Hacker PTG họ là ai? danh tính thật?

Photo of author

Trong những năm gần đây, cái tên Hacker PTG trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Mới đây nhất, HackerPTG trở thành chủ đề bàn tán khi tung lên những clip nóng của nữ ca sĩ Văn Mai Hương khi đang thay áo quần tại nhà riêng. Vậy Hacker PTG là ai mà đáng sợ đến vậy? Là cá nhân hay là một tổ chức ngầm? Hãy cùng 35Express tìm hiểu danh tính thật của Hacker PTG qua bài viết dưới đây.

Nhóm hacker PTG họ là ai?

Hacker PTG là tên của một tài khoản facebook. Chính tài khoản này đã phát tán clip nóng của nữ ca sĩ Văn Mai Hương. Thực sự người đứng sau tài khoản này đến nay vẫn chưa ai biết.  Hacker là một cái tên dùng để chỉ những người am hiểu sâu về máy tính. Kể cả phần cứng và phần mềm. Hacker được chia thành hai dạng chính là hacker mũ đen (mục đích phá hoại là chính) và hacker mũ trắng (chuyên sửa chữa và kiểm tra lỗi).  

hacker-ptg-la-ai-3-35Express

Từ đó, Hacker PTG trở thành thuật ngữ tìm kiếm trên google. Nhiều người cho rằng nhân vật đứng sau tài khoản này không phải là người bình thường. Người này điều hành cả một kênh lớn ở trên web đen. 

Hắn có thể xâm nhập vào bất cứ camera nào và từ đó lấy đi những clip nóng của chủ nhà. Một số khán giả khác lại cho rằng thật ra Hacker PTG chỉ là một tài khoản facebook của một đối tượng đã có hành vi mờ ám từ trước. Có thể đó là nhân viên lắp cam bởi vì những người này có thể có cách xâm nhập vào camera nhanh nhất. 

Hiện tại, Hacker PTG vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn chưa được giải đáp. Nỗi ám ảnh về tên hacker này vẫn còn đeo bám nhiều người.

Mục đích của việc tung clip nóng của Hacker PTG là gì? 

Ngày 28/12, một tài khoản có tên là Hackerptg đã đăng tải 5 clip lên web đen. Được biết cô gái trong clip “khỏa thân” này chính là ca sĩ Văn Mai Hương. Sau đó, những video này bị phát tán rộng rãi trên mạng xã hội. Đến tiếp ngày 29/12, tài khoản lại tiếp tục đăng tải clip mới với độ dài lên đến 13 phút gây rúng động. 

hacker-ptg-ho-la-ai

Những hình ảnh tr0ng clip được xác định là được ghi vào năm 2015. Tức là cách thời điểm đăng tải tận 4 năm. Văn Mai Hương đã sốc nặng khi clip được nhiều người truyền tay nhau. Hành động này gây ra cơn phẫn nộ lớn trong cộng đồng. Đã có rất nhiều nghệ sĩ đứng về phía Văn Mai Hương và chỉ trích gay gắt. 

hacker-ptg-la-ai-1-35Express

Không ai biết mục đích chính của việc tung clip nóng nhưng điều đầu tiên mà nó gây ra chính là đánh bay hết toàn bộ danh tiếng của cô. 

Sau khi clip được đăng tải 2 ngày, những video đã được gỡ xuống và những gì mà Hacker PTG thông báo còn đáng sợ hơn: “Chào các bác, em tạm dừng seri VMH tại đây, khi nào mở lại em sẽ có thông báo”. Chắc chắn việc gỡ hết toàn bộ video chứng tỏ họ đang sợ bị truy tố hình sự.

Hacker PTG có thể ngồi tù 10 – 15 năm

Sau khi sự việc tung clip do Hacker PTG gây ra, Văn Mai Hương đã trình báo cơ quan công an. Nhờ pháp luật vào cuộc giải quyết vụ việc. 

Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng Luật sư Chính pháp, Đoàn Luật sư TP. Hà Nôi cho biết: “quyền nhân thân, quyền tự do hình ảnh, quyền riêng tư cá nhân là một trong những quyền cơ bản của công dân. Được hiến pháp và các văn bản pháp luật ghi nhận bảo đảm và bảo vệ”. Mọi hành vi vi phạm đến quyền nhân thân, tự do hình ảnh đều sẽ bị xem xét xử ký theo pháp luật. 

hacker-ptg-la-ai-4-35Express

Trường hợp của Hacker PTG, việc phát tán clip chính là việc vi phạm quyền nhân thân. Độ phổ biến vượt quá 100 ngươi nên Hacker PTG sẽ phải chịu mức phạt cao đến 15 năm tù. 

Dù vậy thì công cuộc điều tra danh tính của Hacker PTG đến nay vẫn chưa có tiến triển. Bạn cần phải thực sự đề cao cảnh giác. Tránh xảy ra những chuyện tương tự như vậy. 

Trên đây là một số thông tin về Hacker PTG là ai? danh tính thật? mà 35Express tổng hợp được. Theo bạn thì nhân vật này là ai? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới để cùng bàn luận về danh tính thật của đối tượng này nha.

Các từ khóa tìm kiếm google liên quan tới Hacker PTG: Bắt, full clip, facebook, kênh, trang cá nhân, trang,…

5/5 - (4 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating