Trần Uyên Phương là ai? “Ái nữ” Tập đoàn Tân Hiệp Phát bị điều tra hành vi trốn thuế

Photo of author

By 9M

Truyền thông đang xôn xao trước hành vi trốn thuế và giúp người khác trốn thuế của Trần Uyên Phương. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Trần Uyên Phương là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Uyên Phương là phó tổng giám đốc Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát

Trần Uyên Phương là ai?

Trần Uyên Phương (1981) là con gái ông Trần Quí Thanh. Ông là người sáng lập và là giám đốc điều hành của Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát. Uyên Phương từng theo học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore. Hiện nay, cô giữ chức vụ phó tổng giám đốc của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Cô chịu trách nhiệm về mảng tiếp thị sản phẩm, đối ngoại. Ngoài ra còn có mảng quan hệ công chúng và các chương trình CHR trên toàn quốc. Đồng thời, Phương cũng quản lý các chương trình tiếp thị sản phẩm trên 16 quốc gia.

Các sản phẩm của công ty Tân Hiệp Phát

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Trần Uyên Phương

Tên đầy đủ:Trần Uyên Phương
Năm sinh:1981
Tuổi:42 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Tp.HCM
Học vấn:Du học tại Singapore với chuyên ngành quản trị kinh doanh
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Chức vị:Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Tân Hiệp Phát
Cha:Trần Quí Thanh
Mẹ:Trần Thị Nụ
Anh/chị em:Trần Ngọc Bích (chị gái)
Trần Quốc Dũng (em trai)
Gia đình Dr Thanh tại buổi ra mắt sách ‘Competing with Giants’

Xem thêm các hoạt động kinh doanh của Trần Uyên Phương trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

“Mách nước” cho startup vượt khó thời Covid

Lời khuyên của Phương với các startup trong năm 2023. “Vững tin nhưng thận trọng, chủ động có các giải pháp cho các tình huống xấu nhất có thể xảy ra kèm với sự kiên định, nỗ lực không ngừng nghỉ. Tạo sự khác biệt của giá trị khởi nghiệp, hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai…”

Trần Uyên Phương là một trong những cổ đông lớn tại Yeah1

Tân Hiệp Phát là doanh nghiệp duy nhất trong Top 5 doanh nghiệp nước giải khát hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn này cung cấp nhiều thức uống tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Và được ưa chuộng bởi hàng triệu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Tập đoàn này đã đột phá và thành công với các nước uống từ các loại trái cây, thảo mộc và trà của người Việt.

Cô là con gái thứ hai của ông Trần Quí Thanh

Chia sẻ thêm về sự khác biệt của Tân Hiệp Phát, Trần Uyên Phương nhấn mạnh. Việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mà còn mang lại giá trị đặc biệt cho cộng đồng trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Cô là lãnh sự danh dự của Cộng hòa Sudan ở TP.HCM (Từ 8/2018 – 7/2019)

“Ái nữ” Tập đoàn Tân Hiệp Phát bị điều tra hành vi trốn thuế

Uyên Phương và 1 số cá nhân khác đã sử dụng các “hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Các tài liệu này được công chứng ở Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân Ngụ, quận 5, TP.HCM. Tuy nhiên, số tiền ghi nhận trong hợp đồng không đúng với số tiền thực tế chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cơ quan thuế đã xác định sai số tiền thuế phải nộp. Điều này gây thất thu khoảng hơn 5,48 tỉ đồng cho ngân sách nhà nước.

Trần Uyên Phương bị điều tra về thuế

Do đó, cơ quan điều tra đã yêu cầu Cục Thuế TP.HCM tiến hành giám định về giá đất. Bên cạnh đó còn tiến hành giám định chênh lệch tiền thuế ở thời điểm chuyển nhượng. Đồng thời, cơ quan cũng yêu cầu giám định số tiền trốn thuế chênh lệch và các loại thuế phát sinh đã trốn trong giao dịch BĐS. Cơ quan điều tra xác định hành vi khai báo sai giá trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất có dấu hiệu phạm tội “trốn thuế” theo quy định tại điều 200 Bộ luật hình sự.

Phương là thành viên của Tổ chức Các nhà lãnh đạo trẻ – YPO (Young Presidents Organization)

Vào tháng 3/2021, vụ án đã chính thức bị Bộ Công an khởi tố. Tuy nhiên, cuối năm 2022, vụ án đã tạm đình chỉ vì “hết thời hạn điều tra. Và cần làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác giám định”. Theo dõi ngay Trần Uyên Phương để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating