Ép cọc bê tông ly tâm 2021: Tiêu chuẩn nghiệm thu và định mức quy định!

Photo of author

Đô thị hóa thế giới tăng trưởng “chóng mặt” với mật độ dân cư lớn, kéo theo đó là nhu cầu nhà ở, các khu đô thị và công trình trọng điểm cũng tăng nhanh chóng. Cũng vì thế, các phương pháp xây dựng như ép cọc bê tông ly tâm được nhiều người quan tâm hơn vì nhiều lợi ích mang lại như: vững chắc, dễ thi công và vận chuyển, chống thấm, chống ăn mòn tốt bởi các điều kiện thời tiết, đặc biệt là khí hậu “khó chiều” tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất và đơn vị thi công phải hiểu rõ Tiêu chuẩn nghiệm thu cũng như định mức ép cọc theo quy định của nhà nước, để đảm bảo chất lượng công trình bền đẹp theo thời gian.

Cùng Blog 35express tìm hiểu nào!

ep-coc-be-tong-ly-tam-2021-tieu-chuan-nghiem-thu-va-dinh-muc-quy-dinh-35express

Tiêu chuẩn về nghiệm thu cọc bê tông ly tâm

Theo quy định theo TCVN 7888 năm 2014, các nhà sản xuất phải chịu toàn bộ trách nhiệm về sản phẩm của mình khi bán ra thị trường. Cụ thể:

  • Sử dụng nguyên vật liệu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật tiêu chuẩn và các yêu cầu bổ sung của thiết kế.
  • Tùy theo từng bộ phận và loại công trình mà quy định về mác cọc ép bê tông ly tâm có thể thay đổi thành mác 100 và mác 150 trở lên.
  • Bề mặt bê tông phải có độ ẩm đạt tiêu chuẩn theo chế độ bảo dưỡng TCVN 5592 năm 1991
  • Thực hiện đúng quy trình kiểm tra cọc ép bê tông gồm: Kiểm tra vật liệu – kiểm tra trang thiết bị – Quy trình sản xuất – cuối cùng là Các tính chất hỗn hợp bê tông đã đông cứng.

tieu-chuan-ve-nghiem-thu-coc-be-tong-ly-tam-35express

Để cọc bê tông ly tâm đạt tiêu chuẩn nghiệm thu, sản phẩm phải trải qua quá trình kiểm tra khắt khe về chất lượng và cường độ chịu lực khi đưa vào sử dụng. Trong đó, có một vài thông số sai lệch vẫn có thể chấp nhận, nhưng không được vượt quá mức các trị số yêu cầu theo quy định cho phép của nhà nước.

Định mức ép cọc bê tông ly tâm

Việc định mức ép cọc bê tông hiện nay không còn cố định theo từng loại công trình khác nhau. Bộ Xây dựng công bố về các bộ định mức được xem là cơ sở giúp các đơn vị có thể lập dự toán xây dựng.

Bên cạnh đó, các định mức ép cọc phải đảm bảo phù hợp với công trình, đặc điểm thiết kế kỹ thuật công nghệ và đáp ứng các điều kiện thi công trên thực tế. Theo đó, hao phí ca máy và công tác cẩu cọc phải được thêm vào trong các hạng mục công việc thuộc phạm vị định mức công bố.

dinh-muc-ep-coc-be-tong-ly-tam-35express

Đối với những công trình ép cọc hay đóng cột điện, thì các nhà thầu phải định mức ép cọc bê tông ly tâm và lưu giữ các chỉ số liên quan trong suốt quá trình thi công ép cọc, bao gồm: đường kính, kích thước cột điện bê tông ly tâm / cọc bê tông, đặc tính địa chất (trên cạn hay dưới nước), độ sâu ép cọc…. và gửi thông số lên Bộ xây dựng.

Sau đó, Bộ xây dựng sẽ gửi về một Bảng thông tư hướng dẫn cùng những giá trị liên quan cho đơn vị thi công và chủ đầu tư để có thể bắt đầu thi công ép cọc bê tông cho công trình.

Để được báo giá đóng cọc bê tông / cột điện ly tâm mới nhất, quý khách vui lòng liên hệ đến Công ty TDC1 qua Hotline 028 3514 1129 – 027 4362 9126, để được tư vấn nhanh nhất!

Xem thêm: CHỨNG NHẬN ISO 9001:2015 là gì? Bản chất, yêu cầu, nội dung chính

5/5 - (3 bình chọn)

Leave feedback about this

  • Rating