Jimmy Bulter là ai? Từ cậu bé vô gia cư bị “ruồng bỏ” thành siêu sao hàng đầu NBA

Photo of author

Trước khi trở thành ngôi sao hàng đầu của NBA, Jimmy Butler từng là một cậu bé xấu xí bị bỏ rơi và cái cách anh ứng xử khiến ai cũng phải nể phục. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Jimmy Bulter là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Những điều tạo nên Jimmy Butler của ngày hôm nay có thể khiến bạn bất ngờ

Jimmy Bulter là ai?

Tên đầy đủ của anh là Jimmy Butler III (1989) sinh ra tại Hoa Kỳ. Anh là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Butler được coi là trụ cột của đội bóng Miami Heat ở Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Anh xếp hạng nổi tiếng thứ 269 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách cầu thủ bóng rổ nổi tiếng (Wikipedia).

Anh được coi là một ngôi sao hàng đầu tại NBA

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Jimmy Butler

Tên đầy đủ:Jimmy Butler III
Tên thường gọi:Jimmy Butler
Ngày sinh:14/09/1989
Tuổi:34 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch:Hoa Kỳ
Nghề nghiệp:Cầu thủ bóng rổ
Đội bóng:Miami Heat
Chiều cao:2.01 m
Cân nặng:104 kg
Instagram:jimmybutler
Jimmy Bulter cũng được xem là trụ cột của đội bóng Miami Heat 

Xem thêm những bàn thắng của Jimmy Bulter trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Từ cậu bé vô gia cư bị “ruồng bỏ” thành siêu sao hàng đầu NBA

Tuổi thơ bất hạnh của nam cầu thủ

Quá khứ của Jimmy Butler mang một màu u tối. Trái ngược hoàn toàn với sự nghiệp xán lạn mà anh đang có tại NBA. Từ khi là đứa trẻ mới sinh, Butler đã bị cha đẻ bỏ rơi. Đến năm13 tuổi, vì có ngoại hình giống cha mà anh bị chính mẹ đẻ của mình đuổi khỏi nhà.

“Ngoại hình khó ưa” là lý do khiến anh bị chính mẹ đẻ đuổi khỏi nhà khi mới 13 tuổi

Butler trở thành cậu bé vô gia cư, phải ở nhờ nhà của bạn học suốt 6 năm. Khi lên 18, anh gặp cầu thủ bóng chày Jordan Leslie. Đó là bước ngoặt cứu rỗi cuộc đời anh. Trong trận đấu tập bóng rổ, Butler đã thắng Leslie trong cuộc thi ném ba điểm.

Gia đình thứ hai của Butler, nơi có mẹ nuôi anh nuôi đã cho anh một gia đình thực thụ

Sau đó, Leslie quyết định đưa Butler về nhà khi nghe tâm sự của chàng trai. Bà Michelle, mẹ của Leslie, chào đón anh. Thời gian đã khiến tình cảm của anh và gia đình Leslie thêm khăng khít. Bà Michelle Lambert trở thành người mẹ thứ hai của Butler. Bà luôn hỗ trợ, động viên để anh tiếp tục học tập và duy trì đam mê bóng rổ.

Bà Michelle Lambert luôn tiếp thêm động lực cho chàng trai trẻ những lúc khó khăn

Được lựa chọn ở lượt 30, trở thành All-Star 4 năm sau đó

Đáp lại sự kỳ vọng, trong 4 năm thi đấu tại Đại học Marquette. Jimmy Butler nhanh chóng nổi lên như một cầu thủ siêu sao ở lứa tuổi của mình. Anh nhận được học bổng 100% và là cầu thủ xuất sắc nhất trường với trung bình 15,7 điểm ở năm cuối.

Trong 4 năm thi đấu tại Đại học Marquette. anh nhanh chóng nổi lên như một cầu thủ siêu sao

Tại NBA Draft 2011, Jimmy Butler được Chicago Bulls lựa chọn ở lượt cuối cùng của vòng 1. Nhưng anh đã khẳng định tên tuổi của mình tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh.

Jimmy chỉ mất 4 năm để leo từ pick thứ 30 lên tầm cỡ All-Star

Dù bị bỏ rơi, nhưng Jimmy Butler dành cho cha mẹ đẻ sự tôn trọng. Thậm chí anh còn chu cấp kinh tế cho bậc sinh thành để cải thiện cuộc sống. Theo dõi ngay Jimmy Bulter để cập nhật các trận đấu mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating