Luật sư Trung là ai? Lòng yêu nghề vượt qua mọi chông gai

Photo of author

Là một người quan tâm đến lĩnh vực pháp lý liên quan đến đất đai, di chúc, thừa kế và hôn nhân gia đình, bạn chắc chắn đã nghe đến luật sư Nguyễn Thành Trung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, anh ấy hiểu rất rõ những yếu tố quan trọng đối với sự uy tín và thành công của một luật sư. Hãy cùng 35Express tìm hiểu Luật sư Trung là ai trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bằng cách bấm vào đây hoặc đọc ngay bài viết này nhé!

Chân dung luật sư Nguyễn Thành Trung

Luật sư Trung là ai?

Tên đầy đủ của anh là Nguyễn Thành Trung (1987) sinh ra ở Hà Tĩnh. Anh từng học chuyên ngành Luật Thương mại tại Đại học Luật TP.HCM. Hiện anh là thành viên của Đoàn luật sư TP.HCM. Ngoài ra, anh còn giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật TNHH MTV Nam Sơn.

Lòng yêu nghề là đòn bẩy quan trọng trong thành công của một luật sư

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Luật sư Trung

Tên đầy đủ:Nguyễn Thành Trung
Tên thường gọi:Luật sư Trung
Năm sinh:15/01/1987
Tuổi:36 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán:Hà Tĩnh
Nơi sinh sống/ làm việc:TP.HCM
Học vấn:Trường Đại học Luật TP.HCM
Nghề nghiệp:Luật sư
Nơi làm việc:Công ty luật TNHH MTV Nam Sơn
Facebook:Nguyễn Thành Trung (Luật Sư)
YouTube:Luật sư Trung SG
TikTok:trungluatsu
Anh thực hiện nhiều chương trình phổ biến kiến thức pháp luật trong cộng đồng

Xem thêm những video pháp luật hữu ích của Luật sư Trung trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây!

Hot TikToker trong giới luật

Luật sư Trung là 1 trong những hot TikTok đình đám. Trung bắt đầu hoạt động Tik Tok hồi năm 2021. Anh sở hữu kênh TikTok với 1,2 triệu người theo dõi. Anh nổi lên do thực hiện những nội dung về luật và tiếp cận những câu hỏi hóc búa của người xem một cách tinh tế, ngắn gọn, nhưng không kém phần hài hước. Bên cạnh đó, anh cũng là một luật sư giỏi và có trách nhiệm với khách hàng.

Luật sư Trung (bên trái) tại buổi thành lập công ty

Lòng yêu nghề vượt qua mọi chông gai

Cần có một tư duy logic tốt

Theo Trung, khả năng tư duy để kết nối một cách hợp lý các quy định pháp luật đóng vai trò quan trọng khi làm luật. Ngoài ra, tư duy phản biện cũng cần thiết để bảo vệ lập luận và quan điểm cá nhân. “Một luật sư tài năng là người biết lắng, biết sử dụng thông tin hiệu quả. Biết cách phân loại, sắp xếp hệ thống lập luận để hình thành quan điểm về một vấn đề cụ thể”.

Có nhiều yếu tố giúp người luật sư vượt qua khó khăn trong nghề

Hơn nữa, luật sư cần phải là người tôn trọng công lý. Nghề này cần làm việc 1 cách minh bạch và tỷ mỉ để giải quyết các vụ việc và sự kiện một cách chính xác nhất. “Làm luật sư mà không có phẩm chất công bằng minh bạch thì tuyệt đối không nên làm nghề”.  Bởi luật pháp được lập ra nhằm giải quyết tranh chấp. Ngoài ra, luật pháp còn đem lại công bằng và đảm bảo an ninh cho xã hội. 

Anh nổi lên sau khi thực hiện những nội dung về luật trên TikTok

Lòng yêu nghề giúp luật sư vượt qua mọi thách thức

Trung luôn tự hào với công việc mà mình mang đến cho xã hội. “Nghề luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do dân chủ, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”. Luật sư chia sẻ để trở thành luật sư xuất sắc, đòi hỏi đầu tư thời gian vào học tập. Ngoài ra, cũng cần nâng cao kiến thức chuyên môn, tích luỹ kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt hơn nữa, người làm nghề phải thấu tình, đạt lý, có tâm với nghề.

Anh được nhiều đồng nghiệp và khách hàng yêu quý

Khi được hỏi về lý do gắn bó lâu với nghề, anh chia sẻ. “Đằng sau tự hào, vinh quang của luật sư những nỗi vất vả và những áp lực không nhỏ. Đó có thể là những rủi ro và hiểm nguy. Cũng có thể là trăn trở về các vụ việc, số phận pháp lý của khách hàng. Do đó, để theo đuổi đến cùng với nghề, luật sư cũng cần có lòng yêu nghề, sự kiên trì và dũng cảm để vượt qua những khắc nghiệt, chông gai vốn có của nghề luật sư”.

Anh hiện là thành viên của Đoàn luật sư TP.HCM

Những lời chia sẻ từ anh đã phần nào vẽ nên hình ảnh của 1 luật sư thực thụ. Theo dõi ngay Luật sư Trung để cập nhật các thông tin mới nhất của anh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam tại đây nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating