Đoàn Hải Trung là ai? Truyền nhân đưa tên tuổi Phở Thìn vươn ra thế giới và hành vi “gian thương”

Photo of author

Đoàn Hải Trung không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà còn có khả năng cảm nhận món ăn thiên bẩm. Vị truyền nhân của chuỗi thương hiệu phở Thìn Lò Đúc từ nhỏ đã thể hiện sự đam mê với ngành kinh doanh F&B. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Đoàn Hải Trung là ai trên ứng dụng Hay1 bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Vị giám đốc điều hành trẻ tuổi với nhiều ước vọng về một nền ẩm thực truyền thống được định vị xứng tầm

Đoàn Hải Trung là ai?

Đoàn Hải Trung (2001) sinh ra ở Hà Nội. Anh là học sinh chuyên Anh tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Trung còn nhận được học bổng danh dự tại khoa Kinh tế của Đại học Melbourne (University of Melbourne). Khả năng học tập xuất chúng khi hoàn thành hai bằng cử nhân ở tuổi 20. Một bằng cử nhân danh dự về Luật doanh nghiệp thương mại tại Đại học Illinois (University of Illinois). Cái còn lại về Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị thương hiệu ở Đại học London.

Anh chàng sinh năm 2001 nhận giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu UNESCO 2022

Ngoài ra, Trung còn có chỉ số IQ 143 (top 2% người thông minh nhất thế giới) được chứng nhận bởi Hiệp hội Mensa Anh Quốc. Năm 2017, anh còn đoạt Huy chương vàng Piano cổ điển trong Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật châu Á – Thái Bình Dương. Hiện nay, anh là giám đốc điều hành thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc.

Đoàn Hải Trung – giám đốc điều hành thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Đoàn Hải Trung

Tên đầy đủ:Đoàn Hải Trung
Năm sinh:15/08/2001
Tuổi:22 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh sống/làm việc:Hà Nội
Học vấn:Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam
Học viện âm nhạc quốc gia
Đại học Illinois (University of Illinois)
Đại học London (University of London)
Nghề nghiệp:Kinh doanh
Giải thưởng:Doanh nhân tiêu biểu UNESCO 2022
(UNESCO Entrepreneur Award 2022)
Facebook:Doan Hai Trung (Jackie)
Instagram:haitrungd
Giám đốc điều hành thương hiệu với cái ‘tâm’ của người hiểu nghề và cái ‘tầm’ của một doanh nhân thế hệ trẻ

Xem thêm những những hình ảnh làm việc thường ngày của Đoàn Hải Trung trên ứng dụng Hay1 tại đây!

Khả năng cảm nhận món ăn thiên bẩm

Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống ẩm thực lâu đời, từ thời cụ ngoại đã là đầu bếp tài giỏi. Dòng máu ẩm thực đã thấm sâu vào con người anh. Trung có khả năng đặc biệt khi cảm nhận được sự sâu sắc và tinh tế của những món ăn. Lên 9, anh đã thành thạo việc nấu nướng và có thể cảm nhận các món ăn qua khứu giác và vị giác.

Anh Trung tại một buổi ký kết hợp tác

Theo anh, ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và chất lượng vượt trội so với ẩm thực quốc tế. Nhưng, vấn đề nằm ở chỗ những người làm nghề ẩm thực Việt thiếu kiến thức về kinh doanh. Điều này làm cho các sản phẩm chất lượng vẫn gặp khó khăn trong việc tiến xa.

Đoàn Hải Trung vượt qua rào cản để tiến đến với những ước vọng và đam mê về ẩm thực

Cơ duyên đến với Phở Thìn

Sau khi biết đến phở Thìn và quyết tâm phát triển thương hiệu này vươn xa. Đoàn Hải Trung đã dành thời gian học nấu phở từ ông Thìn, bao gồm cả việc chọn nguyên liệu, kỹ thuật nấu và cảm nhận hương vị nước dùng. Nhờ khả năng thiên bẩm, anh đã thấm nhuần hương vị nước dùng ở tiêu chuẩn cao nhất.

Gia đình Đoàn Hải Trung có truyền thống ẩm thực

Khi Trung đã đạt được trình độ cao trong nấu phở. Ông Thìn tin tưởng giao lại thương hiệu cho anh khi anh mới 20 tuổi. Trung cam kết giữ gìn và bảo tồn giá trị cốt lõi của sản phẩm trong quá trình phát triển thương hiệu.

