Trần Vũ Minh là ai? Thế hệ thứ 3 của Tập đoàn Hòa Phát

Photo of author

By 9M

Trần Vũ Minh được biết đến là con trai ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát. Vừa qua, chàng thiếu gia này lần đầu tiên lộ diện trước công chúng khi mua thành công 20 triệu cổ phiếu HPG. Cùng 35Express xem tiếp bài viết này để tìm hiểu Trần Vũ Minh là ai? Thế hệ thứ 3 của tập đoàn Hòa Phát nhé!

Doanh nhân trẻ Trần Vũ Minh là con trai ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát

Trần Vũ Minh là ai?

Trần Vũ Minh (sinh năm 1996) được nhắc đến là một thiếu gia rất kín tiếng, vô cùng khó khăn để tìm được ảnh cá nhân của anh. Thậm chí đến khi anh mua 20 triệu cổ phiếu vào năm 2020 và phải công bố thông tin. Từ đó, truyền thông mới biết được ông Trần Đình Long có chàng quý tử này.

Trần Vũ Minh được biết đến là quý tử của Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long từ năm 2020 khi anh này mua 20 triệu cổ phiếu của tập đoàn

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Vũ Minh

Tên đầy đủ:Trần Vũ Minh
Ngày sinh:01/01/1996
Bố ruột:Trần Đình Long
Chức vụ hiện tại:Giám đốc
Công ty hiện đang công tác:TNHH Thương mại và Đầu tư Đại Phong

Vô cùng khó khăn để tìm được ảnh cá nhân của thiếu gia rất kín tiếng Tập đoàn Hòa Phát

Thiếu gia kín tiếng, thế hệ thứ 3 của Tập đoàn Hòa Phát

Trần Vũ Minh trở thành thế hệ thứ 3 của Tập đoàn Hòa Phát?

Theo chia sẻ của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, con trai ông xuất phát là nhân viên vật tư tại công ty và được tham gia một dự án chuyển đổi số. Thời điểm đó, Trần Vũ Minh còn là một cậu sinh viên năm 3 với cấp bậc như bao nhân viên bình thường khác. Không quá nhiều người biết về thân phận thật sự của chàng thiếu gia này.

Không quá nhiều người biết về thân phận thật sự của chàng thiếu gia Tập đoàn Hòa Phát

Ông Long còn cho biết dù là con trai ông thì cũng phải đi từ nhỏ mà lên, không có chuyện nghiễm nhiên mà ở vị trí cấp cao. Nếu chàng quý tử này của ông đủ chín chắn, sẽ trở thành thế hệ thứ 3 tại Hòa Phát. Hiện tại, Trần Vũ Minh không nắm giữ vị trí nào trong thượng tầng của Tập đoàn, anh đang là giám đốc của một doanh nghiệp tư nhân có tên là Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đại Phong.

Thiếu gia kín tiếng “mát tay” trong đầu tư cổ phiếu tại HPG

Tháng 3/2020, khi các nhà đầu tư nước ngoài bán hàng triệu cổ phiếu Hòa Phát, Trần Vũ Minh đã bỏ ra hơn 340 tỷ để mua lại 20 triệu cổ phiếu. Không lâu sau đó, anh tiếp tục mua thêm 20 triệu cổ phiếu nhằm đẩy tăng giá. Trong chưa đầy 2 tháng, thiếu gia Hòa Phát chi ra trên 700 tỷ để mua vào 40 triệu cổ phiếu. Ngay sau đó, giá cổ phiếu HPG đã tăng điểm mạnh mẽ lên mức 20.050 đồng.

Sau khi Trần Vũ Minh mua vào 40 triệu cổ phiếu, giá cổ phiếu HPG đã tăng điểm mạnh mẽ

Sau 2 lần mua cổ phiếu HPG vào năm 2020, Trần Vũ Minh được giới truyền thông quan tâm hơn. Tính đến 20/06/2022, anh đang nắm giữ 90.740.000 cổ phiếu, tỷ lệ sở hữu 1,56%. Cùng lúc, công ty Đại Phong đang nắm giữ 2.737.800 cổ, tương đương tỷ lệ sở hữu 0,05%.

Hình ảnh nhà máy của gia đình thiếu gia Tập đoàn Hòa Phát

Tính cả cổ phiếu cá nhân và công ty Đại Phong, Trần Vũ Minh đang nắm giữ hơn 93 triệu cổ phiếu HPG. Tuy nhiên, hiện tại, anh vẫn chưa nắm giữ cổ phần nào tại Hòa Phát. Hãy bấm vào đây để theo dõi thêm thông tin mới của đại thiếu gia Trần Vũ Minh trên Ứng dụng tin tức Hay1 nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating