Nguyễn Hà Linh là ai? Co-founder group Nghiện Nhà và hành trình trở thành “cô gái triệu USD của startup Việt”

Photo of author

Nguyễn Hà Linh là một cái tên không còn xa lạ với những ai quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh nhà hàng tại Hà Nội. CEO không bằng đại học hiện đang sở hữu hệ thống nhà hàng đồ ăn Thái gồm 7 cửa hàng và 4 cửa hàng cà phê. Hà Linh cũng chính là co-founder của group Nghiện Nhà với hơn 2.3 triệu thành viên. Hãy cùng 35Express tìm hiểu xem Nguyễn Hà Linh là ai trên Ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung CEO Nguyễn Hà Linh

Nguyễn Hà Linh là ai?

Nguyễn Hà Linh sinh năm 1988 tại Hà Nội. Nữ CEO 8x là một trong những doanh nhân trẻ Việt Nam được Forbes vinh danh trong danh sách “30 Under 30” năm 2016. Cô hiện đang là chủ sở hữu của 11 cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực F&B. Nữ doanh nhân còn đồng sở hữu group Facebook Nghiện Nhà được cộng đồng mạng mê mẩn.

Hà Linh cùng các admin group Nghiện Nhà trong 1 sự kiện

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Hà Linh

Tên đầy đủ:Nguyễn Hà Linh
Năm sinh:1988
Tuổi:35 (tính đến năm 2023)
Nơi sinh:Hà Nội
Quốc tịch:Việt Nam
Nghề nghiệp:Doanh nhân
Danh hiệu:Forbes 30 Under 30 (2016)
Gia đình:Chồng và con gái
Facebook:Nguyen Ha Linh
Instagram:Nguyen Ha Linh
Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Nguyễn Hà Linh

Xem thêm những thông tin kinh doanh mới nhất của nữ CEO tài năng trên Ứng dụng Hay1 tại đây!

Hành trình trở thành “cô gái triệu USD của startup Việt”

Đam mê kinh doanh từ nhỏ

Với máu kinh doanh từ khi 16 tuổi, Hà Linh đã có ý tưởng bán các loại balo “hàng hiệu giá rẻ” cho các cửa hàng xung quanh khu vực trường học. Năm 19 tuổi, khi còn là sinh viên năm nhất đại học, Hà Linh đã thành lập trung tâm đào tạo chứng chỉ IELTS do người bản ngữ dạy.

Hà Linh tham gia bộ ảnh cho chiến dịch The Modern Woman

Năm 2013, yêu thích mô hình của hệ thống cà phê Cộng, cô quyết định đầu tư nhượng quyền. Hiện tại, Hà Linh là đồng sở hữu kinh doanh 4 quán cà phê thương hiệu này.

Nhan sắc rạng ngời của nữ doanh nhân 8x

Khởi nghiệp với chính thương hiệu của riêng mình

Năm 2014, Hà Linh tiếp tục xây dựng hệ thống đồ ăn chuyên về món tráng miệng Thái Lan. Hiện tại, hệ thống đồ ăn này đã có mặt tại Hà Nội với 7 nhà hàng. Từ đây, Hà Linh đã chứng tỏ được tài năng và sự nỗ lực của mình trong việc xây dựng một thương hiệu ẩm thực đầy tiềm năng.

Hà Linh rất thành công với chuỗi cửa hàng ẩm thực Thái Lan của mình

Với nhiều thành công trên con đường kinh doanh. Năm 2016, Hà Linh đã lọt vào Top “30 Under 30” ở Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn.

Nữ doanh nhân Forbes 30 Under 30 (2016)

Năm 2020, CEO 8x mở rộng kinh doanh qua lĩnh vực cho thuê chuỗi Homestay/ Airbnb. Cô bắt đầu thử nghiệm với căn hộ riêng của chính mình. Cũng từ đây, cô cùng các bạn lập group Nghiện Nhà. Group nhanh chóng trở thành cộng đồng đình đám trên mạng xã hội Facebook. Hiện tại cộng đồng này thu hút hơn 2.3 triệu thành viên yêu thích nhà cửa.

Năm 2020, cô cùng các bạn lập group Facebook Nghiện Nhà

Không ngừng đóng góp cho cộng đồng và phát triển cuộc sống cá nhân

Cùng với sự nghiệp kinh doanh đầy thành công, Hà Linh còn đóng góp rất nhiều cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ Việt Nam. Cô thường xuyên tham gia giảng dạy các khóa học trực tuyến về kỹ năng kinh doanh và marketing. Nữ doanh nhân không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực F&B và kinh doanh Airbnb.

Nữ CEO tham gia chia sẻ trong một chương trình về kinh doanh

Hà Linh không chỉ là một doanh nhân giỏi mà còn là một người mẹ và vợ tuyệt vời. Cô cân bằng công việc và cuộc sống gia đình thông minh và hiệu quả. Bí quyết của doanh nhân 8x là tích hợp gia đình và con cái vào lịch trình công việc hàng ngày.

Hình ảnh Hà Linh cùng con gái

Bên cạnh công việc và gia đình, cô cũng yêu chiều bản thân bởi sở thích du lịch. Nữ CEO từng chi hơn 1 tỷ rưỡi chỉ để du lịch khắp thế giới. Hành trình kéo dài suốt 1 năm khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cô cùng chồng đi du lịch khắp nơi trên thế giới

Những nữ CEO trẻ như Hà Linh hay Vũ Nguyệt Ánh chính là động lực cho những người trẻ khác khởi nghiệp và phát triển bản thân. Tin rằng, cô sẽ tiếp tục phát triển và góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước trong tương lai. Cùng 35Express theo dõi Nguyễn Hà Linh trên ứng dụng Hay1 tại đây để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về nữ doanh nhân thành đạt này nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating