Lê Đắc Giang là ai? Gia thế tài phiệt của CEO Phê Phim

Photo of author

Lê Đắc Giang, người đứng sau kênh đánh giá phim hàng đầu Việt Nam – Phê Phim được “con dân mọt phim” tin tưởng. Anh chính là con trai thứ của ông Lê Đắc Sơn – nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng VPBank. Cùng với anh trai cũng là một tài phiệt có tiếng, CEO Phê Phim thừa hưởng tài năng làm chủ của cha mình. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Lê Đắc Giang là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung CEO kênh YouTube triệu fan Phê Phim

Lê Đắc Giang là ai?

Lê Đắc Giang, còn được gọi là Giang Lê, là người sáng lập kênh YouTube Phê Phim, nổi tiếng với hơn 1,6 triệu lượt đăng ký. Anh được yêu thích với chất giọng trầm ấm, được ví như phiên bản trẻ của MC Nguyễn Ngọc Ngạn. Giang Lê cũng là con trai thứ của ông Lê Đắc Sơn, nguyên Tổng Giám đốc VPBank và hiện là Chủ tịch Đại học Đại Nam.

Giang Lê được ví như phiên bản trẻ của MC Nguyễn Ngọc Ngạn

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử của Lê Đắc Giang

Tên đầy đủ:Lê Đắc Giang
Năm sinh:1992
Tuổi:31 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh sống và làm việc:Hà Nội
Học vấn:Trường Đại học California San Diego – UC San Diego
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Gia đình:Lê Đắc Sơn (cha)
Lê Đắc Lâm (anh trai)
Facebook:Giang Le
Instagram:ledacgiang
Hình ảnh đời thường hiếm thấy của Lê Đắc Giang

Xem thêm thông tin về thiếu gia nhà tài phiệt trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Gia thế tài phiệt của Founder Phê Phim

Từ du học sinh Mỹ đến người tạo ra kênh YouTube review phim số 1 Việt Nam

Lê Đắc Giang học tập và sống ở Mỹ trước khi thành lập kênh YouTube Phê Phim. Tại đây anh học y, sau đó chuyển sang học kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, anh thử nhiều công việc khác nhau và từ bỏ công việc ngân hàng cao cấp. Vì không muốn làm nhân viên của ai, anh tự khởi sự với kênh review phim bởi anh nhận thấy nội dung nội dung này đã thành công ở nhiều nước, nhưng chưa có ai thật sự đầu tư ở Việt Nam.

Giang Lê thường xuyên gặp gỡ và làm việc với những nhân vật nổi tiếng

Từ đó, anh bắt đầu tìm những người cùng định hướng và bắt tay vào “đặt viên gạch” đầu tiên cho kênh YouTube Phê Phim. Video debut được đăng trên YouTube vào tháng 5/2017 với tựa đề “Alien: Covenant – Những điều cần biết trước khi xem”. Trong video đó, dùng chính giọng nói trầm ấm thu hút của mình, Lê Đắc Giang tóm tắt nội dung của 5 phần phim của series “Alien” trong thời lượng 4 phút 23 giây. Video nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các “con dân mọt phim”.

Phê Phim hiện tại đã có hơn 1,6 triệu người đăng ký

Phê Phim hiện tại đã có hơn 1,6 triệu người đăng ký và là nơi đánh giá phim hàng đầu Việt Nam. Ngoài mảng phim ảnh, Lê Đắc Giang còn có các kênh vệ tinh như Phê Truyện, Phê Game, Phê Vlogs. Tuy nhiên, nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang vẫn cảm thấy điều đó chưa đủ.

Với Lê Đắc Giang, những thành tựu hiện tại là chưa đủ

CEO sinh năm 1992 được sinh ra trong một gia đình có gia thế khủng

Dù có lý lịch khủng nhưng Giang Lê lại có cuộc sống khá kín tiếng. Ít ai biết anh chính là con trai thứ hai của ông Lê Đắc Sơn, nguyên Tổng Giám đốc VPBank. Ông Sơn từng giảng dạy tại trường Đại học Bách Khoa và nghiên cứu tại Ba Lan. Ông là người giúp VPBank hồi sinh khi đối mặt với nguy cơ giải thể trong giai đoạn 2001 – 2004.

Anh em Lê Đắc Giang (trái) và Lê Đắc Lâm (phải)

Lê Đắc Giang có anh trai là CEO của Vntrip, một startup trị giá nghìn tỷ đồng. Anh trai của Đắc Giang – Lê Đắc Lâm đã gọi vốn nước ngoài trị giá 3 triệu USD để khởi nghiệp. Gia đình Lê Đắc Giang có truyền thống tài giỏi “cha truyền con nối”. Ông Lê Đắc Sơn là “công thần” cứu VPBank bên bờ vực phá sản, trong khi hai người con của ông là Lê Đắc Lâm và Lê Đắc Giang có sự sáng tạo và bản lĩnh của một gia đình tri thức.

Lê Đắc Giang là con thứ trong gia đình tài phiệt họ Lê cùng bố và anh trai

Hành trình của Giang không có drama, cạnh tranh hay sự phản đối từ gia đình. Tuy sở hữu gia thế tài phiệt nhưng anh lựa chọn tự lực từ chính đam mê của mình. Hành trình đó dù có nhiều khó khăn nhưng anh vẫn luôn tến về phía trước. Cùng 35Express theo dõi Lê Đắc Giang trên ứng dụng Hay1 tại đây để không bỏ lỡ những thành tựu và những pha review phim chất lừ từ chính CEO Phê Phim nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating