Ngày 9/9 Có Gì Đặc Biệt Mà Các Thương Hiệu Đua Nhau Giảm Giá?

Photo of author

Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc ngày 9/9 có gì đặc biệt? Vì sao ngày này được các sàn thương mại điện tử chọn để chạy các chương trình giảm giá lớn trong năm? Theo dõi bài viết sau của 35Express để giải mã những thắc mắc này ngay nhé!

Ngày 9/9 có gì đặc biệt?

Theo lịch dương thì ngày 9 tháng 9 (9/9) không có sự kiện gì đặc biệt. Tuy nhiên điều đặc biệt nằm chính ở con số 9 với nhiều ý nghĩa với cả phương Đông và phương Tây. Thêm vào đó, giới trẻ còn có những lý giải lý thú về ngày này.

Các bạn trẻ cho rằng, ngày của mẹ là ngày 8/3, còn ngày của con là ngày 1/6. Cộng ngày của mẹ và ngày của con: 8/3 (83) + 1/6(16) thì ra con số 99, tức là ngày 9/9. Đây được xem như ngày của cha.

Theo lịch âm, ngày 9/9 hằng năm là còn được gọi là Tết Trùng Cửu. Hay còn gọi là Tết Trùng Dương, Tết người cao tuổi, Tết người già. Ngày lễ này bắt nguồn từ Trung Quốc. Con số 9 là số dương, ngày 9/9 lặp lại số 9 hai lần nên gọi Trùng Cửu, Trùng Dương có lẽ là vậy.

Trong văn hóa các cuối gia, con số 9 còn tượng trưng cho sự may mắn. Ở Trung Quốc, số 9 đồng âm với từ “cửu” tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường thọ. Trái lại ở Nhật Bản, nhắc đến số 9 là nhắc đến những điều xui xẻo, kém may mắn.

Bạn có thể xem thêm giải mã những điều thú vị về ngày 9/9 tại đây!

Tại sao các thương hiệu đua nhau giảm giá ngày 9/9?

Trên thị trường Việt Nam và quốc tế, 9/9 là sự kiện ưu đãi mua sắm lớn được tổ chức vào tháng 9 hàng năm. Mở đầu cho chuỗi sự kiện từ nay đến cuối năm. Đây chính là dịp mà người tiêu dùng rất mong đợi.

Với nhu cầu mua sắm ngày một tăng cao, hiện nay nhiều sàn thương mại đã tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá cực cuốn hút trong ngày 9/9 như: miễn phí vận chuyển, voucher giảm giá, các quà tặng hấp dẫn đi kèm

Không chỉ tại các sàn thương mại điện tử, các thương hiệu cũng chạy nhiều chương trình ưu đãi tại cửa hàng, các trang mạng xã hội trong ngày này.

Để đảm bảo mua được những sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng cũng nên lưu ý nguồn gốc xuất sứ, chất lượng hàng. Thay vì chỉ nhìn vào giá và quà tặng đi kèm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngày 9/9. Và lý do tại sao các thương hiệu đua nhau giảm giá ngày 9/9. Theo dõi 35express để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác bạn nhé!

Rate this post

Leave feedback about this

  • Rating