Anh Trung tại một cuộc họp

Sự tinh tế từ nghệ thuật và truyền thống ẩm thực gia đình đã mang đến sự khác biệt trong cách cảm nhận món ăn của anh. Vậy nên, anh đã tìm đến Phở Thìn để khai thác và phát triển tiềm năng thực sự của nó.

Đoàn Hải Trung (bên trái) cùng ông Nguyễn Ngọc Dũng (bên phải) – giám đốc công ty BVI Pharma, Úc

Truyền nhân đưa tên tuổi Phở Thìn vươn ra thế giới và hành vi “gian thương”

Đưa món ăn truyền thống vươn tầm châu lục

Phở Thìn 13 Lò Đúc từng nổi tiếng là một quán phở ngon ở phố cổ Hà Nội. Thế nhưng thương hiệu này chỉ thực sự đạt được những thành tựu lớn khi được Hải Trung đưa ra quốc tế. Thương hiệu đã trải qua một bước chuyển mình lịch sử khi mở cửa hàng ở Nhật Bản, Úc,…

Quán Phở Thìn 13 Lò Đúc

Hải Trung có tham vọng đưa ẩm thực truyền thống sánh vai trên đấu trường ẩm thực năm châu. Với anh, việc đầu tiên cần làm là đưa món ăn này thành công trên đất khách, trước khi khẳng định giá trị của nó. Anh cho rằng muốn sánh vai mà không khẳng định được giá trị, cứ tự mang trong mình cái tư tưởng tự cho mình là nhất dễ đạp lên vết xe đổ của các sản phẩm truyền thống trong quá khứ.

Người dân Nhật Bản xếp hàng dài cả khu phố để trải nghiệm bát phở Thìn Lò Đúc trứ danh

Câu chuyện về hai quán phở cùng tên Thìn

Hai quán phở nổi tiếng ở Hà Nội là Phở Thìn Bờ Hồ và Phở Thìn 13 Lò Đúc không có liên hệ với nhau. Cả 2 được mở bởi 2 người khác nhau có cùng tên Thìn.

Ông Bùi Chí Thìn (Phở Thìn Bờ Hồ, thành lập năm 1954) và ông Nguyễn Trọng Thìn (Phở Thìn 13 Lò Đúc, thành lập năm 1979). Phở Thìn Bờ Hồ được Bùi Chí Đạt (con ông Thìn) đăng ký nhãn hiệu. Trong khi đó, Phở Thìn 13 Lò Đúc vẫn chưa được bảo hộ.

2 quán phở cùng tên Thìn

“Truyền nhân nấu phở” có hành vi “gian thương”

Sự việc bắt đầu khi Hải Trung đã sử dụng thương hiệu và hình ảnh của ông Thìn mà không có sự đồng ý của ông. Anh đã bán thương hiệu cho nhiều người khác. Trung đã lừa đảo bằng việc nói ông Thìn đang ốm và không thể gặp gỡ để trò chuyện khi có khách từ nước ngoài ngỏ ý về mở cửa hàng.

Đoàn Hải Trung đã thành lập công ty và để tên ông Thìn trong danh sách góp vốn. Cả hai công ty đều có tên ông Thìn trong giấy tờ đăng ký doanh nghiệp và có địa chỉ ở số 13 Lò Đúc. Tuy nhiên, cả hai công ty này chưa bao giờ hoạt động tại địa chỉ 13 Lò Đúc.

Ông Thìn và Hải Trung tại một sự kiện

Trước những hành động không minh bạch của Trung. Năm 2022, ông Thìn đã chấm dứt quan hệ với anh. Ông Thìn đã ủy quyền luật sư để khởi kiện Trung lên tòa. Nguyên nhân vì Trung đã tự ý đổi tên thương hiệu từ phở Thìn 13 Lò Đúc thành phở VietThin. Và 2 công ty cùng nằm trong hệ sinh thái phở Thìn do anh Trung vẽ ra là Công ty Hợp danh Bảo tồn và Phát triển Thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc Hà Nội và Công ty CP Tập đoàn VieThin.

Vụ kiện pháp lý giữa “cha đẻ” phở Thìn và anh Hải Trung đã diễn ra âm thầm trong vài năm qua. Theo dõi ngay Đoàn Hải Trung để cập nhật diễn biến mới nhất về vụ việc trên ứng dụng hóng biến Hay1 tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating