiệt trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Anh trai CEO Phê Phim từ chối nối nghiệp gia đình trở thành chủ tịch startup nghìn tỷ

Từ chối nối nghiệp và thành lập startup nghìn tỷ

Lâm được học tập ở nước ngoài từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Washington năm 2007, anh đã làm việc tại nhiều công ty. Kể qua có Indochina Land, quỹ bất động sản VPREIT và Indochina Capital. 2014 Lâm rời Indochina Capital. Anh khởi nghiệp với Vntrip – nền tảng đặt phòng khách sạn, vé máy bay, combo du lịch trực tuyến.

Anh em Lê Đắc Lâm (phải) và Lê Đắc Giang (trái)

Ban đầu, Vntrip phải mượn phòng học tại Đại học Đại Nam của bố mẹ anh làm văn phòng. Sau 18 tháng với 10 tỷ đồng vốn ban đầu, Vntrip đã đạt giá trị 300 tỷ đồng khi gọi vốn đầu tiên. Năm 2017, Vntrip gọi vốn series B thành công với 10 triệu USD từ Hendale Capital. Một năm sau, Vntrip đạt giá trị 45 triệu USD (tương đương 1.000 tỷ đồng) khi tiếp tục gọi vốn.

Lê Đắc Lâm cùng đồng đội Vntrip tại buổi tiệc cuối năm

Lâm từng chia sẻ lý do từ chối nối nghiệp ngân hàng hay giáo dục từ bố: “Dù rất hợp bố trong vấn đề kinh doanh nhưng tôi nghĩ, làm chung với gia đình luôn khá phức tạp và gò bó. Nhiều bạn bè của tôi làm việc cho doanh nghiệp gia đình, nhưng tôi thì chọn thoát ra ngoài. Khi mình làm việc với các bậc phụ huynh, có rất nhiều cái khó để có thể trao đổi sòng phẳng được, vì thế tôi thích tự làm bên ngoài và nếu sau này có tiếp quản lại thì lúc đó mình cũng có một vị thế khác, không chỉ với bố mẹ mà cả với những nhân viên trong các công ty của gia đình“.

Gia đình tài phiệt nhà họ Lê

Từ bỏ chơi golf và theo đuổi những đam mê khác

Mới đây, Lê Đắc Lâm đã thông báo trên trang cá nhân về việc chính thức ”gác gậy” chơi golf. Anh chia sẻ với anh bộ môn này không mang lại tính giải trí bởi nó không có mục đích. Điều anh thích nhất ở bộ môn này là… cá độ ăn thua với người chơi cùng. Tuy nhiên điều này vẫn gây mất thời gian nên anh vẫn quyết định nghỉ chơi golf. Anh cũng nhận định golf là một hình thức khá tốt để gặp gỡ, tiếp khách và nâng cao mối quan hệ. Tuy nhiên anh vẫn ưu tiên cho các cách khác hiệu quả, đỡ tốn thời gian hơn.

Chủ tịch Vntrip tuyên bố từ bỏ chơi golf

Lê Đắc Lâm không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một người đam mê du lịch, khám phá. Anh cũng thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ xã hội. Anh kết hôn với vợ – người mà anh quen biết khi đang đi du học vào tháng 4 năm 2015. Họ có một con trai đầu lòng vào cuối năm 2015.

Lê Đắc Lâm chia sẻ tại một sự kiện của Vntrip

Lê Đắc Lâm tự tin rằng chắc chắn trong vài năm tới startup của mình sẽ còn tăng trưởng rất nhanh. Anh cũng ‘úp mở’ về 3 dự án mới mà anh sẽ lại khởi nghiệp trong năm nay. Cùng 35Express theo dõi Lê Đắc Lâm trên ứng dụng Hay1 tại đây để không bỏ lỡ những thông tin về chủ startup nghìn tỷ cùng cuộc sống gia thế “hổ phụ sinh hổ tử” nhà này nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating