Diễn viên Lee Kyu Hyung là ai? Chàng diễn viên tỏa sáng sau 10 năm

Photo of author

Hẳn là bạn không mấy xa lạ gì với diễn viên Lee Kyu Hyung trong hàng loạt các dự án phim truyền hình Hàn Quốc. Anh được biết đến là một trong những gia vị gây cười không thể thiếu trong những bộ phim ăn khách. Để hiểu rõ hơn Diễn viên Lee Kyu Hyung là ai? Hãy cùng 35Express tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé.

Diễn viên Lee Kyu Hyung là ai?

Lee Kyu-hyung là một diễn viên Hàn Quốc. Mặc dù chủ yếu là một diễn viên nhạc kịch, Lee cũng đã xuất hiện trong nhiều bộ phim và phim truyền hình Hàn Quốc. Năm 2017, Lee trở nên nổi tiếng với vai diễn Yoo Han-yang trong bộ phim truyền hình Prison Playbook của đài tvN. Wikipedia (tiếng Anh)

dien-vien-lee-kyu-hyung-la-ai-1-35express

Tóm tắt tiểu sử lý lịch về Lee Kyu Hyung

Tên đầy đủ: Lee Kyu-hyung
Sinh năm: 29 tháng 11 năm 1983
Quê quán: Hàn Quốc
Trường học:Trường trung học Joongdong
Nghề nghiệp: Diễn viên nam
Năm hoạt động: 2001 – nay
Đại lý: Nhà máy Ace
Instagram:290_83

tom-tat-tieu-su-ly-lich-ve-lee-kyu-hyung-35express

Lee Kyu-hyung sinh ngày 29 tháng 11 năm 1983, tại Seoul, Hàn Quốc. Gia đình anh gồm có bố mẹ anh và một chị gái.

Sở thích diễn xuất của Lee được truyền cảm hứng từ bộ phim Hàn Quốc Shiri năm 1999, và anh bắt đầu theo đuổi các vai diễn trong sân khấu kịch với hy vọng trở thành một ngôi sao điện ảnh. Anh theo học trường trung học Joongdong ở Seoul, nơi anh là thành viên của câu lạc bộ sân khấu.

Anh được nhận vào khoa điện ảnh và sân khấu của Đại học Kyung Hee, nhưng đã bỏ học trước khi hoàn thành chương trình học của mình và sau đó tốt nghiệp Đại học Dongguk với chuyên ngành Nghiên cứu Sân khấu. Lee đã quyết định chuyển đến Dongguk vì đây là trường cũ của Choi Min-sik, một diễn viên mà anh ấy ngưỡng mộ.

Lee Kyu Hyung: Tỏa sáng sau một thập kỷ chờ đợi

Nam diễn viên Lee Kyu Hyung làm nghề diễn viên có những người ngay trong tập phim đầu tay đã vụt sáng thành sao, người có cống hiến cả thanh xuân cũng chỉ vào vai phụ, cũng chỉ nhờ vào những vai diễn nhỏ.

Anh ra mắt với vai trò là diễn viên nhạc kịch năm 2008, bộ phim đầu tiên anh tham gia là Castaway on the Moon vào năm 2009 nhưng chit là một vài phụ mờ nhạc. Những năm sau anh chỉ nhận những bộ phim không mấy mặn mà: The Face Reader, Cat Girl, No Tears for the Dead,..

lee-kyu-hyung-toa-sang-sau-mot-thap-ky-cho-doi-35express

Sau khi đóng bộ phim Đời Sống Ngục Tù (Prison Playbook) cùng Park Hae Soo, Krystal Jung, Jung Kyung-ho, Jung Hae-in,… và vào vai Yoo Han-yang – một kẻ nghiện hài hước, sự nghiệp của anh bước sang trang mới. Tuy vậy, những bộ phim sau anh lại tiếp tục đảm nhận các vai diễn phụ, cameo.

lee-kyu-hyung-toa-sang-sau-mot-thap-ky-cho-doi-1-35express

Lee Kyu Hyung nổi tiếng nhờ bộ phim Đời sống ngục tù

Năm 2018 và 2019, năm diễn viên 8x có cơ hội thử sức vào vai chính trong bộ phim Life và Doctor John ở hai bộ phim này anh ấn tượng sâu sắc cho người xem về nhân vật mình đảm nhận, với năng lực diễn xuất tích cực không quá khó để anh lột tả toàn vẹn chân dung vai diễn mà anh đảm nhiệm.

lee-kyu-hyung-toa-sang-sau-mot-thap-ky-cho-doi-2-35express

Cũng nhờ vao vai diễn đó mà anh nhận được giải thưởng Diễn viên xuất sắc tại giải thưởng Phim truyền hình Hàn Quốc 2019. Tên tuổi của anh được khán giả chú ý nhiều hơn vào bộ phim Hi, Bye Mama! đây cũng là vai chính đầu tiên của anh sau 12 năm đóng phim. Điều hài hước chính là Lee Kyu Hyung không đọc kịch bản mà nhận lời đóng bộ phim này ngay vì biết được làm chồng của Kim Tae Hee.

lee-kyu-hyung-toa-sang-sau-mot-thap-ky-cho-doi-3-35express

Lee Kyu Hyung có nhiều màn hóa thân vô cùng khác nhau trên màn ảnh và được đông đảo khán giả yêu thích. Chắc chắn, anh sẽ là một diễn viên nổi tiếng hơn trong tương lai.

Những bộ phim có sự góp mặt của Lee Kyu Hyung

Phim điện ảnh

 • Nhân chứng vô tội
 • Romang
 • Bồi thẩm đoàn 8
 • Danh ca
 • Anh chàng đẹp trai
 • Hòa giải cuối năm
 • Thuộc về sao
 • Seoul Vibe

nhung-bo-phim-co-su-gop-mat-cua-lee-kyu-hyung-35express

Phim truyền hình

 • Prison Playbook
 • Đời sống
 • Bác sĩ John
 • Chào Mẹ!
 • Câu chuyện về Cửu vĩ
 • Danh sách bệnh viện
 • Tiếng nói
 • Racket Boys

nhung-bo-phim-co-su-gop-mat-cua-lee-kyu-hyung-1-35express

Với đôi chút những thông tin trên chắc hẳn rằng bạn cũng đã biết diễn viên Lee Kyu Hyung là ai? cũng như đời tư sự nghiệp của nam diễn viên. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất từ người nổi tiếng. Hãy theo dõi bài viết của 35Express nhé.

4/5 - (2 bình chọn)

Leave feedback about this

 • Rating