Crush nghĩa là gì? viết tắt của từ nào? nó có ăn được không?

Photo of author

Trong thời đại rộng mở như hiện nay ở Việt Nam với nhiều từ mới được du nhập vào thị trường. Nhiều từ mới được giới trẻ chấp nhận và sử dụng trở thành văn nói hoặc ngôn ngữ teen. Một số từ còn được sử dụng phổ biến hơn cả tiếng mẹ đẻ. Crush là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng này. Crush là từ có nhiều ý nghĩa, tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau thì có những nghĩa khác nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem Crush là gì và nó là viết tắt của từ gì.

Crush nghĩa là gì?

Crush nếu là danh từ thì có nghĩa là sự ép, vắt, nghiến, đèn nát một cái gì đó hoặc nói về sự đông đúc nói chung. Crush nếu là động từ là hành động nghiền, vò nát hoặc nhồi nhét. Tùy nhiên, trong văn nói hiện nay của giới trẻ hay trên các mạng xã hội thì crush được hiểu theo nghĩa là mến mộ, yêu thương hay hâm mộ một ai đó. Trên thực tế, 90% người dùng sử dụng từ crush để chỉ việc yêu thương một ai đó.

crush-nghia-la-gi-35express

Crush viết tắt của từ nào?

Crush còn có nhiều nghĩa khác, và dù có nhiều nghĩa nhưng nghĩ duy nhất và ngữ cảnh duy nhất được các bạn trẻ sử dụng, biến thành trào lưu chính là crush trong cụm: have a crush on someone/somebody. Crush chính là thích hay phải lòng một ai đó.

Ý nghĩa của từ Crush và nó có ăn được không?

y-nghia-cua-tu-crush-va-no-co-an-duoc-khong-35express

Chắc hẳn bạn đã từng crush một ai đó và không cần biết người bạn có thích bạn hay không. Nhiều người cho rằng crush chính là “yêu thầm”, “yêu đơn phương” một ai đó nhưng không phải như vậy. Bản thân nó không bộc lộ ý nghĩa như thế mà do các bạn tự suy diễn mà thôi. Nếu bạn đang thích hoặc yêu mến một ai đó thì bạn có thể có nghĩa là bạn đang crush một ai đó mà không cần biết đối tượng bạn đang crush có suy nghĩ gì về điều đó hay có đáp lại tình cảm của bạn hay không.

Crush được nhấn mạnh ở mức độ tình cảm chủ động ở phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm của bạn có thể được đáp lại hoặc là không và thường sẽ không được may mắn đáp lại tình cảm nhiều hơn. Ngoài ra crush còn có nghĩa là “tan nát, bầm dập” cho nên nhiều người mới gán cho nó ý nghĩa là yêu đơn phương”.

Crush khác với like và love, nó có tính chất trung tính và nghĩa lệch về phía người sử dụng hoặc người nói. Trong vấn đề cảm xúc của một người đang crush thì được coi là tích cực, họ hướng tới một hoàn cảnh đẹp, mộng tưởng mỹ mãn. Đôi khi đó là sự e lệ thầm kín hay những cảm xúc được bộc lộ một cách mạnh mẽ.

Có các cảm xúc thường thấy của Crush là?

co-cac-cam-xuc-thuong-thay-cua-crush-la-35express

  • Crush là bạn thân: đây là một kiểu rất phổ biến, mọi nhất cử nhất động của nó bạn đều biết. Nó thích ca sĩ nào, thích cái gì nhất hay thích ăn gì. Việc biết quá nhiều về đối phương nhiều khi sinh ra tâm lý quan tâm và nghĩ nếu không có bạn thì không có ai hiểu được nó rồi từ đó thích lúc nào không hay. Tuy nhiên, không phải ai là bạn thân cũng sẽ sinh ra crush.
  • Crush gần bên cạnh: đây là người mà bạn thường xuyên nhìn thấy nhất, việc mức độ xuất hiện của họ khiến bạn không thể nào không để mắt tới. Việc người đó vắng mặt, hay không được nhìn thấy suốt một ngày thì cảm thấy trống vắng kinh khủng. Bạn sẽ nhớ và thích họ dù trước đó không mảy may để ý tới. Kiểu này là crush do hoàn cảnh chi phối nên nảy sinh tình cảm.
  • Crush là thần tượng: đây là người mà bạn hâm mộ dù không phải là ca sĩ, diễn viên hay thần tượng gì cả. Kiểu crush này bị chi phối bởi ngoại hình là chủ yếu và bạn chỉ bị say nắng người đó thôi dù bạn chưa có cơ hội tiếp xúc với anh ta hay cô ta.

Dù là Crush nào thì khi đối mặt với crush thì cảm xúc chung của chúng ta đều tỏ ra bối rối và ngượng ngùng, nhiều khi không thể nói được từ nào. Cảm xúc này ít nhiều do sự kiềm chế của bản thân và bạn luôn muốn bản thân luôn hoàn bảo khi đối diện với crush, phải không nào? Giờ thì các bạn chắc đã hiểu ý nghĩa của crush rồi đúng không nhỉ?

5/5 - (1 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating