Harvey Weinstein là ai? Bê bối tình dục rúng động thế giới

Photo of author

Năm 2017, thế giới được một phen rúng động khi bê bối tình dục của “ông trùm” Harvey Weinstein với 87 nạn nhân bị phanh phui. Một nhân vật quyền lực trong ngành công nghiệp điện ảnh bị bóc trần góc khuất đen tối. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Harvey Weinstein là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Vụ bê bối được truyền thông Âu Mỹ xem là một trong các scandal gây rúng động nhất Hollywood

Harvey Weinstein là ai?

Harvey Weinstein (1932) một trong những người đi tiên phong trong nền điện ảnh Hollywood. Ông là đồng thành lập ra hai hãng phim Miramax và The Weinstein Company. Ông đứng đầu sau những dự án đình đám một thời mang về cho ông hàng trăm đề cử Oscar. Trái với thành công trong sự nghiệp, đời tư của Harvey Weinstein là một vết nhơ đối với giới điện ảnh Hollywood. Ông bị buộc tội đã lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp hơn nữ diễn viên trong quá trình hợp tác (Wikipedia).

Harvey Weinstein và Rose McGowan – một trong những người tố cáo ông

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Harvey Weinstein

Tên đầy đủ:Harvey Weinstein
Ngày sinh:19/03/1952
Tuổi:71 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Nhà sản xuất phim
Năm hoạt động:1979 – 2017
Con cái:5 đứa
Harvey Weinstein lạm dụng quyền lực nhằm ép buộc tình dục nhiều cô gái

Xem thêm những bộ phim của Harvey Weinstein trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Bê bối tình dục rúng động thế giới

Bị hơn 80 nữ diễn viên tố cáo

Tháng 10/2017, tờ New York Times đăng bài tố cáo Harvey Weinstein. Những vụ quấy rối tình dục của ông trong 30 năm qua bị phanh phui. Các vụ việc thường diễn ra theo cùng một mô-típ. Khi các diễn viên và các nhân viên nữ được mời đến chỗ ông Harvey Weinstein. Sau đó, ông yêu cầu các cô gái thân mật và dụ dỗ họ. Từ yêu cầu được mát-xa, đe dọa tình dục đến hãm hiếp.

Vây quanh Harvey Weinstein có rất nhiều người đẹp 

Các cáo buộc đã kích hoạt phong trào xã hội “#MeToo” và nhiều cáo buộc lạm dụng tình dục tương tự. Nhằm chống lại và sa thải những người đàn ông quyền lực trên khắp thế giới, được gọi là “hiệu ứng Weinstein”. Đã có đến 87 người phụ nữ đứng lên tố cáo ông. Trong đó có những tên tuổi đình đám như Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow, Kate Beckinsale, Rose McGowan… Trong số đó có đến 80 người tuyên bố công khai và đa số đều là những diễn viên trẻ chưa nổi tiếng. Còn lại, có 7 người tố cáo nhà sản xuất ô uế này bằng con đường ẩn danh.

Harvey Weinstein từng quấy rối hai minh tinh Gwyneth Paltrow (phải) và Angelina Jolie (trái)

Thân bại danh liệt

Tuy liên tục phủ nhận và bao biện nhưng vụ bê bối đã khiến Harvey Weinstein thân bại danh liệt. Chỉ 3 ngày sau khi bị phanh phui, ông “bị hất cẳng” khỏi chiếc ghế điều hành The Weinstein. Đây là công ty sản xuất phim lớn nhất Hollywood, do chính ông sáng lập. Ngay lập tức, vợ ông, Georgina Chapman, đã đệ đơn ly hôn. Đơn vị tổ chức Oscar cũng quyết định loại Harvey Weinsten bởi bê bối của ông. Trong lịch sử 90 năm, Harvey Weinstein là người đầu tiên bị loại vì vấn đề đạo đức.

Sau khi vụ bê bối bị phanh phui, người vợ trẻ đẹp cũng đã chủ động ly hôn với ông

Tháng 3/2020, Harvey Weinstein đã bị kết án 23 năm tù giam tại Tòa án New York. Với 2 tội danh: hiếp dâm cấp độ 3 và tấn công tình dục cấp độ 1. Ông vừa bị kết án thêm 16 năm tù vì tội hiếp dâm ở Los Angeles. Nâng tổng hình phạt ông phải nhận lên 39 năm tù.

Hình ảnh Harvey Weinstein (giữa) phải chống nạng ra tòa hồi đầu năm 2020

Harvey Weinstein hiện vẫn còn đang thụ án 23 năm tù ở New York trước khi nhận thêm án mới. Nếu không kháng án thành công, “cựu trùm” Hollywood có khả năng dành phần đời còn lại trong tù. Theo dõi ngay Harvey Weinstein để cập nhật các thông tin mới nhất của ông trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating